Nhà thơ Hồng Thanh Quang tiếp tục thực hiện đêm thơ nhạc với tên gọi "Người đàn ông mùa thu" sẽ diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào 20h ngày 6/9/2018.

Trong đêm thơ nhạc này, nhà thơ Hồng Thanh Quang sẽ tự mình đọc những bài thơ đã đi vào lòng người của anh với phần đệm đàn của NSND Phạm Ngọc Khôi như: Lối ta đi, Ủ câu thơ cũ vào men lá, Anh sẽ không nhường em cho ai cả, Rồi có ngày con trở thành thiếu nữ, Đau đớn nhất là khi bạn cũ, Anh buồn lắm vì em không hạnh phúc…

Bên cạnh đó, các bài thơ của Hồng Thanh Quang cũng sẽ được ngâm bởi các nghệ sĩ nổi tiếng: NSND Thúy Mùi, NSND Quốc Anh, Ploong Thiết.

NSƯT Minh Vượng cũng xuất hiện trên sân khấu Nhà hát Lớn sau một thời gian dài vắng bóng qua phần trình bày thơ với tư cách một người bạn của nhà thơ Hồng Thanh Quang.

Về phần âm nhạc, chủ đạo là những bài thơ được thể hiện trên nền các nghệ thuật hát văn, hát xẩm, ngâm thơ cổ, ca Huế, Quan họ… Đồng thời, nhiều bài hát phổ thơ Hồng Thanh Quang nổi tiếng cũng sẽ được trình diễn trên sân khấu như Mẹ (nhạc sĩ Phú Quang), Khúc hát vào thu (Quang Sơn), Sớm thu (Quỳnh Hợp), Khúc mùa thu (Phú Quang).

{keywords}
Nhà thơ Hồng Thanh Quang, Tổng biên tập báo Đại đoàn kết. 


Một bất ngờ thú vị là Hồng Thanh Quang còn xuất hiện với tư cách  một nhạc sĩ. Bài hát Noel buồn do anh phổ thơ Triệu Ngọc Lâm sẽ được trình bày bởi ca sĩ Tuấn Hiệp. Chia sẻ về Người đàn ông mùa thu, nhà thơ Hồng Thanh Quang cho biết: "Đây thực ra chỉ là một cuộc gặp gỡ giữa những người tri kỷ, giữa nhà thơ với các nghệ sĩ biểu diễn theo dòng nhạc dân gian để cùng tạo nên một đêm hội truyền thống ở chính trên sân khấu Nhà hát lớn Hà Nội.

Với những chiêm nghiệm, trăn trở, xúc cảm và hồi tưởng, tôi muốn được chia sẻ cùng với khán giả như những liều trợ dưỡng tinh thần. Những tác phẩm được lựa chọn từ nhiều giai đoạn sáng tác khác nhau của tôi nhưng rất nhất quán ở mạch cảm xúc, góc nhìn và cách cảm…”. 

Tổng đạo diễn chương trình – nhạc sĩ Nguyễn Quang Long cho biết: “Tôi nhìn thấy ở Hồng Thanh Quang vẫn luôn có những suy tư còn ẩn nấp đâu đó trong tâm hồn. Ở đấy, tôi nhìn thấy một thi sĩ có phần gì đó thân phận, có gì đó luôn thiếu, luôn khao khát được lấp đầy nhưng chắc có lẽ cả đời này, sẽ chẳng bao giờ anh có thể lấp đầy được điều đấy cho tâm hồn mình".

Tình Lê

Đêm thơ nhạc đặc biệt của nhà thơ Hồng Thanh Quang

Đêm thơ nhạc đặc biệt của nhà thơ Hồng Thanh Quang

Nhà thơ - nhà báo Hồng Thanh Quang sẽ tiếp tục đêm nhạc thơ "Còn điều chi em mãi miết đi tìm?" tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 6/3.