Mới đây, nhiều trang thông tin về game tại Trung Quốc đã đăng tải thông tin về việc một người chơi trong game online Mộng Ảo Tây Du đã bỏ ra số tiền 1,01 triệu Nhân Dân Tệ (khoảng 3,4 tỷ VNĐ) để mua một chiếc nhẫn quý trong trò chơi.

Chiếc nhẫn được bán thành công với giá 1,01 triệu Nhân Dân Tệ (khoảng 3,4 tỷ VNĐ) trong Mộng Ảo Tây Du

Thật vậy, đây cũng chính là chiếc nhẫn đắt nhất từng được bán trong tựa game online nhập vai này được ghi nhận từ trước đến nay, thế nhưng lại không phải là món đồ đắt nhất được bán.

Theo đó, cách đây không lâu thì món đồ đắt nhất được giao dịch thành công trong Mộng Ảo Tây Du vốn là một món vũ khí có giá tiền thật lên đến 4 triệu Nhân Dân Tệ (khoảng 13 tỷ đồng). Có thể thấy, mức độ đầu tư của các game thủ đại gia người Trung Quốc không hề kém so với nhiều đại gia game online tại Việt Nam.

Món đồ đắt nhất được bán thành công trong Mộng Ảo Tây Du - 4 triệu Nhân Dân Tệ

Điều đáng chú ý hơn rằng tựa game online sở hữu những món đồ giá trị lên đến hàng tỷ VNĐ như vậy, lại là một game online MMORPG 3D và được phát hành từ cách đây... 14 năm.

Cụ thể, mặc dù ít được biết đến tại Việt Nam nhưng Mộng Ảo Tây Du vốn là một tựa game online cực hot tại Trung Quốc. Trò chơi được phát hành với phiên bản client trên PC vào năm 2003, và sau đó tiếp tục gặt hái được nhiều thành công với phiên bản di động.

Về gameplay tổng thể, Mộng Ảo Tây Du vốn không có nhiều điểm khác biệt so với TS Online, khi giới thiệu đến cơ chế chiến đấu theo lượt turn-base, đi kèm với nền đồ họa chibi Q-Style dễ thương, lồng ghép trong cốt truyện Tây Du Ký quen thuộc.

Hình ảnh trong game Mộng Ảo Tây Du

Hệ thống gameplay của trò chơi này tương đối phong phú với nhiều nội dung hấp dẫn như tính năng nuôi pet, học kỹ năng tâm pháp, hệ thống kỹ năng sống, tạo đồ, cường hóa, đề cao cả những tính năng xã hội, kết giao hảo hữu, thành lập bang hội và đương nhiên là có cả item mall với nhiều món vật phẩm siêu giá trị.

Có thể thấy, thị hiếu của các game thủ Trung Quốc đôi lúc cũng không khác nhiều so với Việt Nam, khi cũng có nhiều tựa game online 2D có tuổi đời hàng chục năm, như Võ Lâm Truyền Kỳ mà vẫn thu hút đông đảo người chơi tham gia.