trái phiếu doanh nghiệp

Cập nhập tin tức trái phiếu doanh nghiệp

Túi tiền dân vơi, các "ông trùm" tài chính liêu xiêu ôm lỗ khủng

Nhiều công ty tài chính lao đao trong bối cảnh sức cầu tiêu dùng sụt giảm, chi phí tài chính cao. Thị trường tài chính tiêu dùng dường như đã qua thời kỳ tăng trưởng bùng nổ.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Sau cú sốc, sắp đến lúc trỗi dậy?

Thị trường trái phiếu bớt căng thẳng dù còn ảm đạm, lòng tin của các nhà đầu tư cá nhân suy giảm nhiều sau các cú sốc. Tuy nhiên, tiềm năng của thị trường này rất lớn, thậm chí lớn hơn cả thị trường cổ phiếu.

Doanh nghiệp khó, không trả nổi: Ngân hàng làm gì với 8,5 tỷ USD trái phiếu?

Một số ngân hàng mua lại trái phiếu riêng lẻ do họ phân phối ra thị trường trước đó. Điều này giúp ổn định thị trường khi nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn và không thể trả lãi và gốc đúng hạn.

Phát hành trái phiếu quốc tế: Sân chơi của ông lớn, có dễ tìm vốn rẻ?

Nhiều doanh nghiệp Việt chọn phát hành trái phiếu doanh nghiệp trên thị trường quốc tế khi thị trường này trong nước gặp khó. Nhưng dường như, đây mới chỉ là sân chơi cho một vài "ông lớn" nội. Lãi suất cũng không hề thấp.

Sóng ngầm trái phiếu doanh nghiệp, lãi suất cực chát hay thân thiện 'người nhà'?

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp vẫn trầm lắng, lượng và giá trị phát hành giảm mạnh. Tuy nhiên, có "sóng ngầm" với những thỏa thuận dồn dập trong cả năm qua.

Doanh nghiệp mua lại trước hạn hơn 135.000 tỷ đồng trái phiếu

Số lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) 7 tháng năm 2023 giảm mạnh so với cùng kỳ. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp đã mua lại khối lượng lớn trái phiếu trước hạn.

Chính thức vận hành hệ thống giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ

Ngày 19/7, Bộ Tài chính tổ chức lễ khai trương và chính thức đưa vào vận hành hệ thống giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ.

Đề xuất tăng trần giá vé máy bay, Hà Nội tăng giá nước sinh hoạt

Khẩn trương vận hành sàn giao dịch trái phiếu doanh nghiệp trong tháng 7; kết luận thanh tra EVN; Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Sắp có sàn giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ

Sàn giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ sắp khai trương; thanh toán không dùng tiền mặt phát triển mạnh mẽ; Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất điều hành... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Tọa đàm 'Ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp'

Việc phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian qua, bởi thị trường này nắm giữ nguồn vốn rất lớn cho nền kinh tế.

Ngân hàng không được 'ép' nhân viên bán trái phiếu doanh nghiệp

Ngân hàng không được 'ép' nhân viên bán trái phiếu doanh nghiệp; giao dịch từ 400 triệu đồng trở lên phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước; người Việt chi hơn 1,6 tỷ USD nhập khẩu iPhone... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Ngân hàng chính thức được mua lại trái phiếu doanh nghiệp chưa niêm yết

Ngân hàng Nhà nước ban hành thông tư về tổ chức tín dụng mua, bán trái phiếu doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp trong tình hình khó khăn hiện nay.

Novaland thông qua tài sản đảm bảo cho 4 lô trái phiếu trị giá 3.000 tỷ đồng

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va - Novaland thông qua tài sản đảm bảo cho 4 lô trái phiếu có tổng trị giá đang lưu hành 3.000 tỷ đồng.

Bộ Tài chính: Doanh nghiệp phải có trách nhiệm đến cùng với nợ trái phiếu

Bộ Tài chính lưu ý doanh nghiệp còn dư nợ trái phiếu có trách nhiệm đến cùng đối với nghĩa vụ nợ trái phiếu.

Thị trường trái phiếu đang dần ấm lại

Gần 3 tuần sau khi hành lang pháp lý mới về phát hành trái phiếu doanh nghiệp được ban hành, thị trường đang dần ấm lại. Đây là bài học rất đáng giá trong thiết kế chính sách và ứng xử với thị trường.

Doanh nghiệp huy động cả tỷ USD trái phiếu chỉ trong 2 tuần

Thị trường trái phiếu có tín hiệu ấm trở lại sau gần một năm ảm đảm. Các công ty bất động sản và doanh nghiệp đầu ngành huy động cả tỷ USD trong hai tuần, sau khi Chính phủ ban hành nghị định gỡ khó cho doanh nghiệp.

Ngân hàng nắm giữ 8 tỷ USD trái phiếu doanh nghiệp, 'đo' độ rủi ro

Các ngân hàng nắm giữ nhiều tỷ USD trái phiếu doanh nghiệp. Tỷ trọng trái phiếu trong tài sản không lớn tuy nhiên rủi ro là hiện hữu, đặc biệt đối với trái phiếu của một số doanh nghiệp bất động sản yếu kém.

TS Nguyễn Đình Cung: ‘Vốn cho doanh nghiệp đang khô cạn’

Hơn 83% số doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh và cực kỳ khát tín dụng.

Đề xuất chấm dứt quyền sở hữu chung cư hết hạn, xử lý ngân hàng yếu kém

Đề xuất chấm dứt quyền sở hữu chung cư hết hạn, gỡ khó cho thị trường trái phiếu, Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước tập trung xử lý các ngân hàng yếu kém... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Niềm tin trái phiếu vẫn phải đi kèm lãi suất cao

Việc củng cố lại niềm tin cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp bao gồm việc không đánh đồng các doanh nghiệp tốt xấu và quan trọng là vẫn phải xác định được mức lãi suất đủ cao, hấp dẫn hơn gửi tiết kiệm