Đẩy mạnh giáo dục STEM, truyền cảm hứng học tập tại Oxford Hà Nội

Là một trường mới bắt kịp xu thế của giáo dục thời đại, Trường Tiểu học & THCS Oxford Hà Nội đã xây dựng rõ lộ trình trở thành một trường học chất lượng cao, trong đó, giáo dục STEM là một mục tiêu mà nhà trường hướng tới.

Phương pháp giáo dục tích hợp

Khái niệm giáo dục STEM đang dần trở nên quen thuộc những năm gần đây tại Việt Nam. Giáo dục STEM được hiểu là cách thức tiếp cận mới trong giáo dục, trong đó việc giảng dạy tích hợp 4 môn học khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm giúp học sinh thấy được khả năng ứng dụng thực tế của kiến thức trong các vấn đề cuộc sống thường ngày.

Thay vì dạy từng môn học rời rạc và riêng biệt, STEM tích hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực, rèn luyện tư duy đa chiều, giúp học sinh chạm đến tận gốc của vấn đề và thấy được tính ứng dụng của các kiến thức tưởng chừng như khô khan.

Có thể hiểu giáo dục STEM là một cách tiếp cận liên ngành trong quá trình học, trong đó các khái niệm học thuật mang tính nguyên tắc được lồng ghép với các bài học trong thế giới thực.

Ở đó, các em học sinh được áp dụng kiến thức và kỹ năng trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học vào trong các bối cảnh cụ thể, giúp cho học sinh trên cơ sở học thông qua thực hành và hướng đến giải quyết các vấn đề thực tiễn. Giáo dục tích hợp STEM là một xu hướng giáo dục toàn cầu, giảng dạy thông qua thực hành, đề cao tính sáng tạo và niềm vui học tập của học sinh.

Là một ngôi trường mới bắt kịp xu thế của giáo dục thời đại, Trường Tiểu học & THCS Oxford Hà Nội (Bình Phú, Thạch Thất, Hà Nội) đã xây dựng rõ lộ trình trở thành một trường học chất lượng cao, trong đó, giáo dục STEM là một mục tiêu mà nhà trường hướng tới.

Với mục tiêu nuôi dưỡng kỹ năng và tư duy cho các học sinh một cách khoa học, hệ thống và nhân văn, Oxford Hà Nội đã đưa cách tiếp cận giáo dục STEM vào các môn chính khoá, với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và sự chuyển giao đào tạo đầy đủ.

Đầu tư hệ thống vật chất, giáo trình STEM

Chương trình giáo dục STEM tại Oxford Hà Nội được thể hiện thông qua các môn tự nhiên và xã hội, khoa học, thủ công, toán, công nghệ và tin học. Nhà trường đã dành thêm thời lượng để chuyển hoá giáo án các môn học trên thành dạng tích hợp STEM.

Các tiết học thực hành được phân lịch cụ thể trên thời khóa biểu và được học tại phòng học STEM chuyên biệt của nhà trường. Ngay từ năm học đầu tiên, nhà trường đã hình thành tổ nghiên chuyên sâu cứu về phương pháp giảng dạy STEM, hình thành hệ thống bài giảng và giáo án về các môn có tích hợp STEM.

{keywords}
Giáo viên nhà trường tập huấn giáo dục STEM

Đại diện Oxford Hà Nội cho biết, nhà trường cũng đã xây dựng một phòng học STEM với đầy đủ các trang thiết bị, đáp ứng cho nhu cầu giảng dạy của chương trình giáo dục nhà trường. Phòng học STEM tại trường được xây dựng theo hướng STEM lắp ráp, chế tạo trang bị những phương tiện và nguyên liệu hỗ trợ cho học sinh trong quá trình chế tạo các sản phẩm giống như mô hình Makerspace.

