Nối gót Twisted Fate, vị tướng mới đầu tiên gia nhập vào đội ngũ 50 nhân vật ban đầu trong Đấu Trường Chân Lý (Teamfight Tactics) cách đây vài tuần, Riot Games đã sẵn sàng giới thiệu một Tộc đi kèm với bốn vị tướng mới toanh.

Đang được thử nghiệm trên máy chủ PBE và chúng đã được xác nhận sẽ trở thành một phần vĩnh viễn trong chế độ chơi autobattler của LMHT.

Theo đó, Tộc thứ 15 của ĐTCL sẽ có tên Hextech (tạm dịch: Công Nghệ) với những vị tướng được tạo ra để khắc chế cứng các đội hình chỉ phụ thuộc vào sức mạnh ở tuyến sau.

Khi có hai tướng cùng Tộc Hextech trên bàn cờ, hai trang bị ngẫu nhiên bên phía đối phương sẽ bị vô hiệu hóa đến khi trận chiến kết thúc.

Tuy nhiên, khi bạn sử dụng cùng lúc bốn tướng Tộc Hextech thì lượng trang bị bên địch bị vô hiệu hóa cũng tăng tiến lên bốn – nhiều khả năng hoán chuyên cục diện trận chiến một cách không tưởng.

Hiện Riot đang tiến hành thử nghiệm bốn tướng thuộc Tộc Hextech cùng tới từ vùng đất Piltover bao gồm Camille, Jayce, Vi và Jinx.

Camille (Hextech/Kiếm Khách) có giá 1 Vàng

Có vẻ như Camille là tướng mạnh nhất trong ĐTCL tính đến thời điểm hiện tại nhờ khả năng trói chân và gây thêm sát thương lên mục tiêu. Hơn thế, Camille còn hướng đồng minh tấn công tập trung (miễn là nằm trong tầm đánh) vào kẻ địch bị khóa chân.

Đây là ví dụ đầu tiên của việc cài đặt trí tuệ nhân tạo vào tướng trong ĐTCL, nó giúp tối ưu hóa lượng sát thương lên đội hình địch. Nếu trang bị cho Camille Kiếm Ma Yoummu và Ngọn Giáo Shojin, ả ta sẽ luồn ra phía sau, bắt chết các chủ lực bên địch để đảm bảo chúng không thể gây sát thương vì đã “bốc hơi” sau vài giây ngắn ngủi tồn tại trên bàn cờ.

Camille cũng tương tác với các tướng khác thuộc Hệ Kiếm Khách. Và với chi phí 1 Vàng sẽ mở ra cơ hội cho đội hình Kiếm Khách – bên cạnh Shen và Fiora – thống trị metagame.

Jayce (Hextech/Hóa Hình Sư) có giá 2 Vàng

Jayce, Hextech/Hóa Hình Sư, với giá 2 Vàng cũng khơi gọi nhiều chiến thuật mới mẻ cho người chơi ĐTCL. Cùng với Nidalee và Elise, Jayce sẽ được tăng tiến một lượng máu đáng kể ngay khi xả kỹ năng.

Jayce sở hữu khả năng đánh bật kẻ địch ra xa khi có đầy đủ năng lượng và chuyển sang dạng bắn xa với tốc độ đánh đạt mức tối đa trong thoáng chốc. Tương tự như Camille, Jayce là khắc tinh của dàn tướng nằm ở tuyến sau giúp bạn không cần phải đầu tư quá nhiều mà vẫn có được hiệu quả đáng kể.

Vi (Hextech/Đấu Sĩ) có giá 3 Vàng

Tiếp đến là Vi, một tướng thuộc hệ Đấu Sĩ có giá 3 Vàng, sở hữu chiêu thức Tả Xung Hữu Đột hoạt động tương tự như chiêu cuối của chính cô trong Summoner’s Rift.

Cụ thể, Vi sẽ nhắm tới mục tiêu nằm cách cô xa nhất trên bàn cờ và lướt tới hất tung chúng lên không trung. Nên nhớ rằng Vi cũng có thể hạ gục bất cứ kẻ địch nào nằm trên đường di chuyển.

Với sức mạnh này, Vi có thể thế chỗ Rek’Sai đang bị đánh giá rất thấp trong Hệ Đấu Sĩ. Đội hình với dàn tuyến đầu gồm Blitzcrank – Volibear – Vi có thể kết hợp với nhau nhuần nhuyễn để đánh gục bất cứ đối thủ nào với lượng máu khủng khiếp.

Jinx (Hextech/Xạ Thủ) có giá 4 Vàng

Vị tướng mới cuối cùng chuẩn bị gia nhập ĐTCL là Jinx – có giá 4 Vàng kèm khả năng trở thánh kỳ phùng địch thủ của Draven trong dàn tướng chủ lực.

Kỹ năng Hưng Phấn! giúp Jinx nhận thêm tốc độ tấn công mỗi khi hạ gục một kẻ địch và chuyển đổi vũ khí thành khẩu súng phóng lựu Xương Cá - gây sát thương trên diện rộng kèm hiệu ứng đòn đánh.

Kết hợp với các tướng thuộc Hệ Xạ Thủ, đòn bắn thường của Jinx sẽ chuyển hóa thành gây sát thương trên diện rộng trong vài giây đủ để hủy diệt tất cả. Sức mạnh của Jinx có thể trở thành mối đe dọa về cuối trận nhưng cô nàng lại gặp khó nếu va phải một vài trang bị khắc chế trong ĐTCL.

Hệ Hextech sẽ giúp Jinx giải quyết vấn đề đó khi vô hiệu hóa một vài trang bị ngẫu nhiên bên địch. Các tướng Tộc Xạ Thủ có thể vẫn còn nhiều yếu điểm nhưng khi hợp với Tộc Kiếm Khách thì đó lại là câu chuyện khác.

Nói tóm lại, Hệ Hextech ra đời để giải quyết tốt những đội hình tập trung sức mạnh dồn vào một hoặc hai tướng. Hơn thế, với việc sắp có thêm một vài vị tướng giá rẻ tạo điều kiện cho người chơi sáng tạo, thích ứng với những chiến thuật mới mẻ.

Hệ Hextech cùng bốn vị tướng mới trên sẽ đi cùng với bản cập nhật 9.16 – dự kiến ra mắt sau đây hai tuần lễ.

Gnar_G (Theo Dot Esports)