Tập 2 phim Đấu trí lên sóng tối 19/7, đại tá Giang (NSND Trung Anh) sau khi có bằng chứng trong tay về việc Tuấn (Doãn Quốc Đam) - Giám đốc công ty Khải Tuấn lại quả cho ông Vừng - Giám đốc CDC Hải Hà nhiều tỷ đồng nên đã mượn danh người của VTV đến gặp để "nắn gân" ông này trước chứ chưa bắt ngay nhằm dụ hổ ra khỏi hang. Trong khi đó, Khải (Anh Tuấn) - Chủ tịch HĐQT công ty Khải Tuấn lo sợ nên muốn rút lui khỏi việc làm ăn với Tuấn. 

Ở cuối tập 2, ông Vừng nhắn tin hẹn gặp Đại tá Trần Giang. Trong tập 3 phim Đấu trí lên sóng tối 20/7, Giám đốc Vừng khai việc ký hợp đồng và áp dụng đơn giá là do mình hoàn toàn quyết định. Cùng với đó ông này trưng ra hợp đồng chuẩn mực về quy trình với Khải Tuấn và khẳng định tất cả đều minh bạch. "Nếu vậy thì Khải Tuấn không phải mang tiền đến nhà anh", đại tá Giang nói. 

Trong khi đó, Thượng tá Văn Bàng (Hồng Quang) thông báo với đại uý Vũ (Thanh Sơnvề việc Cục cảnh sát điều tra muốn phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - công an tỉnh Đông Bình điều tra về bộ xét nghiệm sinh phẩm KT. Vũ cũng xin ý kiến thượng tá Văn Bàng về việc phối hợp với Cục điều tra vụ sinh phẩm xét nghiệm KT và được biết cứ tiếp tục theo dõi cùng đại uý Phong (Xuân Phúc).  

Vợ của Tuấn (Minh Cúc) biết chồng ngoại tình nên gọi điện cho chồng hỏi có gì bào chữa không. Tuấn đáp: "Không", thách thức vợ viết đơn ly hôn và nói cô bỏ ngay trò thuê người theo mình. "Anh với nó quan hệ lâu chưa? Đó là con của ai?", vợ Tuấn hỏi. Nhưng Tuấn đáp: "Con của ai không quan trọng, phụ nữ là để duy trì nòi giống. Tôi ra ngoài giao lưu gặp gỡ bạn bè để xả stress, làm việc hiệu quả hơn, kiếm tiền nhiều hơn rồi cái tiền đó mang về cho ai?". 

Vợ Tuấn có dám viết đơn ly hôn? Giám đốc CDC Hải Hà sẽ nhận tội? Chi tiết Đấu trí tập 3 lên sóng VTV1 tối thứ 4, 20/7. 

Mỹ Anh