Đầu tư vào 5G thúc đẩy dịch vụ di động ở Hàn Quốc

Theo báo cáo nghiên cứu của GlobalData, doanh thu từ dịch vụ dữ liệu di động ở Hàn Quốc sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) đạt 7,1% trong giai đoạn 2020-2025.

Mức tăng trưởng CAGR này được cho là nhờ vào việc mở rộng vùng phủ sóng mạng 5G của các nhà khai thác di động Hàn Quốc trong thời gian qua, dẫn đến việc gia tăng doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) từ các dịch vụ 5G.

{keywords}
Đầu tư vào 5G thúc đẩy dịch vụ di động ở Hàn Quốc

Báo cáo của GlobalData cũng đưa ra dự báo doanh thu dịch vụ di động ở Hàn Quốc sẽ tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 3,7% từ 21 tỷ USD năm 2020 lên 25,1 tỷ USD vào năm 2025, được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng trong phân khúc dịch vụ dữ liệu di động.

Doanh thu từ dịch vụ nhắn tin di động và thoại sẽ giảm xuống khi người dùng có xu hướng chuyển sang sử dụng các nền tảng truyền thông dựa trên Internet (OTT: Over The Top).

{keywords}
Thuê bao di động dựa theo công nghệ tại Hàn Quốc trong giai đoạn 2020-2025(%). Nguồn: GlobalData

Báo cáo của GlobalData cũng đưa ra nhận định rằng, dịch vụ 4G sẽ vẫn là công nghệ di động hàng đầu theo số thuê bao ở Hàn Quốc cho đến năm 2024. Tuy nhiên, thuê bao 5G sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR nhanh nhất là 26,9% trong giai đoạn dự báo 2020-2025 và sẽ chiếm 52% thị phần trong tổng số thuê bao di động vào cuối năm 2025 tại Hàn Quốc.

“Sự tăng trưởng này sẽ chủ yếu được hỗ trợ bởi việc mở rộng mạng 5G của ba nhà khai thác mạng di động lớn trong nước bao gồm SK Telecom, KT Telecom và LG Uplus. Vào tháng 7 năm 2020, cả ba nhà khai thác di động này đã đồng ý đầu tư 25,7 nghìn tỷ won (tương đương 21,4 tỷ USD) để thúc đẩy cơ sở hạ tầng 5G trong nước đến năm 2022”, Aasif Iqbal, Nhà phân tích viễn thông tại GlobalData cho biết.

Nhà khai thác di động SK Telecom là nhà mạng dẫn đầu thị trường di động về thị phần thuê bao trong năm 2020 và sẽ vẫn là nhà khai thác di động hàng đầu tại Hàn Quốc đến năm 2025.

Vị trí dẫn đầu thị trường của SK Telecom sẽ chủ yếu được hỗ trợ bởi các kế hoạch quảng bá 5G với các dịch vụ giá trị gia tăng như cung cấp các gói dữ liệu và thoại không giới hạn, cung cấp các gói ưu đãi cho thành viên VIP (những người đăng ký gói thành viên VIP này có thể được giảm giá vé xem phim, uống cà phê và phương tiện đi lại 12 lần/năm) cùng với đăng ký miễn phí ứng dụng âm nhạc FLO.

Phan Văn Hòa (theo Telecomlead)

5G có thể khẳng định vị trí chính thống trong năm 2021?

5G có thể khẳng định vị trí chính thống trong năm 2021?

Theo Giám đốc Tiếp thị của LitePoint, một công ty chuyên cung cấp các giải pháp thử nghiệm thiết bị vô tuyến hàng đầu trên thế giới cho biết: “Khi so sánh với 4G, tốc độ tăng trưởng thiết bị 5G đi trước một đến hai năm”.

tin nổi bật

Bộ TT&TT, Công an và Ngân hàng Nhà nước sẽ họp bàn thúc đẩy Mobile Money

Tính đến cuối tháng 3/2022, đã có hơn 1,1 triệu người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money. Dù đáp ứng các yêu cầu của việc thí điểm, dịch vụ Mobile Money vẫn chưa phát triển đúng như kỳ vọng.

