Tối 28/4, ca sĩ Mạnh Quỳnh cùng các con nuôi của cố ca sĩ Phi Nhung tham gia đêm nhạc "Nhớ Nhung" tại không gian ngoài trời phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM. Đêm biểu diễn thu hút hơn 300 khán giả, trong đó có những người ở tỉnh đến tham gia. Tuy nhiên chương trình chưa bắt đầu, sự cố mất điện đã xảy ra khi chuẩn bị mở màn.

Đêm nhạc tưởng nhớ ca sĩ Phi Nhung thu hút nhiều khán giả

Toàn bộ khu vực phường Tân Hưng mất điện, hội trường chìm trong bóng tối khiến ban tổ chức phải trấn an khán giả và tìm cách xử lý. Hơn một tiếng trôi quá, nhiều khán giả khó chịu, hoang mang trong thời tiết nóng nực. Một số người có con nhỏ bắt đầu ra về, phần lớn vẫn kiên trì chờ đợi.

Mạnh Quỳnh lên sân khấu cầm loa tay bắt đầu giao lưu với mọi người. Anh thay mặt cho ê kíp cáo lỗi với khán giả, hứa sẽ tổ chức một đêm nhạc khác nếu không có điện trở lại: "Không biết nói sao, chỉ biết cáo lỗi với mọi người. Mong rằng quý vị sẽ ráng chờ đợi thêm 5, 10 phút nữa xem sao. Tất cả vì lý tưởng cao cả, đó là thương Phi Nhung", nam ca sĩ nói. 

Mạnh Quỳnh cầm loa tay hát chay.

Các con nuôi và học trò của ca sĩ Phi Nhung như Thiêng Ngân, Tuyết Nhung, Quỳnh Trang, Ngọc Phụng, Trường Sang nhanh chóng lên sân khấu hỗ trợ. Khán giả bắt đầu bật đèn flash hòa giọng theo ca sĩ dùng micro hát karaoke những ca khúc làm nên tên tuổi của cố ca sĩ Phi Nhung. Hình ảnh Mạnh Quỳnh mướt mồ hôi, tay cầm loa hát chay trong bóng tối gây xúc động mạnh.

Khoảng 21h30, chương trình có điện trở lại, đêm nhạc được diễn ra bình thường. Trong lúc giao lưu với khán giả, Mạnh Quỳnh lần đầu lên tiếng về tin đồn không tham gia lễ tang của Phi Nhung. 

Giọng ca hải ngoại tâm sự: “Dĩ nhiên khi chấp nhận làm người của công chúng phải có người thương kẻ ghét, đó là chuyện thường. Nhưng có một lần Mạnh Quỳnh đăng một dòng trạng thái than vãn sau khi Phi Nhung ra đi, đã có một số người cay nghiệt nói rằng tại sao 49 ngày của Phi Nhung, Quỳnh không có mặt tại chùa, 100 ngày cũng không xuất hiện. Thật ra Mạnh Quỳnh có mặt quý vị,  đến rất là lâu, đến một mình nhưng không ai biết”.

Tình bạn thân thiết của Mạnh Quỳnh và Phi Nhung được nhiều người ngưỡng mộ. 

Phi Nhung và Mạnh Quỳnh là cặp song ca ăn ý dòng nhạc trữ tình quê hương và bolero hơn 20 năm qua. Quen nhau từ những năm 1995, nhưng phải đến năm 1999 cặp đôi Phi Nhung - Mạnh Quỳnh mới mới đầu ghi dấu ấn sâu đậm trong tim khán giả. Đứng cùng nhau ở nhiều sân khấu lớn nhỏ, trong và ngoài nước, cặp đôi Phi Nhung - Mạnh Quỳnh để lại dấu ấn với nhiều tác phẩm: Thành phố buồn, Tân cổ giao duyên, Lại nhớ người yêu, Sầu tím thiệp hồng, Hai đứa nghèo… 

Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng vào lúc 12h15' ngày 28/9/2021, sau hơn 1 tháng điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy, để lại sự tiếc thương cho nhiều khán giả, đồng nghiệp thân thiết. Cô được chuyển đến khoa Hồi sức Cấp cứu Khu D Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 21h33 ngày 26/8, trong tình trạng sốc, tụt huyết áp, thở máy. Ngay khi nhập viện, cô được lọc máu tích cực, tối ưu máy thở và theo dõi và liên tục điều trị trong vòng 1 tháng.

Tiểu Ngọc