ĐH Harvard

Cập nhập tin tức ĐH Harvard

Xúc động bài phát biểu tốt nghiệp cuối cùng của Hiệu trưởng ĐH Harvard

“Được phục vụ các bạn với tư cách là hiệu trưởng là một đặc ân của cuộc đời tôi. Tôi háo hức mong chờ được chúc mừng tất cả những gì các bạn sẽ làm cho thế giới ”, Hiệu trưởng ĐH Harvard chia sẻ trong bài phát biểu cuối cùng.

Giáo sư ĐH Harvard nghiên cứu về liêm chính khoa học bị cáo buộc bịa dữ liệu

Mỹ- Chuyện ngược đời trong giới khoa học đã xảy ra khi một giáo sư ĐH Harvard nghiên cứu về sự trung thực khoa học lại bị cáo buộc gian lận dữ liệu.

Chuyện thầy giáo Harvard thành tỷ phú, khởi nghiệp từ tiền mừng cưới

Mỹ - Xuất phát điểm là giảng viên tại các trường đại học top đầu thế giới, James Simons đã nghiên cứu cách ứng dụng những thuật toán vào thị trường chứng khoán và trở thành tỷ phú thế giới.

Chàng trai mồ côi sống ở bãi rác đạt học bổng toàn phần ĐH Harvard

Sự nỗ lực vượt khó và thành công chạm đến giấc mơ Harvard của Justus Uwayesu là nguồn cảm hứng lớn lao cổ vũ những người đang đấu tranh với khó khăn trong cuộc sống.

Bí ẩn cuốn sách bìa da người trong thư viện ĐH Harvard

Đối với hầu hết mọi người, ý tưởng sử dụng da người để đóng bìa sách có phần ghê sợ. Tuy nhiên, việc này không phải là hiếm trong quá khứ, đặc biệt là ở thế kỷ 18 và 19.

Sinh viên Harvard chiếm hội trường phản đối bê bối tình dục của giáo sư

Hàng chục sinh viên ĐH Harvard đã tràn vào chiếm giữ hội trường liên quan đến việc trường này vẫn thuê một giáo sư bị cáo buộc quấy rối tình dục giảng dạy.

Cách xử phạt của người thầy thay đổi cuộc đời Tiến sĩ danh dự ĐH Harvard

Một lần, Helen Keller ăn trộm bánh quy, giáo viên đã áp dụng hình phạt đặc biệt với nữ học sinh mất thị giác lẫn thính giác này. Chính hình phạt đó đã giúp Helen lội ngược dòng, đạt được những thành tựu vĩ đại.

Vị hiệu trưởng mở rộng hơn cánh cửa vào Harvard cho những sinh viên giỏi nhất

Giáo sư Lawrence H. Summers - Hiệu trưởng ĐH Harvard giai đoạn 2001-2006 - được ca ngợi với tinh thần tận lực không ngừng nghỉ để tạo ra những sự thay đổi cho giáo dục.

Bác sĩ trẻ giành học bổng Harvard: ‘Hình ảnh bệnh nhân nghèo luôn trong tâm trí’

Bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Y khoa tại ĐH Kyoto (Nhật Bản) và nhận được nhiều lời mời hấp dẫn, nhưng Bác sĩ Nguyễn Hải Nam (sinh năm 1988) chọn tiếp tục theo đuổi chương trình lâm sàng tại Trường Y Harvard trước khi trở về.

 

Cô gái Việt từng giành học bổng toàn phần Harvard năm 16 tuổi

Sinh ra ở TP.HCM nhưng có tới gần 20 năm học tập và làm việc tại nước ngoài, dù vậy, Nguyễn Hương Quỳnh Trang - nghiên cứu sinh tại ĐH Stanford, cựu sinh viên ĐH Harvard vẫn đầy ắp những dự định hướng về Việt Nam.

Nam sinh trúng học bổng toàn phần Harvard: 'Điểm số chỉ chiếm 50% quyết định'

Đầu tháng 4 vừa qua, Nguyễn Đức Anh Phú vui mừng khoe trên Facebook email từ ĐH Harvard chấp nhận nhập học và cấp học bổng cho cậu.

6 'cái giá phải trả' để trở thành thủ khoa với điểm GPA 4.0

Cái được của GPA 4.0 hay của thủ khoa rất nhiều, nhưng cái giá phải trả của sự hoàn hảo đó là gì?

Chuyên gia Harvard: Học sinh cần biết về lãi kép nhiều hơn phương trình bậc hai

Chuyên gia cố vấn nghề nghiệp của Đại học Harvard - Gorick Ng cho biết: “Điều làm tôi thấy kinh ngạc là chúng ta dành nhiều thời gian nói về phương trình bậc hai ở trường hơn là về lãi kép".

9X Việt trả lời câu hỏi làm thế nào để vào Harvard

Tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Chính sách công tại ĐH Harvard, anh Trần Hà Dương cho biết trong một thời gian dài trước đây, ngôi trường danh giá này là “một thứ gì đó hoàn toàn xa vời với mình”.

Gần 2.000 thí sinh trúng tuyển vào Harvard năm 2021

Đại học Harvard vừa công bố kết quả tuyển sinh năm 2021 (khóa học 2025). Năm nay, Harvard nhận 1.968 sinh viên từ 57.435 đơn dự tuyển. Tổng số đơn đăng ký tăng gần 43% so với năm ngoái.

Cô gái 22 tuổi được chọn ngâm thơ trong lễ nhậm chức của ông Joe Biden

Amanda Gorman, nhà thơ 22 tuổi, cựu sinh viên ngành Xã hội học của Trường ĐH Harvard, được lựa chọn ngâm thơ trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Harvard công bố số sinh viên được chấp nhận trong kỳ nộp đơn sớm

Theo thông báo của ĐH Harvard, có 747 người trong số hơn 10.000 người nộp đơn sớm được trường ĐH này chấp nhận (chiếm tỷ lệ 7,4%).

Nghiên cứu sinh Việt ở Harvard và những 'đáng lẽ' của tuổi trẻ

Theo Cao Bảo Anh, nghiên cứu sinh tại ĐH Harvard, để chinh phục học bổng, cần vượt qua những cái “đáng lẽ” của tuổi trẻ và kể lại câu chuyện của mình một cách mạnh mẽ và thuyết phục...

Kỳ tích của chàng trai sống trong căn nhà dột nát bước đến cánh cổng Harvard

Lớn lên trong tận cùng khổ cực, giờ đây, Desmond Jumbam đã đạt được những thành tựu mà nhiều người có xuất phát điểm tốt hơn chưa chắc có thể làm được.

Chàng trai nhặt rác đỗ trường Luật Harvard

Rehan Stanton (24 tuổi), chàng trai từng phải đi nhặt rác kiếm sống, vừa được nhận vào Trường Luật thuộc ĐH Harvard. Đằng sau kết quả đó là nỗ lực không ngừng nghỉ và quyết tâm vượt lên chính mình của chàng trai trẻ.