Việt Nam đã có hơn 1,1 triệu người dùng Mobile Money

Theo Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước), đến cuối tháng 3/2022, tổng số người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money là hơn 1,1 triệu khách hàng.

Đua Internet vệ tinh, Jeff Bezos có gì để đấu với Elon Musk?

Cuộc cạnh tranh giữa Jeff Bezos và Elon Musk lại nóng trở lại, lần này là "đường đua" thống trị lĩnh vực Internet vệ tinh, thị trường viễn thông có giá trị lên tới hàng chục tỷ USD.

SIM không chính chủ: Hệ lụy chính chủ chịu

Cơ quan chức năng đã ráo riết vào cuộc nhưng những hệ luỵ từ SIM không chính chủ vẫn chưa chấm dứt.

Lỏng lẻo trong quá trình đăng ký SIM thuê bao di động

Quá trình quản lý hoạt động đăng ký thông tin thuê bao di động tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông vẫn còn lỏng lẻo, từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy.

Nhà mạng nào có tốc độ nhanh nhất Việt Nam Quý 1/2022?

Đây là kết quả thống kê dựa trên số liệu của 4 nhà mạng di động có thị phần lớn nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Việt Nam sắp có tuyến cáp quang biển ADC, giải mối lo mạng chậm

ADC là tuyến cáp quang có dung lượng băng thông lớn nhất Việt Nam, gấp 3 lần tuyến cáp APG (Asia Pacific Gateway).

Tuyến cáp quang biển APG lại gặp sự cố

Từ 21h29 ngày 15/4, tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway (APG) gặp sự cố trên phân đoạn S1.7 cách khu vực Đông Nam Á khoảng 910 km.

Đề xuất mới nhằm tăng lượng người sử dụng dịch vụ Mobile Money

Sau 4 tháng triển khai, đã có hơn 1 triệu thuê bao đăng ký, sử dụng Mobile Money. Trong số này, có 60% người dùng đến từ khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

MobiFone tuổi 29: chuyển đổi số toàn diện, nhắm đích DN số hàng đầu

MobiFone - nhà mạng có lịch sử phát triển lâu năm nhất tại Việt Nam đang bước vào tuổi 29. Với sức trẻ, tư duy năng động, MobiFone tự tin chèo lái con tàu chuyển đổi số với những mục tiêu tham vọng.

8X sở hữu cặp SIM số đặc biệt khiến nhiều đại gia ước ao, săn đón

Đây là chủ nhân của cặp SIM 09.1945.1975 và 08.1945.1975, bao gồm 2 mốc thời gian mang dấu ấn đậm nét trong lịch sử Việt Nam.

Huawei muốn đưa Thái Lan trở thành quốc gia 5G hàng đầu ASEAN

Huawei công bố chiến lược kinh doanh quốc gia nhằm mục đích giúp Thái Lan đi đầu Đông Nam Á về công nghệ 5G.

 

Thị trường cung cấp dịch vụ nội dung đổ vỡ vì tỷ lệ ăn chia bèo bọt

Các nhà cung cấp dịch vụ nội dung Nigeria đổ lỗi cho nhà mạng vì tỉ lệ ăn chia doanh thu dịch vụ giá trị gia tăng quá thấp, dẫn đến phải đóng cửa.

Doanh nghiệp nội dung "cắn răng" rời thị trường vì tỷ lệ ăn chia bèo bọt

Hiện nay tỷ lệ ăn chia doanh thu trung bình mà nhà cung cấp nội dung nhận được từ nhà mạng khoảng 30%. Đây là tỷ lệ thấp trong khi nhiều nhà mạng trên thế giới đưa ra mức ăn chia này là 70%.

Thế giới mở cửa chào đón CP để hình thành hệ sinh thái mạnh

Quy mô thị trường dịch vụ giá trị gia tăng di động toàn cầu ước đạt hơn 700 tỷ USD năm 2022. Trong bối cảnh đó, các nhà mạng trên thế giới đang tích cực thúc đẩy sự hình thành của một hệ sinh thái MVAS.