Đấu Trường Chân Lý sẽ có mặt trên các thiết bị di động vào tháng 3 nhưng ngay từ bây giờ, các fan của thể loại autobattler có thể trải nghiệm trò chơi sớm hơn dự kiến.

Theo đó, Riot Games đang triển khai giai đoạn closed beta cho ĐTCL Mobile từ hôm nay (07/02). Điều đó có nghĩa là người chơi ở nhiều quốc gia được lựa chọn có thể trải nghiệm tựa game autobattler lấy cảm hứng từ LMHT vài tuần trước khi nó chính thức được đưa lên mobile.

Người chơi ở hầu hết các quốc gia trên thế giới (ngoại trừ Trung Quốc và Đông Nam Á) được hỗ trợ chơi đa nền tảng – tức cùng chung một tài khoản, bạn có thể thăng tiến cấp độ, bậc rank, dùng vật phẩm, Linh Thú, các mẫu bàn cờ,…trên cả hai phiên bản PC và mobile.

Riot cũng đã thực hiện một vài thay đổi trên giao diện người dùng (UI) của ĐTCL Mobile để khiến nó thân thiện hơn. Cụ thể hơn, tính năng chat in-game chưa được tích hợp trên phiên bản mobile trong khi hành trang vật phẩm có riêng một bảng điều khiển để người chơi có thể kéo thả xem trước, trang bị cho tướng hoặc kết hợp chúng.

Tương tự, cửa hàng tướng sẽ không được mở vĩnh viễn. Người chơi sẽ cần phải đóng hoặc mở chúng với chỉ một nút bấm.

Trong phiên bản được tung ra hồi đầu năm, nhà phát triển thông báo ĐTCL Mobile sẽ được phát hành trên iOS và Android vào tháng 3 ở hầu hết các quốc gia. Phiên bản mobile ra mắt trùng với thời điểm khởi chạy của Mùa 3 ĐTCL – bao gồm sự xuất hiện/quay lại của nhiều vị tướng tương thích với các dòng trang phục của LMHT.

Hiện ĐTCL Mobile mới chỉ cho người dùng Android đăng ký trước trên Google Play. Còn với người chơi sử dụng thiết bị chạy iOS sẽ buộc phải chờ đợi thông tin được nhà phát triển cập nhật trên trang chủ.

ABC (Theo Dot Esports)