{keywords}
 Phòng học chuyên biệt STEM tại Oxford Hà Nội

Các tiết học tích hợp liên môn tại phòng học STEM luôn mang lại cho các em nhiều hứng thú tại Oxford Hà Nội. Các học sinh được tiếp cận khoa học từ những gì gần gũi nhất với cuộc sống, khơi gợi và duy trì tính tò mò là đặc tính của trẻ, để khởi đầu cho những khám phá và phát minh khoa học trong tương lai.

Cũng theo đại diện Oxford Hà Nội, các em được khám phá, sáng tạo, trải nghiệm thực hành để có kết quả thực chứng, và tự mình tìm ra câu trả lời. Việc tự mình thiết kế được các thí nghiệm, tự thực chứng câu trả lời, đem đến cho các em học sinh tăng sự tự tin vào bản thân. Những bài giảng và sản phẩm ứng dụng STEM của cô và trò Oxford Hà Nội cũng đã được trưng bày tại Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lần thứ V 2021.

{keywords}
 Học sinh Oxford Hà Nội trong tiết học STEM

Đồng thời, với những kết quả đáng khích lệ từ năm học đầu tiên 2020 - 2021, Oxford Hà Nội đã vinh dự là đơn vị tổ chức Chương trình tập huấn Cán bộ dạy học định hướng STEM của các trường tiểu học trên địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội vào tháng 10/2020.

{keywords}
 Tập huấn cán bộ dạy học định hướng STEM của các trường tiểu học trên địa bàn huyện Thạch Thất vào tháng 10/2020

Với triết lý giáo dục “Khai sáng trí tuệ - nuôi dưỡng hoài bão - kiến tạo tương lai”, Oxford Hà Nội hướng đến mục tiêu giúp các học sinh phát triển toàn diện, hài hòa về đức, trí, thể, mỹ, trở thành những công dân toàn cầu có tri thức, nhân ái, trung thực, trách nhiệm, tinh thần tự chủ, năng động, sáng tạo, tự tin và sẵn sàng đón nhận sự khác biệt với tiếng Anh là một lợi thế cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập.

Trường Tiểu học & THCS Oxford Hà Nội

Địa chỉ: Cống Đặng, Bình Phú, Thạch Thất, Hà Nội

Hotline: 024 2217 1155 - 024 2217 2255 - 024 2267 3355

Website: https://oxfordhanoi.edu.vn/

Email: oxfordhanoischool@gmail.com

Doãn Phong

tin nổi bật

Chuyên gia dự đoán tác động của bão giá đến doanh nghiệp

Người lao động vay nóng, rút bảo hiểm xã hội một lần,....Bão giá không chỉ là câu chuyện của riêng người lao động mà có thể kéo theo cuộc khủng hoảng nhân lực, nếu doanh nghiệp không có lưới an sinh, bảo vệ đội ngũ.

Thế giới nội thất xa hoa, tinh tế tại CDC Maison Saigon

Cuối tuần qua, CDC Maison Saigon - cửa hàng trưng bày nội thất thứ 7 của CDC Design Home Center vừa khai trương tại địa chỉ 46-48 Nguyễn Thanh Sơn, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM.

Nhiệt điện Mông Dương ổn định sản xuất, duy trì tốc độ tăng trưởng

Công ty Nhiệt điện Mông Dương (TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh) đã và đang thực hiện hiệu quả chủ đề năm “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch sản xuất điện năm 2022 và giai đoạn tiếp theo.

Shinhan Life Việt Nam hợp tác kinh doanh bảo hiểm với Công ty tài chính Shinhan Việt Nam

Shinhan Finance sẽ trở thành đối tác chiến lược của Shinhan Life Việt Nam và chính thức triển khai cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Shinhan Life Việt Nam trên các kênh phân phối của Shinhan Finance.

ZADEZ - Hành trình 15 năm tạo dựng sự hài lòng nơi khách hàng

Nhân sự kiện đánh dấu hành trình 15 năm phục vụ khách hàng của Zadez -Thương hiệu phụ kiện công nghệ, ông Nguyễn Huỳnh Duy Vũ - Tổng Giám đốc Zadez Việt Nam đã chia sẻ về kế hoạch phát triển sắp tới của Zadez tại thị trường Việt Nam.

