'Đặt gạch' chờ 45 ngày mua bánh trung thu handmade

Muốn ăn bánh trung thu handmade phần lớn khách đều phải đặt trước từ 3-7 ngày, thậm chí có nơi còn phải xếp hàng chờ tới 45 ngày.

Bánh trung thu handmade đang được các bà nội trợ cực kỳ ưa chuộng. Thế nên, muốn ăn bánh trung thu handmade khách phần lớn đều phải đặt trước từ 3-7 ngày, thậm chí có nơi còn phải 'đặt gạch' chờ tới 45 ngày.

Vừa thưởng thức miếng bánh trung thu nhân thập cẩm hải sản cực kỳ mới lạ cùng với chén trà xanh, chị Đoàn Ngọc Trâm ở ngõ 885 Tam Trinh (Hoàng Mai, Hà Nội) hí hửng gọi đặt thêm 5 hộp vị tương tự để ăn và làm quà biếu dịp rằm Trung thu tới. Thế nhưng, chị chủ hàng trả lời ngắn gọn: “Em thông cảm, từ nay đến rằm Trung thu nhà chị không thể nhận thêm vì quá tải”.

Chị Trâm chia sẻ, khoảng 3 năm nay, thay bằng mua bánh trung thu của các thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam, chị đổi sang chọn bánh trung thu handmade, vì tin người quen làm bao giờ nguyên liệu cũng sạch hơn. Đặc biệt, bánh handmade chị chọn mua không chỉ ngon mà hình thức khá mới lạ, nhân và vỏ bánh còn được đặt theo khẩu vị của mình.

{keywords}
Bánh trung thu handmade đang được các bà nội trợ cực kỳ ưa chuộng (ảnh: Lê Ngọc Yến)

Năm ngoái, trước rằm Trung thu một tuần, chị Trâm cũng đặt 5 hộp nhưng chủ hàng chỉ nhận hai vì nể chị là khách quen. Năm nay, mấy cái bánh này chị đặt trước gần một tháng để cúng rằm tháng 7, còn đặt cúng rằm Trung thu đã bị từ chối nhận vì chủ hàng đã chốt đơn cách đây 10 ngày. Tức muốn ăn, chị phải đặt trước khoảng 45 ngày.

Thực tế, bánh trung thu handmade đã trở nên quen thuộc mấy năm gần đây. Song, loại bánh này ngày càng da dạng, với đủ hình dáng, mùi vị, màu sắc khác nhau nên khách hàng ưa chuộng. Lý do đơn giản: phần lớn đều tin tưởng bánh do người quen làm nên chất lượng vệ sinh an toàn đảm bảo hơn.

{keywords}
Loại bánh trung thu handmade này được nhiều người đặt mua là vì tin tưởng vào chất lượng (ảnh: Lê Ngọc Yến)

Chị Lê Ngọc Yến, một bếp bánh handmade tại Hai Bà Trưng (Hà Nội), cho biết, chị đã làm và bán bánh trung thu handmade mấy năm nay. Tuy nhiên, năm nay lượng khách tăng đột biến và chị đang quá tải.

Thế nên, chị phải huy động thêm 11 người làm cùng suốt từ sáng cho tới 8-9 giờ tối tất cả các ngày trong tuần để có bánh kịp giao cho khách, theo đơn đã đặt trước đó.

“Cách đây 5 ngày, tôi đã phải thông báo dừng nhận đơn đặt hàng mới cho tới Rằm tháng 8 tới", chị nói. Tuy nhiên, chị vẫn làm và trả đầy đủ các đơn hàng lấy bánh sỉ đã đặt trước đó. Riêng với khách lẻ, chị chỉ nhận đơn hàng của khách là bạn bè, người quen để mọi người có bánh trung thu ăn.

{keywords}
Ngoài ra bánh còn rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng

Theo chị Yến, so với bánh trung thu của các hãng, giá bánh trung thu chị làm không hề rẻ hơn, dao động từ 50.000-70.000 đồng/chiếc tùy vào loại nhân. Trong khi đó, giá bánh trung thu hiện đại thường ở mức 110.000 đồng/chiếc, bánh đàn lợn  từ 230.000-450.000 đồng/đàn tùy vào số lượng con và trọng lượng... Chủ hàng cam kết và được tin tưởng nhờ chất lượng nguyên liệu luôn đảm bảo, đa dạng về kiểu dáng, loại nhân bánh.

Tương tự, chị Trần Huyền Trang ở Hoàng Hoa Thám (Ba Đình, Hà Nội) cũng thừa nhận, bánh trung thu handmade năm nay khá hot, được khách đặt mua rất nhiều. Cách đây 4 ngày chị đã phải dừng nhận đơn hàng cho đến hết rằm tháng 7 vì sợ không làm kịp.

Chị Trang cho hay, đây là năm thứ hai chị làm bánh trung thu bán và cũng chỉ làm hai loại truyền thống là bánh nướng và bánh dẻo, với các loại nhân nhuyễn, nhân thập cẩm trứng muối. Thế nhưng, lượng khách năm nay đặt mua tăng gấp 4 lần năm ngoái.

{keywords}
Bánh trung thu truyền thống handmade 

“Nhà tôi có hai người làm, riêng tôi chỉ tranh thủ được vào buổi tối vì ban ngày giờ hành chính phải đi làm. Do đó, mỗi ngày tôi chỉ nhận dưới 200 bánh trung thu các loại, quá lượng này sẽ không thể làm kịp thời gian nướng kéo dài”, chị chia sẻ.

