phát hành trái phiếu

Cập nhập tin tức phát hành trái phiếu

Nghiên cứu phát hành trái phiếu để hỗ trợ lãi suất làm nhà ở xã hội

Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Xây dựng nghiên cứu, đề xuất phương án phát hành trái phiếu chính phủ hỗ trợ lãi suất cho hoạt động đầu tư, xây dựng nhà ở xã hội.

Đề xuất ngân hàng cho doanh nghiệp vay tiền để trả nợ trái phiếu

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đề xuất Ngân hàng Nhà nước cho phép các ngân hàng thương mại cho doanh nghiệp có tài sản bảo đảm được vay để trả nợ trái phiếu.

DN bất động sản từng liên quan bà Nguyệt Hường trả lãi cho gần 10 nghìn tỷ trái phiếu

CTCP Bất động sản HANO-VID tại Hà Đông, Hà Nội trả lãi cho 182 lô trái phiếu tổng trị giá gần 10 nghìn tỷ đồng. Thời hạn của các lô trái phiếu này rất dài, 5-7 năm, hầu hết đều không có tài sản đảm bảo và Maritime Bank (MSB) là tổ chức lưu ký.

Bản tin sáng VietNamNet (6/3/2023)

Kiến nghị không tăng thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng nhà đất thứ 2 trở lên; ĐH Quốc gia Hà Nội hỗ trợ 100% học phí, miễn phí KTX cho một số ngành… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Bac A Bank chào bán hơn 25 triệu trái phiếu đợt 2

Tháng 9/2022, Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank) đã phát hành trái phiếu đợt 1. Với mục tiêu đa dạng danh mục đầu tư và tối ưu lợi ích khách hàng, Bac A Bank tiếp tục chào bán 25.646.000 trái phiếu từ ngày 30/01/2023 đến ngày 27/02/2023.

Phát hành trái phiếu doanh nghiệp giảm mạnh, doanh nghiệp tăng mua lại trước hạn

Sau vụ việc sai phạm của Tân Hoàng Minh và Vạn Thịnh Phát, thị trường trái phiếu doanh nghiệp đang gặp khó khăn. Doanh nghiệp mua lại trước hạn hơn 152 nghìn tỷ trái phiếu.

Hậu vụ Tân Hoàng Minh, đại gia nhanh tay mua trái phiếu trước 'lệnh' của Bộ Tài chính

Hàng loạt doanh nghiệp lớn của các ông chủ nổi tiếng đã chi nhiều nghìn tỷ đồng để mua lại trái phiếu doanh nghiệp trước hạn, sau khi vụ Tân Hoàng Minh nổ ra và trước thời điểm Bộ Tài chính ra nghị định mới.

Thị trường trái phiếu 'rơi' đột ngột, DN mất đòn bẩy tài chính

Một số ý kiến lo ngại, tới đây nhiều doanh nghiệp đến hạn phải thanh toán trái phiếu đã phát hành, không biết sẽ lấy tiền đâu để trả. Nếu đổ bể, vỡ nợ đây sẽ là cú sốc lớn với nền kinh tế.

Sau sự cố Tân Hoàng Minh, 72 nghìn tỷ được tung ra để mua lại trái phiếu

Áp lực trả nợ tiếp tục gia tăng mạnh trong gia đoạn 2023-2024, việc đảm bảo nguồn vốn đảo nợ trở thành vấn đề cấp thiết. Riêng giá trị đáo hạn của trái phiếu bất động sản vào cuối năm 2022 là khoảng 37 nghìn tỷ.

'Chơi' trái phiếu doanh nghiệp, cảnh báo cái bẫy nguy hiểm

Trước khi tham gia thị trường trái phiếu doanh nghiệp, nhà đầu tư cá nhân cần tự xem xét bản thân phải có đủ năng lực để đánh giá rủi ro hay không.

Thêm 10 tỷ USD trái phiếu DN bán ra, Bộ Tài chính cảnh báo rủi ro

Bộ Tài chính vừa có báo cáo tình hình thị trường trái phiếu doanh nghiệp (riêng lẻ) 6 tháng đầu năm 2022 và các rủi ro nhà đầu tư cần lưu ý.

Sau vụ Tân Hoàng Minh, mối nguy 64.000 tỷ trái phiếu đến hạn trả nợ

Sau các vụ sai phạm như tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh, nhiều nỗi lo chọ thị trường trái phiếu doanh nghiệp. Trong khi năm 2024, số nợ trái phiếu bất động sản phải trả là 64.000 tỷ đồng.

Tin vào đại gia Việt, ông lớn ngoại sẵn sàng dồn vốn hàng tỷ USD

CTCP Tập đoàn Vingroup (VIC) vừa công bố phát hành đợt 1 năm 2022, với quy mô 525 triệu USD trái phiếu ra thị trường quốc tế. Giá chào bán mỗi trái phiếu là 1 triệu USD, dự kiến được thực hiện trong tháng 5.

Danh sách 10.000 tỷ trái phiếu Tân Hoàng Minh vào tầm ngắm cơ quan chức năng

Dòng tiền nghìn tỷ chảy vào túi của Tập đoàn Tân Hoàng Minh được huy động dồn dập từ nửa cuối năm 2021.

Khối nợ khổng lồ 260 nghìn tỷ đến kỳ thanh toán, nỗi lo tiền đâu để trả

Số lượng trái phiếu DN đến kỳ thanh toán trong năm 2022 ước tính vào khoảng 266.000 tỷ đồng, chiếm 19% tổng lượng lưu hành. Đại dịch Covid đã khiến nhiều DN gặp khó khăn, dòng tiền suy kiệt, vỡ nợ có thể xảy ra.

DCT Group huy động thành công 2.000 tỷ đồng trái phiếu

Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam (DCT Group) vừa chào bán thành công 2.000 tỷ đồng trái phiếu để đầu tư xây dựng các dự án BĐS đang triển khai tại Bình Dương và Hồ Tràm.

'Mồi nhử' lãi suất cao, liều chơi trái phiếu DN nhà đất

Các chuyên gia lo ngại về “bong bóng tài sản” và những rủi ro đến kinh tế vĩ mô từ tình trạng các DN, đặc biệt là DN bất động sản, vừa tăng phát hành trái phiếu riêng lẻ với lãi suất cao.

Cắt tóc, gội đầu 'hốt' vụ 700 tỷ: Miếng mồi lãi cao, nỗi lo thảm họa

Năm 2020, nhiều DN đã huy động được số tiền lớn chỉ với những tờ giấy (trái phiếu doanh nghiệp) được in ấn đẹp. Các chuyên gia lo ngại, dịch Covid-19 chưa qua mà “bong bóng” trái phiếu đã tới là một thảm họa.

Một công ty tăng vốn 'sốc' từ 100 triệu đồng lên hơn 1.370 tỷ đồng

Sau khi tăng vốn "sốc", công ty này liên tục huy động được tới 500 tỷ đồng chỉ trong vòng 1 tháng thông qua kênh phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Công ty nữ chủ tịch 9X kinh doanh cắt tóc, gội đầu vay 738 tỷ

Công ty này do nữ doanh nhân sinh năm 1990 làm Chủ tịch, cách đây ít tháng vừa tăng vốn điều lệ từ 1 tỷ đồng lên 20 tỷ đồng trong khi doanh thu hàng năm chỉ vài chục triệu đồng.