dế mèn

Cập nhập tin tức dế mèn

'Tôm bay' chốn thôn quê bỗng thành đặc sản đắt đỏ, được săn lùng

Nhiều loại côn trùng vốn quen thuộc ở các làng quê Việt Nam như châu chấu, dế mèn, cà cuống, ve sầu... giờ thành đặc sản ở thành phố, có giá đắt đỏ.

‘Vua bò cạp’ lên dĩa cùng 10 loài côn trùng nức tiếng ở Nghệ An

Từ những loại côn trùng trong tự nhiên 'khiến nhiều người khiếp vía' như bò cạp, dế, ve sầu..., qua bàn tay chế biến khéo léo của người Nghệ An đã cho ra những món đặc sản nức thơm ngon khó cưỡng.

Trao giải thiếu nhi Dế Mèn và đấu giá nghệ thuật 'Vì mái trường cho em'

Mùa giải thứ 3 của giải thưởng thiếu nhi Dế Mèn, không có giải thưởng lớn “Hiệp sĩ Dế Mèn”. BTC đã trao 5 giải “Khát vọng Dế Mèn” cho các tác giả, tác phẩm xứng đáng nhất.

Lý do gì khiến 1 thầy giáo dạy toán bỏ nghề về nuôi các loài côn trùng độc lạ, thu tiền tỷ?

Đang là giáo viên dạy toán, chỉ vì đam mê nuôi các loài côn trùng độc lạ, nhất là dế mèn, anh Nguyễn Thế Thắng (xã Minh Châu, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) đã bỏ nghề về quê nuôi dế.

Rẻ hiếm có: Tivi giảm giá 50%, điều hoà sụt giá quá nửa

Một loạt sản phẩm điện máy như tivi, tủ lạnh, điều hòa... đang giảm giá mạnh để kích cầu tiêu dùng. Trong đó có những mẫu tivi giảm giá tới hơn 50%.

Món lạ dế mèn rang lá chanh, gom 3 ngày mới đủ 1 bữa

Dế cơm đang được rao bán trên "chợ mạng" với giá 200.000 đồng/kg, còn dễ mèn giá tới gần nửa triệu đồng 1kg. Loại đặc sản này đang cực kỳ hút khách, là món ăn khoái khẩu của dân Hà Nội.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều làm giám khảo Giải thưởng Dế Mèn

Giải thưởng Dế Mèn nhằm khuyến khích những sáng tạo và góp phần tạo dựng đời sống tinh thần phong phú của thiếu nhi.