Chơi game tiếp

Đối với một game thủ, ngày nào cũng có thể là ngày dành riêng cho anh em, bạn bè trong game. Vậy hà cớ gì đêm Giáng Sinh lại không? Nhất là khi những game thủ chúng ta chưa có bạn gái, vậy thì việc “rước gấu ra đường” hòa vào dòng người chào đón lễ Giáng Sinh ngày một nhộn nhịp sau giờ học, giờ làm.

 

“Tôi cũng muốn được như họ, có người để đi chơi cùng trong những ngày như thế này nhưng đối với tôi đó là một điều quá khó. Bạn hãy thử nghĩ xem, một người suốt ngày chỉ nghĩ đến game, ngoài giờ học và làm thì cũng chỉ có game thì làm sao có thể kiếm được một cô bạn gái tử tế chấp nhận điều đó được (trừ khi là người cùng có sở thích chơi game giống như mình)”.

Những chia sẻ rất đời thường kể trên của một game thủ FA đã cho thấy rõ tâm lý của họ ra sao trong những ngày lễ nơi rất nhiều người trẻ tuổi đều có mặt trên đường phố như thế này. Chính vì thế, nếu không muốn chôn chân giữa dòng người đông đúc, hay đơn giản là không thích những nơi ồn ã, thì việc ở nhà chơi game luôn là lựa chọn số 1 đối với những game thủ Việt.

Tụ tập trà chanh, cafe

Không biết tự bao giờ, trà chanh nói riêng, hay những quán trà chanh nói chung đã trở thành một trong những “nét văn hóa” của giới trẻ Việt Nam. Với những game thủ trẻ tuổi, họ sẽ không đi ngược lại trào lưu, đơn giản vì trà chanh là nơi có thể tụ tập bạn bè, tán chuyện và cười đùa một cách vui vẻ.

 

Nếu như việc cắt điện làm cuộc vui trong thế giới ảo trở nên bị gián đoạn, gây khó chịu, thì việc ngồi chuyện phiếm cùng bạn bè bên cạnh những ly nước mát lạnh lại là một cách giải quyết vấn đề khá hữu ích, giúp xua tan những khó chịu từ việc phải ngừng chơi game một cách miễn cưỡng, cũng như từ thời tiết nóng nực như thế này.

Những “tụ điểm” trà chanh đã trở thành thương hiệu đối với những game thủ nói riêng và giới trẻ nói chung có thể kể đến Bách Khoa, Cát Linh, Đào Duy Từ, Nhà Thờ, Chợ Gạo… Tuy rằng cái rét thấu xương đang bao trùm Hà Nội, thế nhưng điều đó khó lòng có thể ngăn cản giới trẻ góp mặt tại các tụ điểm đông đúc như thế này trong dịp Giáng Sinh.

 

Chưa dừng lại ở đó, không ít game thủ lại có thủ vui có vẻ “tao nhã” hơn, đó là vác laptop đi tìm những quán café không mất điện để tiếp tục thưởng thức game. Một mặt, đồ uống và máy lạnh có thể làm tan đi cái nóng oi bức của mùa hè. Mặt khác, như một điều luật bất thành văn, “đã là quán café thì phải có WiFi” (trích nguyên văn lời một người bạn của tôi), vì vậy cuộc phiêu lưu trong thế giới ảo sẽ lại được tiếp tục.

Đi làm… ông già Noel

Giờ đây, những dịch vụ cho phép “đóng vai” ông già Noel ngày một nhiều lên, cho phép những bạn sinh viên có thêm nguồn thu nhập trong đêm Giáng Sinh. Trên phố, chúng ta thấy ngày càng nhiều những “anh, chị” già Noel với công việc đưa quà tới những gia đình theo hợp đồng có sẵn mà người mua quà đã đặt trước với những dịch vụ vận chuyển (thường chính là nơi bán quà tặng).

 

Một dịch vụ tặng quà trong vai ông già Noel chia sẻ: “Đây là mùa thứ 3 nhóm cung cấp dịch vụ này, xuất phát ý tưởng từ một nhóm các bạn trẻ tình nguyện đam mê sáng tạo vì cộng đồng. Chúng tôi đều có những công việc khác nhau nhưng có điểm chung đặc biệt là đều là các sinh viên nổi bật trong hoạt động xã hội của các trường đại học lớn ở Hà Nội (ĐH Ngoại thương, Ngoại giao, Kinh tế Quốc dân...) và có chung ngọn lửa đam mê hoạt động cộng đồng ý nghĩa thiết thực. Điều quan trọng là được mang niềm vui hạnh phúc bất ngờ đến cho tới mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Chúng tôi làm việc vớ tinh thần giúp đỡ cộng đồng người thân trong thời gian tranh thủ rảnh dỗi là chính chứ không phải chút lợi nhuận từ việc này".

 

Không ít game thủ đang là học sinh, sinh viên. Vào thời điểm này họ có thể nhận thêm một công việc vừa cho phép họ có thêm một khoản thu nhập nho nhỏ, nhưng lại vừa cho phép họ tạo ra những niềm vui nho nhỏ đến những người xung quanh mình.

Xuống quán internet

Chơi game ở quán thì rõ ràng sẽ vui vẻ hơn chơi game ở nhà, đó là một sự thật khó lòng có thể chối cãi. Vào đêm Giáng Sinh, khi đường phố đang rất đông đúc, nên việc tu tập café hay trà chanh chưa chắc đã là một ý tưởng hay.

 

Nhưng chơi game một mình mãi cũng sẽ chán. Nhiều game thủ có cảm giác cả ngày cứ ngồi dán mắt vào màn hình máy tính, rồi những vui buồn đều đổ vào nó hết. Thậm chí khi cáu gắt với đồng đội, họ chỉ biết rủa xả… cái màn hình, đơn giản vì đâu có biết những người chơi là ai và đang ở đâu.

Cảm giác chơi game cùng bạn bè vẫn cứ là thứ không thể nào thay thế được. Chính vì thế, thay vì ngồi nhà một mình để thưởng thức game, việc tụ tập và chơi game cùng nhau cũng là một lựa chọn hết sức ổn, bởi lẽ “thêm bạn, thêm vui”.

Balance