ĐH An Giang lên tiếng việc GS mặc áo 'nhạy cảm' khi đến Việt Nam

Trường ĐH An Giang vừa lên tiếng việc hình ảnh một giáo sư Đại học Hohenheim (Đức) trong buổi làm việc với trường bị lan truyền trên mạng xã hội với nhiều thông tin sai lệch.

Tối 14/7, đăng tải trên fanpage chính thức, phía Trường ĐH An Giang nêu: việc giáo sư thuộc ĐH Hohenheim đến làm việc tại Trường ĐH An Giang đang được lan truyền trên các trang mạng. Một số trang mạng đã thêm thắt thông tin không đúng sự việc gây ảnh hưởng uy tín của riêng giáo sư và nhà trường.

Theo đó, giáo sư này trước khi đến Việt Nam đã quá cảnh ở Hàn Quốc và bị thất lạc hành lý. Khi đến Việt Nam, ông đã vào cửa hàng mua quần áo mà không biết rằng một chiếc áo trong số này có thể hơi tế nhị ở Việt Nam (áo kẻ sọc màu xanh).

Vì thế, hoàn toàn không có việc vợ giáo sư đặt áo này để gây ấn tượng khi làm việc tại Việt Nam.

Nhà trường đã yêu cầu các trang mạng và đơn vị truyền thông có đăng tải gỡ nội dung như trên và mời các cơ quan chức năng phối hợp với nhà trường để xử lý các vấn đề liên quan theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trên nhiều hội nhóm đăng tải những hình ảnh về hội nghị tập huấn do ĐH Hohenheim và Trường ĐH An Giang tổ chức về chuyển đổi sản xuất nông nghiệp trong điều kiện biến đổi khí hậu. Đồng thời lan truyền thông tin: 'Trong số các giáo sư tham gia thì có 1 vị giáo sư ở trường ĐH Hohenheim rất cẩn thận nhờ vợ mình tìm hiểu mọi thứ để sang Việt Nam cho đỡ bỡ ngỡ.

Sau đó vợ giáo sư lên mạng tìm hiểu và được tư vấn đặt mẫu áo kẻ sọc xanh là khi sang Việt Nam sẽ gây ấn tượng mạnh,... đặc biệt sẽ được mọi người quan tâm, thú hút.

Cuối cùng khi ông mặc xong mọi ánh mắt đổ dồn theo về phía ông, từng cử chỉ đều được mọi người theo dõi rất tỉ mỉ"

tin nổi bật

Cần 'dọn dẹp' những điều cũ khi xây trường học hạnh phúc

Các giáo viên chia sẻ để xây trường học hạnh phúc, bản thân của mỗi người cần phải “dọn dẹp” lại những điều cũ, thực hành về lòng biết ơn, nuôi dưỡng cảm xúc tích cực, lắng nghe sâu.

Một loạt ngành đào tạo có hơn 60% sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành

Tính trung bình, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành cho tất cả các ngành đào tạo là 21.43%. Không ít ngành tỷ lệ này cao hơn 60%.

Hiệu trưởng đối thoại với học sinh về 'chuyện khó nói'

Hơn 1.000 học sinh Trường THPT Lê Lợi (quận Hà Đông, Hà Nội) đã có buổi đối thoại với hiệu trưởng nhà trường để bày tỏ, thổ lộ những chuyện khó nói như áp lực học tập, chuyện yêu đương,...

Điểm mặt 4 thí sinh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022

Bốn gương mặt xuất sắc nhất lọt vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022 diễn ra ngày 2/10 tới đây đều là các nam sinh.

Sau chiến thắng 'nghẹt thở', nam sinh Hà Nội giành vé cuối vào chung kết năm Olympia

Chiến thắng 'nghẹt thở' ở cuộc thi Quý 4 sau phần thi câu hỏi phụ, Vũ Nguyên Sơn đã giành vòng nguyệt quế và mang cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 về với Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Thầy giáo ở Nghệ An đánh bầm tay nữ sinh

Thầy giáo ở Trường THCS thị trấn Quán Hành (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã đánh vào tay một nữ sinh lớp 7.

Xây trường học hạnh phúc: Trước khi chạm đến trí óc hãy chạm đến trái tim

Để xây dựng ngôi trường hạnh phúc, điều cần làm đó là trang bị cho giáo viên nhiều kỹ năng, không tạo áp lực cho học sinh, trẻ cần được tôn trọng mọi cảm xúc của mình.

Thầy giáo ở TP.HCM bị tố xô xát với phụ huynh về việc học thêm

Thầy giáo ở Trường THPT Trương Vĩnh Ký, TP.HCM bị tố có xô xát với phụ huynh khi trao đổi về vấn đề học tập của học sinh.

Trường học hạnh phúc nên chú trọng các giá trị đạo đức

Cốt lõi của trường học hạnh phúc đó là quan tâm bản thân, quan tâm người khác, quan tâm đến môi trường. Ở đó, mỗi giáo viên sẽ là người gieo mầm cho ngôi trường hạnh phúc.

Giám sát việc biên soạn sách giáo khoa, kinh phí đổi mới chương trình giáo dục

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tập trung giám sát việc biên soạn, phê duyệt sách giáo khoa và hiệu quả sử dụng kinh phí đổi mới chương trình sách giáo khoa phổ thông.

Hơn 100.000 du học sinh Việt Nam theo học và tốt nghiệp đại học ở Úc

Hiện có khoảng 20.000 du học sinh Việt Nam đang theo học và 80.000 cựu sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp các trường đại học ở Úc.

TP.HCM thi tuyển 3 vị trí phó hiệu trưởng trường THPT

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa ra thông báo về việc tuyển 3 vị trí phó hiệu trưởng của 3 trường THPT bằng hình thức thi tuyển.

Cựu học sinh chuyên Văn 'phát hiện' lý do trẻ con ghét Toán

Đến giờ mình mới hiểu vì sao phần lớn trẻ em ghét Toán. Vì môn Toán chủ yếu dùng từ Hán Việt. Đọc một đề toán có hai dòng toàn những từ như: đa thức, nhân tử, bội với chẳng ước… thì bộ não trẻ em dễ bị nhức mỏi.

'Trước hết, xin phụ huynh hãy trả lại vai trò người thầy cho chúng tôi'

Phụ huynh thì yêu cầu giáo viên chúng tôi phải nghiêm khắc để dạy bảo học sinh, nhưng ở thời điểm này, chúng tôi không dám và không đủ can đảm.

Học sinh trường Hà Nội - Amsterdam tổ chức triển lãm khoa học về Trăng

CLB Society of Open Science - CLB Khoa học trực thuộc Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa tổ chức một triển lãm có chủ đề là "Nguyệt".