STEM

Cập nhập tin tức STEM

Khát nhân lực STEM chất lượng cao, công ty 'bó tay' dù đến tận trường tuyển dụng

Trưởng phòng nhân sự của một công ty về công nghệ hàng đầu cho biết nhu cầu năm 2022 cần khoảng 200 nhân lực chất lượng cao, nhưng sau gần 6 tháng nỗ lực, công ty chỉ tuyển được 50 người.

Khai trương thư viện công nghệ STEAM đầu tiên ở Việt Nam

Sáng kiến về thư viện công nghệ STEAM Hub với hệ thống máy tính và các khóa học về STEAM miễn phí nhằm giúp nhiều học sinh ở nhiều địa phương trên cả nước tiếp cận các thiết bị hiện đại và các cơ hội học tập đẳng cấp quốc tế.

Khởi động chuỗi talkshow giáo dục Dino Talk

Dino Talk - Chuỗi talkshow chuyên sâu về giáo dục ngôn ngữ, sự kiện bên lề ra mắt phiên bản Beta Private của ứng dụng tiếng anh STEM - Dino How, đang thu hút được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh quan tâm đến giáo dục cho trẻ nhỏ.

Quán quân Solve For Tomorrow 2021 ‘truyền lửa’ đam mê công nghệ đến học sinh vùng cao

Nhóm The Eco Warriors cùng “Máy tái chế khẩu trang thành sản phẩm nhựa” - dự án đã giành chiến thắng thuyết phục tại Solve For Tomorrow 2021 -  tiếp tục truyền lửa STEM đến các bạn trẻ vùng cao đồng thời thúc đẩy những ý tưởng nổi bật trong mùa mới.

KDI hợp tác Đại học Vinh phát triển phương pháp giáo dục STEM

Ngày 18/5 Công ty Cổ phần Giáo dục KDI và Trường Đại học Vinh ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm phát triển các ngành đào tạo giáo viên tích hợp giáo dục STEM, đưa giáo dục STEM vào Trường THPT Chuyên, Trường Thực hành Sư phạm (Trường Đại học Vinh).

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng họp mặt Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Mỹ

Tại buổi gặp mặt các chuyên gia Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khuyến khích đội ngũ doanh nhân người Việt tại Mỹ: “Đem ước mơ về lại Việt Nam để phát triển cùng đất nước.”

Giáo dục STEM là cách tiếp cận phù hợp để nâng cao kiến thức, kỹ năng số

Theo Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định, cần đẩy mạnh việc đào tạo nguồn nhân lực về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo từ chính các em học sinh, thế hệ măng non của đất nước.

KDI Education nhận chứng nhận thẩm định Khung chương trình Giáo dục STEM

Ngày 15/4/2022, tại Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES) đã diễn ra Lễ trao chứng nhận thẩm định Khung chương trình Giáo dục STEM qua Không gian sáng chế do Công ty Cổ phần Giáo dục KDI (KDI Education) phát triển.

Hơn 100 học sinh Hà Nội tham gia hội trại STEM trực tuyến

Trong hai ngày 8-9/1, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Kenan Foundation Asia tổ chức hoạt động Hội trại Sáng tạo STEM 2021 trực tuyến với sự tham gia của 112 học sinh đến từ các Trường THCS trên địa bàn.

5 nữ sinh chiến thắng trong cuộc thi của NASA

1 nhóm nghiên cứu gồm 5 thành viên nữ giành chiến thắng tại cuộc thi “Texas Space Grant Consortium Design Challenge” khi tạo ra thiết bị như một cặp kính bảo vệ các phi hành gia khỏi sự thay đổi ánh sáng và cải thiện giấc ngủ.

Toạ đàm thúc đẩy hợp tác công nghiệp 4.0 giữa Việt Nam và Australia

Trường Đại học RMIT và Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (VISTI) đã đồng tổ chức Tọa đàm Việt Nam - Australia về hợp tác thúc đẩy Công nghiệp 4.0 lần thứ hai.

Khám phá chuỗi tập huấn thiết thực tại cuộc thi Solve for Tomorrow 2021

Chuỗi tập huấn online 10 buổi diễn ra thu hút, hấp dẫn, hiệu quả với sự tham gia của đội ngũ giảng viên uy tín cùng giáo viên, học sinh từ 40 đội xuất sắc có mặt tại vòng Phát triển sản phẩm của cuộc thi Solve for Tomorrow 2021. 

Cách dạy STEM đơn giản, ít tốn kém cho học sinh tiểu học

Đôi khi mọi người nghĩ dạy STEM cần phải có phương tiện cơ sở vật chất vì nó rất cầu kỳ. Tuy nhiên, có thể dạy STEM từ những phương tiện và nguyên vật liệu sẵn có, thậm chí vật liệu tái sử dụng từ rác thải. 

Thầy giáo vùng cao khiến học trò mê giáo dục STEM

Từng nhận cả những lời chê “hâm”, thầy Vũ Đức Tuyên, giáo viên Trường THCS Lý Tự Trọng (TP Lào Cai) vẫn theo đuổi việc đưa STEM vào dạy học, góp phần đưa nhà trường trở thành điểm sáng về dạy học STEM. 

Đẩy mạnh giáo dục STEM, truyền cảm hứng học tập tại Oxford Hà Nội

Là một trường mới bắt kịp xu thế của giáo dục thời đại, Trường Tiểu học & THCS Oxford Hà Nội đã xây dựng rõ lộ trình trở thành một trường học chất lượng cao, trong đó, giáo dục STEM là một mục tiêu mà nhà trường hướng tới.

Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức ngày hội STEM Việt Nam

Ngày hội STEM Việt Nam là sự kiện truyền bá, cổ vũ việc giáo dục những kỹ năng và kiến thức cần thiết về các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. 

 

Học sinh Hà Nội đạt giải cuộc thi Robotics khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam vừa giành được giải thưởng “Thiết kế kĩ thuật” trong nội dung “Thiết kế bài thi” - một trong bốn nội dung chính của cuộc thi Robotics FRC khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2021.

'Chỉ cần cục đất sét cũng có thể dạy STEM'

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD-ĐT) tại hội nghị Giáo dục STEM trong giáo dục trung học diễn ra chiều 26/3.

Học sinh trung học giành giải thưởng của NASA

Cùng 6 thành viên khác ở Mỹ, nam sinh Ấn Độ giành chiến thắng trong cuộc thi phát triển ứng dụng do NASA tổ chức.

Học sinh mong được dạy Toán 'thực tế hơn'

“Ở trường phổ thông, chúng em được dạy rất nhiều các kỹ thuật giải toán, nhưng hầu như không biết áp dụng chúng ra sao trong một bài toán thực tế. Do vậy, em mong muốn môn Toán tại trường phổ thông sẽ được dạy thực tế hơn”.