đậu tương

Cập nhập tin tức đậu tương

Là nguyên liệu khó thay thế, giao dịch đậu tương tăng trưởng mạnh

Đậu tương được giao dịch nhiều nhất tại MXV, bởi là nguyên liệu đầu vào rất khó thay thế trong quá trình sản xuất thức ăn chăn nuôi, một trong những ngành sản xuất thiết yếu tại Việt Nam hiện nay.

3 loại hạt bình dân được doanh nghiệp Việt chi 1,22 tỷ USD gom mua

Trong vòng 75 ngày, các doanh nghiệp của Việt Nam đã chi hơn 1,22 tỷ USD để gom mua ba loại hạt bình dân. Theo đó, hơn 4 triệu tấn hàng ồ ạt về nước ta.

Cuộc đua sôi động cho vị trí dẫn đầu thị phần môi giới hàng hóa tại Việt Nam

Giá của nhiều loại hàng hóa nguyên liệu trên thế giới ghi nhận những biến động rất mạnh trong 3 tháng đầu năm.

Ngược dòng nhóm nông sản, giá khô đậu tương cao nhất gần 1 thập kỷ

Ngành chăn nuôi nước ta vốn phụ thuộc vào nguyên liệu nhập khẩu vẫn chưa thể nhẹ gánh khi giá khô đậu tương đang đi ngược xu hướng chung và tiến sát vùng đỉnh 10 năm qua.

Ngành chăn nuôi đối mặt rủi ro tăng giá đậu tương

Doanh nghiệp chăn nuôi vẫn chưa hết gánh nặng về chi phí do thị trường khô đậu tương vẫn đang gặp rủi ro tăng giá vào quý I/2023.

Gia tộc tỉ đô làm giàu từ sữa đậu nành

Ra đời năm 1940 như một giải pháp để đối phó với nạn suy dinh dưỡng trong đại đa số dân nghèo nhập cư ở Hong Kong, Vitaysoy đã gây dựng và mở rộng sức mạnh, trở thành một thương hiệu nhận diện lớn của hòn đảo.

Đây mới là 'vũ khí' lợi hại nhất của TQ trong thương chiến với Mỹ

Đậu tương đã trở thành thứ vũ khí lợi hại nhất của Trung Quốc trong thương chiến tồi tệ chưa từng thấy với Mỹ. 

Bất ngờ với công dụng chữa bệnh của 4 món luộc, không phải ai cũng biết

Bác sĩ đã chỉ ra 4 món luộc đơn giản nhưng lại có tác dụng chữa bệnh rất lớn. Đặc biệt các nguyên liệu đều rất phổ biến và dễ tìm với người Việt.

Nga 'bật đèn xanh', muốn giúp TQ đối đầu thương mại với Mỹ?

Nga nói sẵn sàng cho nhà đầu tư ngoại thuê đất canh tác ở vùng Viễn Đông, động thái được coi là "bật đèn xanh", giúp Trung Quốc đối đầu thương mại với Mỹ.

Bác làm đậu phụ 7 năm chia sẻ cách nhận biết đậu phụ có thạch cao, nhiễm nấm

Đậu phụ là món ăn bình dân, thanh mát, dễ thưởng thức trong mùa hè nhưng nếu mua nhầm đậu phụ chứa thạch cao sẽ rất ảnh hưởng tới sức khỏe.

'Đậu tương mà độc thì cả làng này ung thư lâu rồi'

Hàng trăm hộ dân làng nghề làm đậu phụ lớn nhất miền Bắc thuộc xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng) bức xúc trước thông tin đậu tương có chứa chất gây ung thư.

Sự thật phía sau loại bột pha nên sữa đậu nành rởm

Với vài thìa bột, một chút hương liệu, hòa với nước đun sôi, bạn đã có một cốc sữa đậu nành… như thật. Thứ bột này có thể mua được ở nhiều nơi với giá rẻ bèo.