đề kháng kháng sinh

Cập nhập tin tức đề kháng kháng sinh

Tuần lễ kêu gọi dùng đúng kháng sinh

Các hội Hô hấp, Tai Mũi Họng Nhi, Vi Sinh lâm sàng của TP.HCM và GSK, một trong những công ty dược phẩm và chăm sóc sức khỏe dựa trên nghiên cứu hàng đầu thế giới cùng hưởng ứng Tuần lễ Thế giới Nhận thức về Đề kháng kháng sinh.

Thách thức của ngành dược trước đề kháng kháng sinh

Đề kháng kháng sinh đang đặt ra nhiều thách thức lớn cho các nhà sản xuất và cung cấp dược phẩm, trong đó phải kể đến hai vấn đề quan trọng: chống hàng giả và phát triển bền vững.

Ngăn chặn đề kháng kháng sinh: Ngày mai e là quá trễ

Năm 2050 số người tử vong do đề kháng kháng sinh có thể tăng lên tới 10 triệu người/năm. Hãy phòng chống đề kháng kháng sinh ngay từ hôm nay nhằm giảm thiểu tỷ lệ tử vong cũng như gánh nặng kinh tế toàn cầu.

Tầm quan trọng của nghiên cứu đề kháng kháng sinh

Việc nghiên cứu đề kháng kháng sinh giúp cập nhật mức độ nhạy cảm của vi khuẩn đối với các kháng sinh hiện có, đồng thời góp phần nâng cao ý thức phòng chống đề kháng kháng sinh trong cộng đồng.

Đề kháng kháng sinh- Bây giờ hay quá trễ ?

Tổ chức Y tế thế giới đã đưa Việt Nam vào danh sách các nước có tỷ lệ đề kháng kháng sinh cao nhất trên toàn cầu. Để đối phó với hiểm họa này, mỗi người cần tuân thủ những nguyên tắc trong việc điều trị, sử dụng.