Một chuyến bay của hãng hàng không Ấn Độ Indigo đến Bagdogra đã bị hoãn hơn một giờ vào chiều 3/12 sau khi tất cả hành khách lên máy bay tại sân bay quốc tế Netaji Subhas Chandra Bose ở Kolkata. Các hành khách cho biết hãng hàng không đã thông báo với họ rằng chuyến bay bị hoãn vì "một phi công phụ bị ốm".

Chuyến bay số hiệu 6E-751 dự kiến ​​​​khởi hành lúc 12h30 trưa và đến Bagdogra ở quận Darjeeling của Tây Bengal lúc 1h35 chiều, nhưng đã buộc phải cất cánh lúc 1h41 chiều và hạ cánh xuống Bagdogra lúc 2h43 chiều.

indigo delay.jpg

“Chuyến bay đã kín chỗ và tất cả hành khách đã lên máy bay. Đột nhiên có thông báo rằng phi công phụ bị ốm và máy bay vẫn ở trạng thái dừng trong hơn một giờ”, Anupama Singh, một hành khách cho biết.

Bà nói thêm: “Hãng hàng không đang tìm kiếm một số giải pháp thay thế vào phút cuối, giữ hành khách ngồi trên máy bay trong khi máy bay vẫn mắc kẹt trên đường băng”. 

Các cuộc gọi liên tục tới Indigo để xin bình luận về vấn đề này đều không được trả lời. Tuy nhiên, với điều kiện giấu tên, một nhân viên xác nhận chuyến bay bị hoãn hơn một giờ do “phi công phụ vắng mặt”.

Vào thứ Tư, Indigo lại được đưa tin về một chuyến bay bị trì hoãn. Chuyến bay 6E 5149 từ Chennai đến Mumbai lẽ ra cất cánh lúc 8 giờ tối nhưng bị hoãn vài giờ.

Theo bài đăng của diễn viên kiêm diễn viên hài Kapil Sharma, một trong số những hành khách bị mắc kẹt, lần đầu tiên họ được yêu cầu ngồi trên xe buýt sân bay và sau đó là trên chuyến bay mà không có phi công phụ.

Cơ phó được cho là không xuất hiện đúng giờ để làm nhiệm vụ của mình. Hãng hàng không phải tìm người thay thế vào phút chót dẫn đến chậm trễ.