Theo PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân, năm nay, trường sẽ tuyển sinh theo các phương thức là Xét tuyển thẳng và Xét tuyển theo kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Ông Triệu cho rằng, các trường hoàn toàn có thể sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển đại học.

“Kết quả điểm của thí sinh vẫn cùng mặt bằng chung, do đó vẫn đảm bảo chất lượng và sự công bằng. Việc các trường tổ chức thi riêng không giải quyết được nhiều vấn đề”, ông nói.

Do đó, khi Thủ tướng đồng ý cho Bộ GD-ĐT tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT như phương án dự kiến, Trường ĐH Kinh tế quốc dân đã quyết định sẽ không tổ chức kỳ thi riêng mà sẽ giữ ổn định như những năm trước.

"Nhà trường cố gắng tạo sự ổn định ở mức cao nhất để đảm bảo quyền lợi cũng như không gây xáo trộn tâm lý, giúp các em yên tâm học và thi", ông Triệu nói.

Vào 8h tối 23/4, Trường ĐH Kinh tế quốc dân sẽ tổ chức thông báo trực tuyến về kế hoạch xét tuyển vào đại học chính quy của trường.

Thúy Nga

ĐHQG Hà Nội tổ chức tuyển sinh riêng trong 1 ngày

ĐHQG Hà Nội tổ chức tuyển sinh riêng trong 1 ngày

 - Ngay sau khi Thủ tướng chấp thuận phương án thi tốt nghiệp THPT năm nay, ĐH Quốc gia Hà Nội cũng "chốt" sẽ triển khai kỳ thi tuyển sinh riêng theo hình thức đánh giá năng lực rút gọn.