Gần đến ngày tung ra bản cập nhật 9.16 cho LMHT, Riot Games đã hé lộ bản danh sách cân bằng metagame của Đấu Trường Chân Lý (Teamfight Tactics) vào rạng sáng nay (10/8) theo giờ Việt Nam.

Theo đó, Tộc Hextech sẽ cập bến bản 9.16 đi kèm với bốn vị tướng mới toanh bao gồm  Camille,  Jayce,  Jinx và  Vi. Khi sở hữu 02 hoặc 04 tướng thuộc Tộc Hextech, chúng sẽ đem theo một trái bom khói để vô hiệu hóa trang bị của kẻ địch xung quanh trong 8 giây đồng hồ.

Cùng với việc giới thiệu một Tộc mới, nhà phát triển cũng đang tiến hành làm lại  Tộc Ác Quỷ cùng trang bị  Dao Tĩnh Lặng (Hush) – hứa hẹn sẽ đem tới những thay đổi lớn trong meta.

Bên cạnh đó, những  Ahri,  Katarina,  Miss Fortune,  Zed,  Vô Cực Kiếm,  Dây Chuyền Iron Solari và  Dây Chuyền Chuộc Tội cùng  Tộc Hoang Dã đều được buff.

Ngược lại, nhiều sự lựa chọn đang áp đảo meta không tránh khỏi kết cục bị nerf do tác động quá lớn tới những trận đấu trong ĐTCL. Bao gồm dàn chắn dày dặn  Braum,  Cho’Gath,  Karthus và  Kha’Zix.  Dao Điện Statikk cùng  Tia Sét Ionic cũng bị giảm sức mạnh do đang là hai trang bị gần như bắt buộc phải có cho mọi đội hình.

Như mọi khi, hầu hết các thay đổi trên đều có thể bị điều chỉnh vào phút chót nếu Riot nhận thấy rằng chúng không đạt yêu cầu. Nhưng đây vẫn là dấu hiệu tốt để cho thấy nhà phát triển vẫn đang nỗ lực cân bằng meta và luôn bắt người chơi phải sáng tạo, tìm hiểu cái mới nếu muốn có được chiến thắng trong ĐTCL.

Dự kiến bản 9.16 sẽ được phát hành trên các cụm máy chủ LMHT chính thức trên toàn cầu vào tuần sau.

Gnar_G (Theo Dot Esports)