Lấy bối cảnh trong một thế giới cổ đại, chứa đầy phép thuật và những thế lực hùng mạnh ở khắp mọi nơi, khung cảnh rừng rậm hùng vĩ, thị trấn bình dị xinh đẹp, những mái nhà bằng ngói đất nung đỏ phản chiếu ánh mặt trời rực rỡ và những người dân tập trung thành một đội quân hùng mạnh chuẩn bị chiến đấu. Vâng, chào mừng bạn đến với vương quốc Dawn of Titans xinh đẹp.

Nhà phát triển Natural Motion đã mang đến cho chúng ta một thế giởi giả tưởng, nơi các thành phố bay bổng trên bầu trời “plinths" và những đám mây trôi nổi bao quanh hết sức thơ mộng. Trong Dawn of Titans, người chơi sẽ được hóa thân thành một vị chỉ huy tối cao ở nơi này, thống lĩnh đội quân Titan khổng lồ và ngàn vạn binh lính khác nhằm tiêu diệt phe địch thủ, giành lấy quyền lực. Sẽ có rất nhiều chủng loại binh sĩ để bạn mặc sức điều khiển như chiến binh cưỡi thú cho đến những con lợn lòi dung nham đầy nguy hiểm. Mỗi binh lính đều có những khả năng khác nhau và chỉ cần bạn triệu tập đúng nơi, đúng lúc, cục diện trận đấu có thể sẽ hoàn toàn đổi chiều.

Quan trọng hơn, chiến trường trong Dawn of Titans được thiết kế rất lớn với nền 3D tuyệt đẹp, sẽ có hàng ngàn kiếm sĩ, lính thường, kỵ binh và cung thủ cùng giao tranh trên diện rộng, số lượng binh sĩ mà bạn có thể điều khiển có thể lên tới 7000 lính cơ.

Người chơi sẽ tấn công đối thủ bằng cách sử dụng thao tác chạm, điều khiển đơn vị lính của mình đến một mục tiêu và tấn công. Trước khi cuộc chiến bắt đầu, bạn có thể sắp xếp trước những hiệu lệnh của mình để quân lính tự động chiến đấu theo phương thức đã định sẵn, ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh lại quân lệnh khi trận đấu đang diễn ra.

Nhìn chung, Dawn of Titans đã chắt lọc những gì hoành tráng nhất của Total War trên PC, và mặc dù chất lượng hình ảnh không thể sánh với siêu phẩm dàn quân trên máy tính này nhưng hãng phát triển cũng hứa hẹn rằng trò chơi này sẽ thể hiện những hình ảnh đẹp nhất mà bạn có thể thấy trên di động.

Sau khi trận đấu kết thúc, bạn có thể nâng cấp Titans của mình 'từ đầu tới chân' bằng hệ thống tùy chỉnh, bên cạnh đó, bạn còn có thể kiểm tra xem điểm mạnh, yếu của mỗi chủng loại để áp dụng chiến lược thích hợp nhất.

Tuy nhiên, thứ khiến Dawn of Titans trở nên thú vị là chế độ PvP của nó. Trong đó, bạn có thể 'hóa khổng' một bàn chân quỷ và phóng nó vào những vương quốc thù địch, điều này thực sự rất thú vị và có phần hài hước. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo liên minh với các quốc gia khác để bành trướng thế lực của mình.

Nếu như trong Clash of Clans, người chơi dàn quân để đánh chiếm thành lũy thì trong Dawn of Titans, đây sẽ là cuộc chiến giữa những người lính với nhau, và nó phụ thuộc vào tài điều khiển quân của bạn chứ không dựa vào số lính mà bạn sở hữu là bao nhiêu.

Dự kiến, trò chơi sẽ được beta test trong vài tuần tới và có mặt trên cả hai hệ điều hành iOS, Android vào cuối năm nay.

Tiểu Lạc