giáo sư

Cập nhập tin tức giáo sư

Câu chuyện giáo sư đại học làm shipper

Trung Quốc - Câu chuyện một giáo sư Đại học Lâm Nghi (Trung Quốc) thử làm shipper, thu về 7.000 NDT/tháng (23 triệu đồng) cùng những trải nghiệm đáng giá đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Đề nghị xét giáo sư, phó giáo sư cho 695 ứng viên

Hội đồng Giáo sư nhà nước vừa công bố danh sách 695 ứng viên được hội đồng giáo sư cơ sở đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2023.

Cuộc đời đoản mệnh của nữ giáo sư thay đổi nhận thức con người về vũ trụ

Anh - Được mệnh danh là 'Bà hoàng của vũ trụ', các công trình của GS Beatrice Tinsley có ảnh hưởng sâu sắc đến hiểu biết của các nhà khoa học hiện nay về các ngôi sao, thiên hà và vũ trụ.

Xét giáo sư, phó giáo sư: Tại sao phải thẩm định công trình khoa học có sử dụng AI?

Đại diện Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa lý giải yêu cầu mới về việc lưu ý phát hiện, thẩm định các công trình khoa học sử dụng hoặc có sự trợ giúp của các công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo trong xét giáo sư, phó giáo sư năm 2023.

Chuyện liều 'gõ cửa' Tổng Bí thư của nữ giáo sư toán học đầu tiên tại Việt Nam

"Thời buổi bấy giờ, muốn xin thành lập một ngôi trường đại học tư thục là điều không tưởng, bởi nhắc đến chữ 'tư' có thể bị từ chối ngay. Tôi đã ‘liều mình’ tìm đến Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh để xin ý kiến", GS.TSKH Hoàng Xuân Sính kể lại.

Về Hậu Giang làm việc: Giáo sư nhận 300 triệu, tiến sĩ 200 triệu đồng

Hậu Giang sẽ hỗ trợ giáo sư 300 triệu đồng, tiến sĩ và bác sĩ chuyên khoa 2 200 triệu nếu về địa phương này làm việc.

Không phải giáo sư nào cũng được dạy cách trở thành giáo viên giỏi

Rất nhiều trường hợp, giáo sư càng có tiếng tăm lại càng có ít trách nhiệm giải trình khi phương pháp giảng dạy của họ chưa tốt.

Chính thức công nhận đạt chuẩn 383 Giáo sư, Phó giáo sư năm 2022

Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã chính thức công nhận 383 ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2022.

Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học tự nhiên được phong giáo sư

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội năm nay có 12 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư.

Giáo sư trẻ nhất năm 2022: Tôi học tử tế để thoát khỏi nghèo khổ

Ở tuổi 43, TS Lê Văn Cảnh - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) là ứng viên đạt chuẩn giáo sư trẻ nhất của năm nay.

Hội đồng giáo sư nhà nước giải thích lý do nghệ sĩ Bùi Công Duy trượt PGS

Theo Hội đồng giáo sư nhà nước, nghệ sĩ violin nổi tiếng Bùi Công Duy không được công nhận phó giáo sư (PGS) là do thiếu các tiêu chuẩn cứng và không có minh chứng để xét theo trường hợp đặc biệt.

Ứng viên 3 năm liên tiếp làm hồ sơ xét giáo sư, Chủ tịch Hội đồng ngành Y nói gì?

GS Đặng Vạn Phước, Chủ tịch Hội đồng giáo sư ngành Y, cho biết rút kinh nghiệm những năm trước bị "búa rìu dư luận", năm nay Hội đồng làm rất kỹ.

Bất ngờ nghệ sĩ violin Bùi Công Duy không có tên trong danh sách Phó giáo sư năm 2022

Mặc dù được Hội đồng giáo sư liên ngành ủng hộ, nghệ sĩ violin Bùi Công Duy không có tên trong số hơn 380 ứng viên đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư do Hội đồng giáo sư nhà nước công bố sáng nay (1/11).

Giáo sư trẻ nhất năm 2022 là ai?

Ứng viên đạt chuẩn giáo sư trẻ nhất năm nay sinh ngày 11/11/1979, vừa tròn 43 tuổi.

383 ứng viên đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2022

Có 383 ứng viên đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2022 ở vòng xét của Hội đồng Giáo sư Nhà nước.

Sớm gắn học hàm, học vị cụ thể với cá nhân

Gửi ý kiến đến VietNamNet, bạn đọc Anh Phạm, một giáo viên ở Bắc Ninh đã đưa ra ý kiến để giá trị của thực học được trân trọng.

Những điều đặc biệt về ứng viên giáo sư, phó giáo sư năm 2022 ở vòng xét cuối cùng

36 ứng viên GS và 358 ứng viên PGS năm 2022 vừa được Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành đề nghị xét công nhận tại Hội đồng Giáo sư Nhà nước. Dưới đây là một số điều đặc biệt ghi nhận từ những ứng viên này.

356 ứng viên được Hội đồng ngành đề nghị xét công nhận đạt chuẩn GS, PGS năm 2022

Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa công bố danh sách 356 ứng viên được các Hội đồng giáo sư ngành, liên ngành đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2022.

Giáo sư Phạm Phụ qua đời

Giáo sư Phạm Phụ vừa qua đời ở tuổi 85. Ông là người có công sáng lập Khoa Quản lý công nghiệp, Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM

Giáo sư ĐH New York bị chấm dứt hợp đồng vì sinh viên phàn nàn dạy quá khó

Giáo sư Hóa học hữu cơ Maitland Jones Jr đã bị Đại học New York sa thải sau khi hơn 80/350 sinh viên ký đơn kiến nghị phàn nàn về khóa học của ông.