Chị Trang cũng cho hay, năm nay chị bắt đầu nhận đơn bánh trung thu từ đầu tháng 8 dương lịch vì mọi người thích ăn sớm và muốn đặt bánh đem đi biếu tăng. Vậy mà khách cũng phải đặt trước ít nhất 3 ngày mới có. Riêng dịp cuối tháng 8, đơn đặt bánh dồn dập và chị phải chốt sổ, không nhận thêm.

“Phần lớn khách đặt mua bánh handmade là bạn bè, người quen, đồng nghiệp. Thế nên, bánh làm phải đảm bảo ngon, sạch, đẹp. Bánh mà không đảm bảo sẽ mất uy tín và mất khách. Đó cũng là lý do mà tôi chỉ nhận làm tối đa 200 bánh mỗi ngày, bởi nếu vượt quá số này dễ làm nhanh làm ẩu lắm”, chị chia sẻ.

Bảo Phương

tin nổi bật

Sầu riêng Musang King, mít ruột đỏ giá tiền triệu vẫn đắt hàng

Sầu riêng Musang King được trồng tại Việt Nam có giá tới gần 3 triệu/quả mà nhiều khi không có hàng để bán. Một trái mít ruột đỏ trồng tại nước ta cũng có giá tới cả triệu đồng.

AkzoNobel Việt Nam - chủ động thích ứng với thế giới bất định

“Chiến lược phát triển bền vững mà AkzoNobel theo đuổi không chỉ là câu chuyện trường tồn với thời gian mà rộng hơn, là những tính toán để không gây hại đến môi sinh, giảm thiểu phát thải lẫn chi phí…”

"Đệ nhất tửu giữa rừng già" - loại rượu vạn người mê chảy ra từ ngọn cây

Cây mới lấy lần đầu, mỗi ngày sẽ chảy ra từ 10 - 15 lít rượu Đoák.

Chào lương 5.000 USD, thưởng Tết thêm 6 tháng, lập trình viên vẫn từ chối

Nhiều doanh nghiệp ở TP.HCM trả lương "khủng" cùng hàng loạt chế độ ưu đãi VIP nhưng vẫn không thể tuyển dụng được kỹ sư công nghệ có kinh nghiệm trong các lĩnh vực lập trình, thiết kế...

Hà Nội "phố cũng như sông", dịch vụ chở người bằng xe bò kiếm bộn tiền

Di chuyển từ trong thôn đi ra, bà Lan choáng váng khi thấy trước mặt là một biển nước mênh mông. Bà buộc phải thuê xe ba gác chở mình qua đoạn ngập với giá 30.000 đồng

Giá xăng đồng loạt tăng mạnh, lập mức kỷ lục mới

Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tăng giá xăng và giảm giá dầu trong kỳ điều hành ngày 23/5.

Năm đại gia Việt bỏ ra cả tỷ đồng mua giường, sập gỗ

Những đại gia này có sở thích hết sức kỳ lạ, bỏ ra vài trăm triệu đến mấy tỷ đồng chỉ để mua giường hoặc sập gỗ.

Cua biển nhập ngoại rẻ hơn cua trong nước

Vài năm gần đây thị trường Việt Nam xuất hiện nhiều loại cua biển sống nhập khẩu từ các nước Canada, Úc với giá không quá cao, thậm chí cua nâu Ireland đang tiêu thụ mạnh ở TP HCM còn rẻ hơn cua trong nước.

Hải sản khan hiếm, giá cao

Ghi nhận của phóng viên, trong suốt tháng 5, giá nhiều loại hải sản được người tiêu dùng ưa chuộng như cua, ghẹ, cá hồi… đều đứng ở mức cao kỷ lục.

Hàng quán miễn phí cho người tên Dũng, Như mừng Việt Nam vô địch SEA Games

Mừng chiến thắng của tuyển U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31, nhiều cơ sở kinh doanh đồng loạt giảm giá sâu, miễn phí cho các khách hàng có tên Như và Dũng.

Nhiều shipper tắt app, nghỉ chạy do giá xăng tăng cao

Đơn hàng giảm, cộng với giá xăng tăng khiến thu nhập của shipper giảm gần phân nửa, nhiều người phải tắt app nghỉ chạy, tìm công việc khác.

Tài xế taxi công nghệ nhảy việc nhiều, người dùng khó gọi xe

Khi giá xăng tăng cao kỷ lục, thu nhập của tài xế taxi công nghệ đã không còn hấp dẫn. Nhiều người bán xe, chuyển việc, khiến người dùng cũng khó gọi xe hơn.

Giá xăng nguy cơ tăng gần 1.000 đồng/lít, kỷ lục đắt đỏ nhất lịch sử

Giá xăng trong nước hôm nay (23/5) được dự báo có thể tăng tới 950 đồng/lít, đưa giá xăng tiến sát mốc 31.000 đồng/lít, cao nhất từ trước đến nay.

Tạo kim cương từ không khí

Một triệu phú kiêm nhà môi trường học người Anh đã tạo ra loại kim cương thân thiện với môi trường, được “làm hoàn toàn từ bầu trời”.

Vườn dưa lưới sai lúc lỉu, thu hoạch cả tạ dưa mỗi năm của ông bố ở TP.HCM

Từ khi làm vườn sân thượng, anh Tám cũng thử sức chinh phục dưa lưới - giống cây "đỏng đảnh", "khó chiều". Bước sang năm thứ 3, anh về đích thành công 60 gốc, cho thu hoạch khoảng một tạ dưa.