Đậu phụ Homemade và món ăn đậu phụ theo kiểu Ấn

Bạn có phải là một fan hâm mộ của đậu phụ và không biết cách nào để làm ra những miếng đậu thơm ngon? Đây là cơ hội để bạn học cách làm món ăn này tại nhà một cách dễ dàng với các bước đơn giản.

Đậu phụ được làm từ sữa đậu nành và đây là công thức đơn giản để bạn có thể làm tại nhà. Ngay cả khi bạn muốn uống sữa đậu nành, bạn cũng có thể học theo công thức này và chỉ cần đun sôi kỹ.

Sau khi chế biến xong đậu phụ, bạn có thể thử với đậu phụ tươi xào rau chân vịt ngon tuyệt vời. Nhưng trước hết bạn cần phải bắt tay vào làm đậu phụ.

Ảnh: Cultures for health
Ảnh: Cultures for health

Nguyên liệu để làm đậu phụ (phần ăn dành cho 4 người) gồm:

- 3 chén đậu tương ngâm

- 3 ml giấm gạo
- 4 tép tỏi
- 2 thìa đậu phộng rang
- 3 thìa bột gạo
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa dầu ô liu nguyên chất
- 150 g cải bó xôi
- Muối, nước

Bước 1:  Để chế biến món đậu phụ chay này tại nhà, bạn hãy rửa sạch và ngâm đậu trong nước vừa đủ khoảng 5-6 tiếng. Sau đó, tách vỏ, rửa sạch. Dùng máy ép chậm trái cây để ép đậu nành lấy nước. 

Bước 2: Đun nước đậu nành trên ngọn lửa vừa. Trong quá trình đun, đảo đều tay và hớt bọt. Sau khi nước sôi lăn tăn, tắt bếp và cho bát nước giấm gạo đã pha nước vào. Giấm gạo sẽ giúp kết tủa đậu nành ngay lập tức.

Bước 3: Dùng một chiếc khăn xô và lọc phần sữa đậu nành đã kết tủa. Sau đó dùng một vật để ép phần sữa đậu nành kết tủa. Để đậu ép khoảng nửa giờ và giờ món đậu phụ homemade đã sẵn sàng.

Bước 4: Làm khô rau chân vịt

Cắt một ít rau chân vịt và rửa sạch. Vẩy khô rau và cho vào bát. Rắc bột gạo lên trên với muối cho vừa ăn. Đặt món này vào nồi chiên không dầu trong vòng 2-5 phút.

Bước 5: Xào đậu phụ tươi với rau chân vịt khô

Cuối cùng, đặt chảo trên ngọn lửa vừa và đun nóng dầu ô liu.  Khi dầu đã đủ nóng, cho tỏi đã thái nhỏ vào xào. Thêm một ít đậu phộng giã nhuyễn và đậu phụ tự làm cùng với rau chân vịt đã được làm khô.

Hãy sử dụng món ăn khi còn nóng.

Theo Times of India/ VOV

Bí quyết cho gia vị để món sườn xào chua ngọt thơm ngon

Bí quyết cho gia vị để món sườn xào chua ngọt thơm ngon

Bí quyết cho gia vị để món sườn xào chua ngọt thơm ngon.

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng chuẩn, ăn là mê

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng chuẩn, ăn là mê

Gần giống với món dưa muối ở Việt Nam, Kim chi được làm từ rau lên men có vị chua dịu hoà quyện với vị cay nồng của ớt chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn khi thưởng thức.

Tự làm đậu phụ tại nhà vừa ngon vừa không lo chứa thạch cao

Tự làm đậu phụ tại nhà vừa ngon vừa không lo chứa thạch cao

Đậu phụ là món ăn quen thuộc được nhiều ăn ưa thích vì đậu mềm mịn, thanh mát, có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn. 

tin nổi bật

Cách làm sườn heo áp chảo mềm ngọt

Gia vị mặn ngọt quyện đều giữa các miếng sườn mềm ngon - ăn với cơm rất ngon.

