Vào ngày 09/07/2015, đại diện NPH Việt Nam VGG đã có buổi kí kết hợp tác với Electronix Soul (E-Soul) nhằm phát hành tựa game bó bí danh Project X ,mang tên Mộng Tháp Phòng ở thị trường Trung Quốc, và là Đao Tháp tại Việt Nam.

Đại diện VGG ông Nguyễn Lâm Thanh (trái) và đại diện E-Soul Mr. Walker (phải)

Trong buổi kí kết, đại diện NPH VGG và trưởng dự án Đao Tháp đã có lời phát biểu công bố tên gọi chính thức của tựa game này tại Việt Nam là Đao Tháp, và phiên bản đầu tiên của game sẽ ra mắt trong tháng 7 là phiên bản Mộng Tháp Phòng. Đồng thời, một vài thông tin vào hình ảnh của Đao Tháp cũng như một vài đặc điểm đặc biệt của game đều được NPH giới thiệu sơ lược tại buổi kí kết.

Trưởng dự án Đao Tháp ông Lê Minh Ngọc giới thiệu sơ lược về game

Đại diện NPH VGG chia sẻ Đao Tháp chính là một sản phẩm "đinh" của VGG trong năm 2015. Đây là tựa game được kết hợp khá nhiều lối chơi như MOBA, chiến thuật thời gian thực, thủ thành, nhập vai,... với đồ họa chi bi sinh động, hài hước và phông màu tươi tắn dễ chịu.

Đao Tháp là game được E-Soul xây dựng theo lối chơi MOBA chủ đề Tam Quốc đặc sắc đã không còn xa lạ với game thủ Việt Nam. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nổi trội của Đao Tháp so với những game khác chính là chức năng đồng bộ hóa thông tin tài khoản với tất cả các nền tảng như PC, mobile, trong đó bao gồm cả iOs, Android và Windowphone. Đại diện NPH chia sẻ khi được hỏi về vấn đề điều hành một tựa game trên cả hai nền tảng mobile và pc, đặc biệt còn có thể đồng bộ hóa, VGG cam kết sẽ nỗ lực để giúp đỡ game thủ trải nghiệm một cách thoải mái nhất, thuận tiện nhất. VGG sẵn sàng đương đầu với những thử thách trong việc quản lí và phát hành Đao Tháp trong tương lai.

Đại diện VGG trả lời câu hỏi từ các trang tin game

Là một tựa game chủ đề Tam Quốc, các phụ bản và tiến trình cốt truyện của Đao Tháp đi đúng với mạch truyện Tam Quốc bình thường với những cuộc dẹp loạn Khăn Vàng, tấn công Đống Trác, tiến đánh Trường An,... Xét trên nội dung PvE, Đao Tháp chính là một tựa game chiến thuật nhập vai khá ổn. Tuy nhiên, lí do tạo nên sự khác biệt cuả Đao Tháp chính là PvP với các nội dung nhỏ 2vs2, 5vs5 trên những bản đồ MOBA chính hiệu.

Đao Tháp tập hợp ý tưởng từ khá nhiều game casual nổi tiếng như Plant vs Zombie. Các lớp quân lính cấp thấp đều được "phóng tác" thành những binh chủng tôm, cua, cá, ... có phần tương tự với các loài cây trong Plant vs Zombie, thậm chí có cả phụ bản có lỗi chơi giống hệt Plant vs Zombie.

Theo thông tin từ phía NPH, phiên bản mobile sẽ không ra mắt cùng lúc với PC mà để dành đến cuối năm 2015, cụ thể vào tầm tháng 11/2015, khi thị trường Trung Quốc hoàn tất công đoạn thử nghiệm phiên bản mobile cùng các tính năng đồng bộ hóa đặc sắc.

Trong Đao Tháp, nhân vật của bạn có thể thay đổi ngoại hình thành những anh hùng trong những manga, anime nổi tiếng thông qua chức năng Avatar

Giới thiệu chức năng Avatar

Buổi kí kết đã kết thúc tốt đẹp sau khi đại diện VGG trả lời những câu hỏi mà đại diện các trang tin game đưa ra về sản phẩm mới Đao Tháp, trong đó, vấn đề nổi trội chính là chức năng đồng bộ hóa tất cả các nền tảng vô cùng đặc sắc của game. Đáng tiếc, game thủ hầu như sẽ không có cảm nhận gì nhiều về chức năng này trước khi phiên bản mobile được ra mắt tại Việt Nam.

Monkey