Nếu là fan của PC, Mac, Linux và 3DS thì game thủ hẳn sẽ không hề xa lạ gì với SteamWorld Dig của Image & Form. Đây là một tựa game thuộc thể loại đào khoáng, đưa người chơi vào thế giới của Rusty - một chú robot khai khoáng trở lại thị trấn cũ sau khi nhận được chứng thư về những mỏ khoáng thạch quý giá từ ông chú quá cố của mình. Và hôm nay, GameSao xin được giới thiệu với quý độc giả một sản phẩm mới của hãng phát triển này, được coi là phần kế tiếp của SteamWorld Dig nhưng đặt trong bối cảnh tương lai 100 năm sau - SteamWorld Heist.

SteamWorld Heist cũng là một game thuộc thể loại phiêu lưu khám phá được thiết lập tại một tiền đồn miền viễn Tây (lấy cảm hứng từ Metroid Dig Dug). Tuy nhiên, điểm mới mẻ của nó là được đưa vào trong không gian và sẽ biến thành một game chiến thuật theo lượt.

Cụ thể, các trận đấu trong SteamWorld Heist sẽ được diễn ra dưới dạng side-scrolling, người chơi có thể di chuyển nhân vật bằng analog ảo để chọn vị trí thích hợp sau đó tấn công đối phương, hoặc có thể áp dụng nhiều kiểu chiến thuật bắn tỉa khác nhau. Điều kỳ quặc nữa là bạn có thể ngắm bắn mục tiêu bằng các phím trên màn hình, tuy nhiên, nó lại khá hữu hiệu trong những trường hợp đối phương đang ẩn nấp sau thùng phuy hoặc một bức tường nào đó. Ngoài ra, còn có một vài kiểu súng sẽ có tia laser giúp bạn định hướng đường đi của viên đạn (kể cả sau khi đã đập vào tường, sàn nhà), tuy nhiên, có lẽ nó chỉ thực sự có ích trong những tình huống bắn xa mà thôi.

Mặc dù là game đào khoáng, nhưng SteamWorld Heist có vẻ giống game đấu súng cướp mỏ hơn.

Game mang đến nhiều kiểu nhiệm vụ đa dạng khác nhau để mang đến những giờ phút giải trí thú vị hơn cho người chơi. Nếu bạn cảm thấy nhiệm vụ mà mình đang thực hiện là quá sức, đừng lo lắng, Image & Form có một tính năng rất thú vị là bạn có thể chiêu mộ những AI khỏe mạnh, thiện chiến tại các quán rượu được bố trí xung quanh khắp dải ngân hà (gọi là lính đánh thuê cũng được) để giúp đỡ người chơi.

Quán bar ngân hà trong SteamWorld Heist.

Nhìn chung, SteamWorld Heist có thể trông không giống (thật ra là quá khác) so với SteamWorld Dig nhưng không thể phủ nhận chất lượng của hai trò chơi có nhiều điểm tương đồng, vậy nên tạm gọi đây là bước ngặt thú vị cho thể loại game đã quá quen thuộc cũng được. Đối với những người đã từng yêu thích SteamWorld Dig, có thể họ sẽ thấy SteamWorld Heist có đôi chút lố bịch bởi gameplay của hai trò chơi quá khác nhau (một bên thì có nhịp độ chậm, vận dụng đầu óc nhiều hơn còn một bên thì nhịp độ nhanh, súng đạn bay loạn xạ) nhưng dù sao, đây cũng là một tựa game rất đáng để thử.

Được biết, Image & Form dự kiến sẽ ra mắt SteamWorld Heist trên khá nhiều phiên bản như Nintendo 3DS, PS Vita và hệ điều hành di động trong mùa hè này.

Tiểu Lạc