Dấu hiệu cho thấy điện thoại và những đồ điện tử khác bạn mua là hàng giả

Đồ giả ngày càng trở nên phổ biến và được làm tốt đến mức đôi khi trở nên quá khó để phân biệt sản phẩm bạn sắp mua có phải là hàng thật hay không.

Có chi tiết sai lệch

Khi mua AirPods, bạn có thể xác định xem chúng có phải là nguyên bản hay không trước khi mở chúng ra. Trên một sản phẩm giả, nút quay lại sẽ cao hơn nhiều so với trên hộp chính hãng. Ngoài ra, hộp đựng xác thực sẽ có chú thích ban đầu mà tất cả các sản phẩm của Apple đều có.

Dau hieu cho thay dien thoai va nhung do dien tu khac ban mua la hang gia

Nhận biết món đồ công nghệ bạn cầm trên tay là hàng giả với những cách cực đơn giản.

Thiếu phụ kiện

Nhiều công ty lớn yêu cầu người tiêu dùng của họ chú ý đến tất cả các phụ kiện đi kèm với sản phẩm chính mà bạn mua. Đối với các sản phẩm công nghệ, hãy kiểm tra xem tai nghe, bộ sạc và hướng dẫn có được đi kèm trong gói sản phẩm hay không. Đối với quần áo và phụ kiện, hãy kiểm tra thẻ bảo hành và giấy tờ đi kèm.

Dau hieu cho thay dien thoai va nhung do dien tu khac ban mua la hang gia-Hinh-2

Chất lượng của màn hình

Một trong những đặc điểm không quá rõ ràng mà bạn có thể nên chú ý khi kiểm tra điện thoại mới là độ sáng của màn hình. So sánh các ví dụ xác thực và giả mạo của iPhone 7 đã chứng minh rằng hàng thật có màn hình tối hơn nhiều khi bạn bật lần đầu tiên, hàng giả lại sáng hơn nhiều.

Dau hieu cho thay dien thoai va nhung do dien tu khac ban mua la hang gia-Hinh-3

Bao bì giá rẻ

Các thương hiệu quan tâm rất nhiều đến cách đóng gói sản phẩm của họ, đó là lý do tại sao bao bì của một sản phẩm đích thực sẽ có chất lượng tốt. Nếu hộp trông kém sang, màu sắc nhạt nhòa thì có thể sản phẩm đó là hàng giả.

Dau hieu cho thay dien thoai va nhung do dien tu khac ban mua la hang gia-Hinh-4

Không có chi tiết liên hệ

Một đặc điểm mà các sản phẩm giả thường thiếu là thông tin về công ty sản xuất sản phẩm cùng với các chi tiết liên hệ. Nếu công ty không cung cấp địa chỉ, email, trang web hoặc số điện thoại để nhận phản hồi từ khách hàng, đó là một vấn đề đáng quan tâm. Có lẽ tốt nhất là bạn nên tránh mua sản phẩm từ những công ty đáng ngờ như vậy.

Dau hieu cho thay dien thoai va nhung do dien tu khac ban mua la hang gia-Hinh-5

(Theo Công lý & xã hội)

F0 tăng nhanh: ba thứ hút khách... coi chừng hàng giả

Kit test nhanh Covid-19, khẩu trang, lá xông là những mặt hàng cực kỳ hút khách khi số ca F0 tăng kỷ lục.

tin nổi bật

Một loạt ngân hàng tiếp tục cảnh báo lừa đảo qua tin nhắn SMS

Trong các ngày gần đây, khách hàng của nhiều ngân hàng nhận được cảnh báo hình thức lừa đảo qua tin nhắn điện thoại.

Ôm cục tức vì mua hàng theo đánh giá (review) trên mạng

Không ít người tiêu dùng xem YouTube, TikTok, tin lời nhận xét, đánh giá có cánh của các chủ kênh nổi tiếng và mua phải hàng hóa, dịch vụ kém chất lượng.