Hạ độc chính mình nếu ăn trúng 2 loại rau củ vị đắng thường gặp này khi mưa bão, giao mùa

Ăn nhiều rau củ có vị đắng rất tốt cho sức khỏe, hợp với thời tiết mưa bão, gió lạnh, giao mùa hiện nay. Nhưng tuyệt đối không được ăn 2 loại rau củ vị đắng sau kẻo tự hạ độc chính mình.

Công thức làm bánh mì bơ tỏi giòn rụm, thơm nức của người Hàn

Bánh mì bơ tỏi với mùi bơ thơm phức và mùi tỏi nồng nàn, chắc chắn sẽ khiến bạn đắm chìm trong hương vị thơm ngon này.

Cách làm món thịt ba chỉ chiên mắm vạn người mê

Sức hấp dẫn của món thịt ba chỉ chiên mắm khiến bất cứ ai cũng phải xuýt xoa, cách làm lại đơn giản, không tốn thời gian.

9X làm cơm bento đẹp như tranh vẽ, con hào hứng ăn

Những suất cơm bento làm cho cậu con trai nhỏ 2 tuổi được chị Ánh Tuyết trình bày cầu kì, đa dạng màu sắc, đầy đủ dinh dưỡng nhìn vô cùng hấp dẫn.

Cách làm gà kho gừng ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm gà kho gừng như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các bước làm thịt gà kho gừng ngon và đơn giản tại nhà cho bữa cơm gia đình của bạn nhé.

Cách làm salad dưa chuột chống ngán

Salad dưa chuột là món ăn giúp chống ngán hiệu quả trong bữa tiệc nhiều đồ chiên, nướng... Người nội trợ chỉ mất khoảng 10-15 phút để làm món này.

Chia sẻ cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như nhà hàng

Gà rang muối là món ăn có vị mặn đậm đà, da giòn và thịt vẫn có được độ ngọt tự nhiên. Cùng VietNamNet tham khảo cách làm gà rang muối đơn giản nhé.

Kem cá khô, sâu bướm ở Nam Phi

Một nhà sinh học phân tử sử dụng cá, côn trùng cùng các loại hạt có nguồn gốc từ khắp châu Phi để tạo nên những hương vị kem không phải ai cũng dám thử.

Cách làm gà hấp muối sả da giòn, thịt mềm thơm cực cuốn hút

Gà hấp muối sả thơm ngon dễ làm để đổi vị cho gia đình vào những ngày cuối tuần. Dưới đây là hướng dẫn cách làm gà hấp muối sả cùng lá chanh, giữ được trọn vẹn hương vị của thịt gà để cho gia đình cùng thưởng thức.

Món đặc sản mùa thu bắt buộc phải ăn khi nguội

Nếu từng một lần ăn cốm xào, chắc hẳn cứ đến mùa thu bạn sẽ lại muốn thưởng thức món ăn vừa dẻo vừa thơm này.

9 món tráng miệng ngọt ngào kiểu Nhật

Nhật Bản có nhiều món tráng miệng độc đáo, từ mochi kem tươi thời thượng đến bánh gạo xiên hay thạch cà phê lạ miệng.

Tự làm trứng muối thơm ngon tại nhà

Không chỉ là loại thực phẩm bổ dưỡng, trứng muối có thể sử dụng da dạng làm nên nhiều món hấp dẫn, từ món chính đến những tráng miệng.

Cách làm thịt gà xào bí đỏ

Thịt gà là món ăn quen thuộc trên mâm cơm gia đình. Bạn có thể tự chuẩn bị món gà xào bí đỏ thơm ngon ngay tại nhà theo hướng dẫn dưới đây.

Cách làm chân gà sả tắc đơn giản, ngon khó cưỡng

Chân gà sả tắc không chỉ là món ưa thích của chị em mà còn là món hấp dẫn các dân nhậu. Vậy hãy cùng học cách làm chân gà sả tắc đơn giản trong bài viết này nhé.