Sự thật về 'lớp học kỳ lạ' ở Hà Nội đang xôn xao trên Tik Tok

Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải khẳng định thông tin “thiết kế lớp học có chỗ ngồi cho sinh viên cá biệt” mà một nữ sinh đăng lên mạng là sai sự thật.

Mới đây, một nữ sinh đã đăng tải lên mạng xã hội Tiktok hình ảnh thiết kế lớp học khá “lạ lùng” khi ở cuối lớp có một bức tường ngăn, tạo nên một góc nhỏ khá riêng tư với câu hỏi: “Đi học mà tưởng như chơi trốn tìm. Nhà trường cho em hỏi tên của loại thiết kế này với ạ?”.

Được biết, hình ảnh chụp tại Trường ĐH Giao thông vận tải.

Thực tế đúng là lớp học này có một bức tường chắn ở phía cuối lớp. Tuy nhiên, theo giải thích của nhà trường, nó là phần sót lại của việc sửa các phòng cũ thành giảng đường lớn, không thể phá bỏ để đảm bảo kết cấu chịu lực.
Bức tường này cũng tạo nên một khoảng không tách biệt bên trong lớp học.

Theo hình ảnh trong đoạn clip, phòng học trông khá rộng rãi, điều kiện ánh sáng đảm bảo. Tuy nhiên, khi góc máy quay về phía góc lớp thì thấy một bức tường chắn ngang và tạo nên một không gian nhỏ, trong đó đặt vừa một bộ bàn ghế học. Trong đoạn clip, có 2 sinh viên ngồi ở khu vực này và tầm nhìn về phía bảng bị bức tường che khuất.

Đoạn clip thu hút hàng triệu lượt quan tâm. Đáng chú ý, một số bình luận suy diễn rằng trường “thiết kế hẳn chỗ ngồi cho sinh viên cá biệt”.

Tuy nhiên, đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải khẳng định nhà trường không kê bàn ghế ở khu vực này. Trong ảnh là các sinh viên đã tự kê bàn ghế vào để phục vụ việc quay clip.

Trao đổi với VietNamNet, TS Nguyễn Văn Hải, Trưởng phòng Công tác chính trị và sinh viên của Trường ĐH Giao thông vận tải cho hay, đây là một clip “câu like”, thiếu suy nghĩ.

“Hình ảnh mà nữ sinh này ghi lại rồi đăng tải lên mạng xã hội thực tế là một góc trống của phòng học 702 thuộc khu giảng đường A2. Góc này tồn tại do khi sửa các phòng cũ thành giảng đường lớn có một bức tường chịu lực, song do đảm bảo kết cấu không phá đi được đành để lại như vậy. Tuy nhiên, chỗ đó trước nay chỉ để trống, nhà trường không hề bố trí bàn học ở khu vực này. Các sinh viên đã tự ý kéo bàn vào chỗ này để quay clip”.

Ông Hải cho hay, đoạn clip này ảnh hưởng đến uy tín của trường với những ai không hiểu rõ nguyên nhân.

Ông Hải cho biết, nhà trường sẽ liên hệ tới sinh viên này để nhắc nhở. Qua sự việc, Trường ĐH Giao thông vận tải cũng mong muốn các sinh viên khác rút kinh nghiệm, không chia sẻ những thông tin sai sự thật. 

Điểm chuẩn ĐH Giao thông vận tải có thể giảm nhẹ

Điểm chuẩn ĐH Giao thông vận tải có thể giảm nhẹ

Lãnh đạo Trường ĐH Giao thông vận tải dự đoán điểm chuẩn một số ngành của trường năm 2022 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT có thể giảm nhẹ.

tin nổi bật

Một loạt ngành đào tạo có hơn 60% sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành

Tính trung bình, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành cho tất cả các ngành đào tạo là 21.43%. Không ít ngành tỷ lệ này cao hơn 60%.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng tích luỹ tài sản được hơn 2.000 tỷ đồng

Sau 25 năm thành lập, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã tích lũy và đóng góp vào tài sản nhà nước gần 2.200 tỷ đồng.

Thành lập Trường ĐH Luật thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định về việc thành lập Trường ĐH Luật là trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Phê duyệt chủ trương thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khoẻ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1122/QĐ-TTg ngày 23/9/2022 phê duyệt chủ trương thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khoẻ là trường đại học thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Hai mẹ con đỗ đại học cùng một trường, nhập học cùng một ngày

Sáng nay là một ngày đặc biệt với cô Nguyễn Thị Thu Hương (sinh năm 1963) khi cùng con trai Nguyễn Nhật Huy đến trường nhập học nhưng không phải với vai trò phụ huynh đi kèm.

Các trường công an tuyển hơn 1.300 chỉ tiêu văn bằng 2 năm 2022

Các trường Công an nhân dân năm vừa thông báo tuyển hơn 1.300 chỉ tiêu văn bằng 2 năm 2022 với hai phương thức tuyển sinh.

Hàng chục trường đại học xét tuyển bổ sung từ 15 điểm

Đến thời điểm này đã có hàng chục trường đại học xét tuyển bổ sung với mức điểm nhận hồ sơ thấp nhất là 15.

Danh sách trúng tuyển năm 2022 vào Trường ĐH Y Dược

Trường ĐH Y Dược - ĐH Quốc gia Hà Nội vừa thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào trường năm 2022.

Học tài chính kế toán chuẩn Anh tại Việt Nam

“Chương trình Cử nhân Kế toán - Tài chính” liên kết giữa Trường Quốc tế -ĐHQGHN và trường ĐH East London mở ra cơ hội tiếp cận chương trình học chất lượng quốc tế, mang tính thực tiễn cao cho sinh viên ngay tại Việt Nam.

Danh sách 1.237 thí sinh trúng tuyển Trường ĐH Y Hà Nội năm 2022

Trường ĐH Y Hà Nội vừa thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển đại học hệ chính qui năm 2022.

Danh sách trúng tuyển Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM năm 2022

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa công bố danh sách trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Danh sách trúng tuyển Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM năm 2022

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM công bố danh sách trúng tuyển 2022.

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM tạm ngừng tăng học phí

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có thông báo tạm ngừng tăng học phí năm học 2022-2023 để chia sẻ khó khăn với phụ huynh và sinh viên.

Bộ GD-ĐT giải thích về lỗi xác nhận nhập học trực tuyến

Bộ GD-ĐT cho hay đã khắc phục xong lỗi xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh chung và dù có lỗi trước đó, kết quả xét tuyển của thí sinh cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Học phí chục triệu mỗi tháng cản bước thí sinh giỏi đến trường y?

Không còn đứng đầu như nhiều mùa tuyển sinh trước, năm 2022, điểm chuẩn ngành y thậm chí giảm và đã bị nhiều ngành khác như sư phạm, kinh tế, công nghệ thông tin "qua mặt".