Người trẻ dễ vỡ nợ thẻ tín dụng

Việc dễ dàng mở thẻ tín dụng, sử dụng thẻ nhưng lại không có kế hoạch quản lý chi tiêu khiến nhiều bạn trẻ nợ tiền, mất khả năng chi trả...

Cấm cho thuê, cho mượn tài khoản thanh toán ngân hàng

Chủ tài khoản không được cho mượn, cho thuê tài khoản thanh toán mở tại các ngân hàng; không được sử dụng tài khoản thanh toán để thực hiện giao dịch nhằm mục đích lừa đảo, gian lận…

Chuyển nhầm tiền vào tài khoản của người đã mất, không liên lạc được, xử lý ra sao?

Trong trường hợp chuyển tiền nhầm có thể xuất hiện tình huống ngân hàng không liên lạc được với người nhận nhầm, người nhận nhầm đã đi nước ngoài hoặc người nhận nhầm đã mất.

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Đây là yêu cầu NHNN đưa ra với các tổ chức tín dụng căn cứ theo Luật Quản lý thuế 2019; Nghị định 126/2020; Nghị định 117/2018 và các thông tư, văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Sẽ vô cùng có lợi nếu đi siêu thị mà bạn bỏ qua 12 mặt hàng này

Khi đi chợ, bạn có thói quen xem xét và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đặt một món hàng nào đó vào giỏ? Nếu luôn bỏ qua những sản phẩm dưới đây thì quả thật bạn có “tầm” của một chuyên gia dinh dưỡng đấy!

Tiền bị cháy có được đem ra ngân hàng đổi mới không?

Tiền rách nát, hư hỏng hay cháy xém nếu không phải do hành vi hủy hoại gây ra sẽ được đổi mới nếu đáp ứng đủ điều kiện quy định.

Không vay tiền nhưng bị app vay nợ quấy rối, "khủng bố" điện thoại, xử lý theo cách sau

Gần đây, tình trạng các tổ chức tín dụng "đen", các app vay tiền liên tục điện thoại quấy rối đòi nợ diễn ra nhiều hơn. Thậm chí, những người không vay nợ cũng bị ảnh hưởng, khủng bố điện thoại.

Gia đình 2 con nhỏ ở Hà Nội: Thu nhập 16 triệu, vẫn dành dụm tiền gửi ngân hàng

Cách chi tiêu của gia đình nhỏ vừa hợp lý lại để dư được 1 khoản tiết kiệm kha khá đã khiến nhiều người nghe xong phải khen ngợi.

Chính sách tiền lương khi tinh giản biên chế được thực hiện thế nào?

Bộ Nội vụ vừa ban hành công văn hướng dẫn việc tính hưởng chế độ, chính sách tinh giản biên chế, trong đó có quy định cách tính tiền lương tháng để tính chế độ tinh giản biên chế.

4 cách dùng thẻ tín dụng tiết kiệm thời 'bão giá'

Tình trạng lạm phát tăng cao khiến người dùng phụ thuộc nhiều hơn vào thẻ tín dụng. Họ sẽ phải trả nhiều loại chi phí không đáng có nếu tiếp tục những thói quen xấu.

Có 2 tỷ nhàn rỗi nên mua nhà phố hay đầu tư đất nền?

Có trong tay nguồn tiền nhàn rỗi, nhiều nhà đầu tư tay ngang băn khoăn không biết nên đầu tư đất nền tại Hà Nội hay đi xa hơn thời điểm 6 tháng cuối năm.

Chiêu độc lừa tiền qua mạng của các nữ quái

Các đối tượng tung chiêu độc là giả danh nhân viên ngân hàng, gọi điện lừa nhiều người làm thủ tục hủy thẻ tín dụng rồi chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.

Mất 1,8 tỷ đồng từ cuộc điện thoại lừa đảo

Công an quận 12, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa tiếp nhận trình báo của ông  M.X. Đ (ngụ quận Gò Vấp, làm việc tại quận 12) bị các đối tượng sử dụng công nghệ cao lừa đảo qua internet mất hơn 1,8 tỷ đồng.