Darwin Nunez bị trọng tài rút thẻ đỏ, truất quyền thi đấu ở phút 57 sau cú húc đầu vào Joachim Andersen ở trận Liverpool 1-1 Crystal Palace tại vòng 2 Premier League vừa qua.

Darwin Nunez dính bẫy khiêu khích từ đối thủ

Đây cũng là trận đầu tiên Klopp xếp bản hợp đồng 100 triệu euro của Liverpool đá chính, sau khi ông để Darwin Nunez dự bị ở Siêu cúp Anh và trận ra quân mùa giải mới (Fulham 2-2 Liverpool).

Darwin Nunez đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ Liverpool cũng như hứa sẽ không bao giờ để xảy ra việc như vậy nữa.

Tuy nhiên, Liverpool gặp tổn thất tai hại trước mắt khi ngoài danh sách dài chấn thương, thêm Darwin Nunez bị treo giò 3 trận, bao gồm cuộc đấu với MU ở Old Trafford vào 2h ngày 23/8 tới đây.

Tiền đạo Uruguay đã chịu những chỉ trích sau sai lầm. Dù vậy, Nunez đã nhận được sự động viên kịp thời từ đàn anh ở tuyển Uruguay, từng chơi cho Liverpool và quá tường tận Premier League là Luis Suarez.

Theo Luis Suarez, việc Darwin Nunez bị thẻ đỏ không có gì là ầm ĩ, chỉ là ở Anh có thói quen hay làm quá mọi chuyện lên. Anh nói với Telemundo:

Luis Suarez đã nói chuyện với đàn em và cho lời khuyên đáng giá

Không có gì nghiêm trọng cả, tất cả chúng ta đều mắc sai lầm. Vấn đề là cậu ấy mới chỉ đến Anh, chuyện không có gì ầm ĩ, chỉ là họ làm quá lên.

Với những gì xảy ra hôm đó, tôi đã nói chuyện với Darwin Nunez. Tôi nói cậu ấy đừng để cho đối thủ làm như vậy nữa, điều đó sẽ khiến mọi thứ càng trở nên tệ hơn.

Cậu ấy mới chỉ bắt đầu và cần phải biết rằng, bây giờ đối thủ sẽ tìm kiếm và gây hấn nhiều hơn, gấp 2 hoặc 3 lần.

Thậm chí ở Premier League thì mọi thứ còn hơn thế. Darwin Nunez đang nghe lời khuyên từ một gã ngốc từng phạm sai lầm và trải qua tình cảnh như vậy nhưng đã đứng dậy một cách mạnh mẽ hơn từ đó.

Darwin Nunez là một người rất biết lắng nghe và vô cùng thông minh nên cậu ấy có thể xoay chuyển tình thế, đó không phải là vấn đề nghiêm trọng”.