ĐH Harvard

Cập nhập tin tức ĐH Harvard

Bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Y khoa tại ĐH Kyoto (Nhật Bản) và nhận được nhiều lời mời hấp dẫn, nhưng Bác sĩ Nguyễn Hải Nam (sinh năm 1988) chọn tiếp tục theo đuổi chương trình lâm sàng tại Trường Y Harvard trước khi trở về.

 

Cô gái Việt từng giành học bổng toàn phần Harvard năm 16 tuổi

Sinh ra ở TP.HCM nhưng có tới gần 20 năm học tập và làm việc tại nước ngoài, dù vậy, Nguyễn Hương Quỳnh Trang - nghiên cứu sinh tại ĐH Stanford, cựu sinh viên ĐH Harvard vẫn đầy ắp những dự định hướng về Việt Nam.

Nam sinh trúng học bổng toàn phần Harvard: 'Điểm số chỉ chiếm 50% quyết định'

Đầu tháng 4 vừa qua, Nguyễn Đức Anh Phú vui mừng khoe trên Facebook email từ ĐH Harvard chấp nhận nhập học và cấp học bổng cho cậu.

6 'cái giá phải trả' để trở thành thủ khoa với điểm GPA 4.0

Cái được của GPA 4.0 hay của thủ khoa rất nhiều, nhưng cái giá phải trả của sự hoàn hảo đó là gì?

Chuyên gia Harvard: Học sinh cần biết về lãi kép nhiều hơn phương trình bậc hai

Chuyên gia cố vấn nghề nghiệp của Đại học Harvard - Gorick Ng cho biết: “Điều làm tôi thấy kinh ngạc là chúng ta dành nhiều thời gian nói về phương trình bậc hai ở trường hơn là về lãi kép".

9X Việt trả lời câu hỏi làm thế nào để vào Harvard

Tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Chính sách công tại ĐH Harvard, anh Trần Hà Dương cho biết trong một thời gian dài trước đây, ngôi trường danh giá này là “một thứ gì đó hoàn toàn xa vời với mình”.

Gần 2.000 thí sinh trúng tuyển vào Harvard năm 2021

Đại học Harvard vừa công bố kết quả tuyển sinh năm 2021 (khóa học 2025). Năm nay, Harvard nhận 1.968 sinh viên từ 57.435 đơn dự tuyển. Tổng số đơn đăng ký tăng gần 43% so với năm ngoái.

Cô gái 22 tuổi được chọn ngâm thơ trong lễ nhậm chức của ông Joe Biden

Amanda Gorman, nhà thơ 22 tuổi, cựu sinh viên ngành Xã hội học của Trường ĐH Harvard, được lựa chọn ngâm thơ trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Harvard công bố số sinh viên được chấp nhận trong kỳ nộp đơn sớm

Theo thông báo của ĐH Harvard, có 747 người trong số hơn 10.000 người nộp đơn sớm được trường ĐH này chấp nhận (chiếm tỷ lệ 7,4%).

Nghiên cứu sinh Việt ở Harvard và những 'đáng lẽ' của tuổi trẻ

Theo Cao Bảo Anh, nghiên cứu sinh tại ĐH Harvard, để chinh phục học bổng, cần vượt qua những cái “đáng lẽ” của tuổi trẻ và kể lại câu chuyện của mình một cách mạnh mẽ và thuyết phục...

Kỳ tích của chàng trai sống trong căn nhà dột nát bước đến cánh cổng Harvard

Lớn lên trong tận cùng khổ cực, giờ đây, Desmond Jumbam đã đạt được những thành tựu mà nhiều người có xuất phát điểm tốt hơn chưa chắc có thể làm được.

Chàng trai nhặt rác đỗ trường Luật Harvard

Rehan Stanton (24 tuổi), chàng trai từng phải đi nhặt rác kiếm sống, vừa được nhận vào Trường Luật thuộc ĐH Harvard. Đằng sau kết quả đó là nỗ lực không ngừng nghỉ và quyết tâm vượt lên chính mình của chàng trai trẻ.

Nữ sinh Bình Thuận giành học bổng toàn phần ĐH Harvard

- Nữ sinh Lê Mỹ Hiền (lớp 12 chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận) vừa giành được học bổng toàn phần 4 năm của ĐH Harvard (Mỹ).

 

Hiệu trưởng ĐH Harvard và vợ mắc Covid-19: "Virus không chừa ai"

Lawrence S. Bacow, Hiệu trưởng ĐH Harvard cho biết cả ông và vợ đã thử nghiệm dương tính với Covid-19.

55 đại học Mỹ huỷ lớp học trực tiếp, ĐH Harvard yêu cầu sinh viên dọn khỏi ký túc xá

ĐH Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts yêu cầu sinh viên rời khỏi ký túc xá và chuyển sang học online, trong khi ĐH Johns Hopkins khuyến khích sinh viên không quay lại trường sau kỳ nghỉ xuân để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

GS nổi tiếng ĐH Harvard hoãn buổi nói chuyện tại VN sang tháng 12

 - Trước tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp, GS Michael Sandel, người nổi tiếng toàn cầu với khóa học "Công lý" tại ĐH Harvard sẽ tạm hoãn buổi nói chuyện của ông với công chúng Việt Nam từ tháng 3 sang tháng 12.

ĐH Harvard, Yale bị điều tra vì nhận tiền từ Trung Quốc

Bộ Giáo dục Mỹ đang điều tra các trường đại học Harvard và Yale về những khoản quà tặng lên đến hàng tỷ USD từ nước ngoài, trong đó có Trung Quốc và Ả Rập Saudi.

GS nổi tiếng Michael Sandel lần đầu đến VN diễn thuyết

GS ĐH Harvard Michael Sandel, người được công chúng Việt Nam biết đến rộng rãi với loạt bài giảng về công lý sẽ tới Sài Gòn vào tháng 3 tới.

Bác sĩ Harvard trở thành phi hành gia người Mỹ gốc Hàn đầu tiên bay vào vũ trụ

Jonny Kim (35 tuổi) - chàng trai đến từ California đã từng đổi việc 2 lần trước khi trở thành phi hành gia NASA. Anh từng tốt nghiệp ngành Bác sĩ tại ĐH Harvard, sau đó gia nhập lực lượng đặc nhiệm Hải quân Mỹ (Navy SEAL).

Giáo sư gốc Việt được bổ nhiệm giám đốc y tế của ĐH Harvard

- Một giáo sư gốc Việt vừa được bổ nhiệm làm giám đốc dịch vụ y tế của ĐH Harvard.