Ảnh cưới REN Bridal Studio chinh phục khách hàng bằng sự tận tâm

Ra đời từ năm 2016 với định hướng cung cấp dịch vụ ảnh cưới chuyên nghiệp, REN Bridal Studio chinh phục các cặp đôi bằng những album ảnh đẹp như mơ.

Nhật Kim Anh chia sẻ những dòng nước hoa ‘hot’ của Laura Paris

Thương hiệu mỹ phẩm Laura Sunshine của nữ diễn viên Nhật Kim Anh vừa giới thiệu 5 dòng nước hoa Laura Paris mới, trong đó có 3 dòng có mùi thơm độc lạ, đầy đủ phong cách thanh lịch, quyến rũ, cá tính đến kiêu kỳ, cuốn hút…

Phát triển du lịch vườn cà phê cảnh quan

Mô hình cà phê cảnh quan là một trong những biện pháp ứng phó biến đổi khí hậu, tăng năng suất, hiệu quả sản xuất nông nghiệp đồng thời mở ra hướng mới về du lịch, mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị.

VnSAT đầu tư phát triển mô hình cà phê cảnh quan ở Gia Lai

Xã Đăk Krong (huyện Đak Đoa, Gia Lai) là 1 trong 5 địa điểm ở Tây Nguyên được chọn thực hiện dự án thí điểm phát triển cà phê bền vững theo phương pháp tiếp cận cảnh quan.

Bộ quà tặng đặc biệt từ vườn cà phê cảnh quan

Bộ quà tặng Coffee Landscape là sản phẩm thuộc Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững ở Việt Nam (VnSAT), thể hiện định hướng phát triển bền vững 3 khía cạnh kinh tế - xã hội - môi trường. Bộ sản phẩm thích hợp làm quà tặng trong những dịp đặc biệt.

2 quy tắc cần nắm rõ để niềng răng Invisalign hiệu quả

Niềng răng khay trong suốt Invisalign của Mỹ đã trở thành xu hướng bởi tính thẩm mỹ, ít đau và thời gian niềng có thể nhanh hơn mắc cài từ 5-7 tháng. Bạn cũng có thể xem trước kết quả niềng răng của mình bằng công nghệ độc quyền Clincheck của hãng.

Happy Money ra mắt gói hỗ trợ tài chính dành riêng tài xế công nghệ

Happy Money - thương hiệu tài chính cá nhân hàng đầu hiện nay đã ra mắt gói hỗ trợ tài chính cho đối tượng tài xế công nghệ, shipper với nhiều ưu điểm.

MC Hoài Trinh nói thêm về anyLEARN sau khi gọi vốn Shark Tank không thành công

Dù chưa gọi được vốn tại Shark Tank nhưng theo Hoài Trinh - nhà sáng lập anyLEARN, MC Én Bạc từng là Biên tập viên truyền hình - đây là cơ hội để doanh nghiệp lắng nghe, chắt lọc và ngay lập tức cải thiện ứng dụng.

Hội thi Hoa Lan quy mô lớn chưa từng có tại Hà Nội cuối tháng 6

Vào ngày 25 - 26/06/2022, Ngày hội hoa lan Việt Nam do Hội Khoa học Phát triển Nông thôn tổ chức sẽ diễn ra tại Công viên Thống Nhất Hà Nội. Đây là sân chơi lành mạnh, trong sạch nhằm thúc đẩy và phát triển văn hoá chơi hoa lan tại Việt Nam.

HDRadio và nghệ thuật giữ chân khách hàng thời hậu Covid-19

Luôn đặt khách hàng là trọng tâm, tập trung vào việc chăm sóc, hỗ trợ tốt sau bán hàng nhờ đó mà HDRadio vẫn đứng vững và duy trì được lượng khách hàng còn tốt hơn so với thời điểm trước dịch bệnh Covid-19 .