Huy động 2.000 tỷ đồng trái để phiếu đầu tư BĐS

Ngày 22/9/2021, DCT Group - công ty thành viên của Tập đoàn Charm Group, doanh nghiệp sở hữu hàng loạt thương hiệu BĐS, trang sức đá quý, thực phẩm, công nghiệp… đã hoàn thành đợt chào bán 2.000 tỷ đồng trái phiếu, loại hình không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản bảo đảm.

Theo đại diện DCT Group, lô trái phiếu này có kỳ hạn 3 năm (ngày đáo hạn là 28/6/2024), với mức lãi suất cố định cho toàn bộ các kỳ tính lãi là 10%/năm. Trái chủ của lô trái phiếu là 2 tổ chức trong nước, bao gồm 1 tổ chức tín dụng và 1 công ty chứng khoán. Giao dịch được thực hiện bởi CTCP Chứng khoán Bảo Minh (BMS) và Ngân hàng TMCP Nam Á - Chi nhánh Lý Thường Kiệt.

Mục đích của việc phát hành trái phiếu nhằm phát triển dự án Tòa tháp Charm Diamond - nhà ở liên kế kết hợp thương mại dãy LK3 và LK4 nằm trong dự án Khu liên hợp cao ốc Sóng Thần thuộc Khu phức hợp Charm Plaza 1 tại phường Dĩ An, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương do DCT Group làm chủ đầu tư.

{keywords}
 Dự án Charm City do Công ty DCT (Thành viên Charm Group) đang phát triển tại Bình Dương

Theo đó, dự án Khu liên hợp cao ốc Sóng Thần thuộc Khu phức hợp Charm Plaza 1 có tên thương mại là Charm City, được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 vào cuối tháng 7/2019.

Theo quy hoạch, Charm City có tổng diện tích 50.070m2, gồm 4 khối chung cư (Charm Plaza, Charm Sapphire, Charm Ruby, Charm Diamond) với tổng số căn hộ 2.507 căn và hai dãy nhà liên kế kết hợp thương mại (24 căn).

Bà Liêu Thị Phượng - Tổng Giám đốc Charm Group cho biết: “Việc phát hành thành công trái phiếu của Công ty DCT trong giai đoạn thị trường khó khăn, chứng tỏ rằng chủ đầu tư có đủ năng lực, đủ uy tín trên thị trường. Chúng tôi hoàn toàn tự tin đủ dòng vốn để triển khai xây dựng các dự án đúng tiến độ, đúng cam kết với khách hàng dù tình hình dịch bệnh đầy biến động và hỗ trợ trọn vẹn cho những khách hàng muốn sở hữu căn hộ, BĐS nhưng chưa có đủ vốn tự có theo quy định”.

Loạt thương hiệu Charm Group đang sở hữu

Hơn mười năm hình thành và phát triển, Charm Group đã xây dựng được một hệ sinh thái hoạt động đa lĩnh vực như kinh doanh vàng bạc đá quý, xuất nhập khẩu nông sản, thực phẩm, thương mại dịch vụ…

Trong đó, công ty này định hình thương hiệu và được quan tâm nhiều là BĐS, đặc biệt ở phân khúc BĐS cao cấp. Nhờ năng lực tài chính vững vàng với quỹ đất trải dài khắp cả nước như ở Quảng Nam, Bình Dương, Đà Lạt (Lâm Đồng), Bà Rịa - Vũng Tàu… Charm Group liên tiếp phát triển các dự án căn hộ và nghỉ dưỡng hạng sang.

Theo đại diện Charm Group, doanh nghiệp đã mua lại dự án Charm Long Hải Resort & Spa (trước đây là Khu du lịch nghỉ dưỡng Cantavil - Long Hải) từ liên doanh Thủ Đức House và đối tác Hàn Quốc. Đây là một trong hai dự án đóng góp nguồn cung cho thị trường phía Nam vào thời điểm hiện nay.

Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam ban đầu thuộc 100% vốn nước ngoài, trực thuộc Tập đoàn Charm Engineering (Hàn Quốc), thành lập vào tháng 6/2008. Tại ngày 17/1/2019, công ty này có quy mô vốn điều lệ 302,7 tỷ đồng. Đến năm 2019, ba cá nhân Việt đã mua lại doanh nghiệp, trong đó vị trí người đại diện pháp luật kiêm Tổng Giám đốc hiện nay do ông Nguyễn Hữu Nghĩa đảm nhiệm.

Được biết, năm 2018, doanh thu của DCT Partners Việt Nam tăng gấp hơn 12 lần so với năm trước, đạt mức 308,8 tỷ đồng. Đồng thời, công ty này cũng báo lãi lên tới 39,8 tỷ đồng, tương ứng với biên lợi nhuận 14%. Năm 2019, doanh thu của DCT Group đạt 79 tỷ đồng. Dự kiến, năm 2021 doanh thu đạt 1.200 tỷ đồng, tăng gấp 15 lần vì chuẩn bị bước vào giai đoạn bàn giao nhà.

Ngọc Minh