Chiếc máy bay cất cánh vào khoảng 2h30 chiều từ Dubai, đã hạ cánh xuống sân bay Manchester vào tối 17/10 (giờ địa phương). Sau đó, được cảnh sát giữ lại để điều tra thêm.

Cảnh sát Greater Manchester (GMP) cho biết không có vật phẩm đáng ngờ nào được phát hiện và không có vụ bắt giữ nào được thực hiện. Một nguồn tin cho biết sân bay đã đóng cửa trong thời gian ngắn sau khi chuyến bay EK019 hạ cánh trước khi hoạt động bình thường trở lại vào lúc 19h55.

ezgifcom webp to jpg.jpg

Người phát ngôn của GMP cho biết: “Vào khoảng 7h20 tối nay, cảnh sát Greater Manchester đã nhận được một email cho biết có một gói hàng đáng ngờ trên chuyến bay. Máy bay hạ cánh xuống sân bay Manchester và sau đó bị giữ lại để đánh giá thêm. Việc tìm kiếm và kiểm tra an ninh đã được hoàn tất và cho đến nay không có thứ gì đáng ngờ nào được tìm thấy. Các hành khách đã xuống máy bay cùng với các nhân viên và sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào được đưa ra. Không có vụ bắt giữ nào được thực hiện ở thời điểm này”.

Tờ Manchester Evening News đưa tin, một đội cảnh sát đông đảo đã có mặt tại hiện trường cùng với một số xe cứu hỏa trên đường băng.

Người phát ngôn của hãng hàng không Emirates cho biết: “Chúng tôi xác nhận rằng chuyến bay EK019 đến Manchester hôm nay đã được kiểm tra an ninh bổ sung khi đến nơi. Phi hành đoàn và nhân viên mặt đất của Emirates đã hợp tác tích cực với đơn vị điều tra. Sau khi hoàn tất, máy bay được cho phép tiến tới cổng nhà ga, nơi hành khách xuống như bình thường”.

Theo The Guardian