Paul Walker nổi danh với vai Brian O’Connor trong series phim "Fast and Furious". Không chỉ là tay đua đường phố siêu hạng trên phim, ở ngoài đời, ông còn là một tay chơi xe có tiếng. Trước khi qua đời, Paul Walker sở hữu bộ sưu tập xe đủ mọi thể loại, gồm cả ôtô và môtô.

7 năm sau khi cố tài tử Paul Walker qua đời, một phần bộ sưu tập xe của Paul Walker sẽ được mang ra đấu giá. Phiên đấu giá này do Barrett-Jackson tổ chức, sẽ diễn ra vào tháng 1/2020.

{keywords}
Nam tài tử quá cố Paul Walker với vai diễn chàng cảnh sát Brian O'Conner trong "Fast and Furious".

Tổng cộng số xe được mang ra bán lần này là 21 chiếc, bao gồm cả xe 2 bánh và 4 bánh. Những chiếc xe này được sản xuất vào các thời đại khác nhau, có xuất xứ, chủng loại vô cùng đa dạng.

Điểm nhấn trong bộ sưu tập xe được đem ra đấu giá lần này là cặp BMW M3 đời E30 (một chiếc được sản xuất năm 1988, một chiếc ra đời năm 1991).

Ngoài ra, còn có ít nhất 5 chiếc BMW M3 Lightweight đời E36 cũng được đem ra đấu giá. Qua đây có thể thấy BMW M3 Lightweight là dòng xe được Walker Paul yêu thích. Đây là một mẫu xe quý hiếm vì BMW chỉ sản xuất đúng 115 chiếc M3 Lightweight. Một chiếc BMW M3 Lightweight từng được bán tại Bring A Trailer cách đây 2 năm với giá 154.000 USD (tương đương gần 3,6 tỷ đồng).

{keywords}
Bộ sưu tập xe của Paul Walker được đem đấu giá.

Chưa dừng lại ở đó, Paul Walker cũng là fan hâm mộ của những chiếc xe cơ bắp được sản xuất từ những năm 1960. Do đó, những dòng xe như vậy là không thiếu trong bộ sưu tập xe của Paul Walker được đem ra đấu giá lần này. Những chiếc xe cơ bắp được bán đấu giá lần này gồm một chiếc Chevrolet Nova Wagon 1963, một chiếc Chevrolet Chevelle Wagon 1964 và một chiếc Chevrolet II Nova 1967.

Ngoài ra, một số xe khác được đem đấu giá lần này gồm Ford Bronco 1995, Nissan 370Z 2009 độ (từng xuất hiện trong phim "Fast Five"), Ford Mustang Boss 302S 2013, Ford F-250 Pickup 2003.

Nam diễn viên quá cố Paul Walker từng vào vai Brian O’Conner trong series phim “Fast and Furious”. Nhân vật này rất thích những chiếc xe thể thao Nhật Bản. Vì vậy, một chiếc xe thể thao như Nissan R32 Skyline GT-R 1989 cũng không thể thiếu trong bộ sưu tập xe được đem ra đấu giá lần này.

Phương Linh (Theo Carscoops)

Nhiều tài xế Việt dính lỗi nặng phớt lờ xe ưu tiên

Nhiều tài xế Việt dính lỗi nặng phớt lờ xe ưu tiên

Không nhường đường cho xe ưu tiên là lỗi khá nặng khiến tài xế bị phạt tiền và tước giấy phép lái xe từ 3 đến 5 tháng. Trường hợp vi phạm này không hiếm ở Việt Nam.