Stephen “Mortdog” Mortimer, Trưởng Nhóm Phát triển Đấu Trường Chân Lý (Teamfight Tactics), đã đưa ra bản danh sách những thay đổi chính của chế độ chơi ở bản 9.15 sắp tới.

Như thường lệ, Riot Games vẫn đang nỗ lực cân bằng metagame và trước mắt, họ sẽ làm lại bốn Tộc/Hệ – mặc dù chưa đi sâu hơn vào chi tiết.

Ở bản 9.15, Ashe, Kindred, Karthus, Yasuo cùng Tộc Hải Tặc và Hệ Hộ Vệ đều được tăng sức mạnh. Bốn vị tướng trên rất có thể sẽ tác động lớn tới meta – đặc biệt là khi nhà phát triển sẽ nerf một loạt những lựa chọn mạnh ở thời điểm hiện tại.

Việc giảm sức mạnh Kennen được coi là một động thái cần thiết khi tướng này đang cực “hot” trong Đấu Trường Chân Lý nhờ khả năng thích ứng với nhiều dạng đội hình. Kennen còn trở thành trọng tâm trong lối chơi của đại đa số người chơi – khiến họ rất chú trọng tới việc sở hữu những tướng thuộc Tộc Nhẫn Giả/Yordle và Hệ Nguyên Tố của Trái Tim Sấm Sét.

Bên cạnh đó, Tộc Ác Quỷ và Rồng – đều đang rất mạnh trong meta hiện tại – cũng sẽ bị giảm sức mạnh. Trang bị Cung Ánh Sáng cùng sát thương của người chơi không nằm ngoài danh sách bị nerf.

Ngoài ra, vẫn chưa rõ Riot sẽ cân bằng Hệ Sát Thủ cùng Tộc Yordle như thế nào.

Kết lại, nhà phát triển hé lộ kế hoạch làm lại bốn Tộc/Hệ trong Đấu Trường Chân Lý – bao gồm Hiệp Sĩ, Nhẫn Giả, Quý Tộc và Hư Không. Nhưng thay đổi, làm mới chúng thế nào vẫn đang là câu hỏi chưa có lời giải đáp.

Với một loạt những thay đổi quy mô ở phía trên, không có gì bất ngờ khi bản cập nhật 9.15 sẽ thay đổi hoàn toàn meta của Đấu Trường Chân Lý thêm một lần nữa.

Nếu không gặp trục trặc lớn như đợt cập nhật bản 9.14, 9.15 sẽ đến tay người chơi LMHT Việt Nam vào những ngày tới.

Mortdog cho biết, họ đang có ý định điều chỉnh lại sức mạnh của hai Hệ Ác Quỷ và Băng Quốc trong tương lai gần. Dự kiến những thay đổi này sẽ đi kèm với bản 9.16.

Gnar_G (Theo Dot Esports)