Địa phương đầu tiên có 3 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia

Với chiến thắng mới đây của Nguyễn Hoàng Khánh, tỉnh Quảng Ninh trở thành địa phương đầu tiên trên cả nước có 3 nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Ở Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2021 vừa diễn ra, nam sinh Nguyễn Hoàng Khánh (học sinh Trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) đã trở thành quán quân thuyết phục với tổng số 315 điểm.

Với kết quả này, Hoành Khánh là người thứ 3 mang được vòng nguyệt quế về cho tỉnh Quảng Ninh. Trước Hoàng Khánh, 2 thí sinh của Quảng Ninh làm được việc này là Đặng Thái HoàngNguyễn Hoàng Cường, đều là học sinh của  Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh.

{keywords}
3 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia đến từ tỉnh Quảng Ninh. Từ trái qua là Nguyễn Hoàng Cường, Nguyễn Hoàng Khánh và Đặng Thái Hoàng.

Đặng Thái Hoàng (SN 1994), chàng trai có vẻ ngoài lãng tử với chiều cao 1m82 là quán quân Olympia năm 2012 với 250 điểm. Không chỉ ngoan hiền và học giỏi đều tất cả các môn, trong mắt mọi người, Đặng Thái Hoàng còn là cán bộ lớp năng nổ, chín chắn.

Sau khi vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12, Thái Hoàng giành được suất học bổng toàn phần tại Úc. Giống nhiều quán quân khác, Thái Hoàng cũng lên đường du học tại Trường Đại học Kỹ thuật Swinburne, chuyên ngành Kỹ sư dân dụng.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Thái Hoàng làm cho 1 công ty xây dựng tại thành phố Melbourne. Được biết, Quán quân Olympia năm 2012 đã lập gia đình vào năm 2018, vợ của anh là bạn học cùng Trường ĐH Swinburne, quê ở TP.HCM.

{keywords}
Đặng Thái Hoàng, Quán quân Olympia năm 2012 với 250 điểm.

6 năm sau, một thí sinh khác của tỉnh Quảng Ninh là Nguyễn Hoàng Cường đã trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2018 với 240 điểm. Ở phần thi Khởi động năm đó, Nguyễn Hoàng Cường đã bình tĩnh trả lời xuất sắc 12 câu hỏi chỉ trong 53 giây và trở thành người lập kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia.

Tại phần thi Về đích, Cường đã chứng minh khả năng xuất sắc của mình khi không dùng giấy bút hay máy tính vẫn nhanh chóng trả lời được câu hỏi Toán học khó và có phần giải thích đầy thuyết phục sau vài giây.

Khi MC xướng tên nhà vô địch, trong cơn mưa, cả quảng trường tại Quảng Ninh quê cậu có tới hơn 5.000 người hò reo cổ vũ. Cường đã mang về “chiến thắng trong mưa” và niềm vui trọn vẹn tới gia đình, thầy cô, bạn bè và người dân Quảng Ninh.

Chàng trai có vẻ ngoài nhút nhát thời điểm đó là học sinh lớp chuyên Pháp của Trường THPT Hòn Gai, giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi học sinh giỏi của tỉnh Quảng Ninh và khu vực, từng lọt vào top 26 gương mặt trẻ tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh.

Cùng với phần thường 35.000 USD và suất học bổng tại Trường ĐH Swinburne, Hoàng Cường đã lên đường sang Úc vào tháng 2/2020 và hiện theo học ngành Khoa học dữ liệu.

{keywords}
Nguyễn Hoàng Cường là quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2018 với 240 điểm.

Còn Nguyễn Hoàng Khánh mới đây đã trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2021 với 315 điểm.

Ngay sau khi kết thúc cuộc thi, Hoàng Khánh chia sẻ ước mơ của em là trở thành một doanh nhân. Tuy nhiên, trước câu hỏi về định hướng du học, Khánh cho hay em đang cân nhắc kỹ càng bởi em không có hứng thú với việc đi du học.

“Em sẽ nghe thêm góp ý của bố mẹ, thầy cô và bạn bè. Trong thời gian dịch bệnh này thì Việt Nam vẫn là một nơi tuyệt vời để em có thể học tập và theo đuổi ước mơ”, Khánh nói.

Nam sinh Quảng Ninh cũng chưa tiết lộ về trường đại học trong nước mà mình có ý định theo học.

{keywords}
Nguyễn Hoàng Khánh trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2021 với 315 điểm.

Đến thời điểm này, sau Quảng Ninh thì Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế và Vĩnh Long là 3 địa phương cùng có 2 thí sinh vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của Đài Truyền hình Việt Nam.

Thanh Hùng

Quán quân Olympia 2021: 'Em không hứng thú với việc đi du học'

Quán quân Olympia 2021: 'Em không hứng thú với việc đi du học'

Nguyễn Hoàng Khánh cho biết em mơ ước trở thành doanh nhân, và mong sau này sẽ được gặp lại các bạn chơi hôm nay trong những vị thế mới: là những người kiến tạo đất nước.

Chân dung nhà vô địch Olympia 2012

Chân dung nhà vô địch Olympia 2012

 Không chỉ ngoan hiền và học giỏi, trong mắt mọi người Đặng Thái Hoàng (HS lớp 12B2, Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) còn là người lãnh đạo năng nổ, chín chắn.

Hoàng Cường: Nhà vô địch Olympia mê nghe quốc ca các nước

Hoàng Cường: Nhà vô địch Olympia mê nghe quốc ca các nước

Bà ngoại Quán quân Olympia năm thứ 18 cho biết, Cường rất ít khi đi chơi, ăn xong lại lên phòng đọc sách và rất chăm phụ mẹ việc nhà. Hoàng Cường còn có sở thích ít ai đam mê là nghe Quốc ca của tất cả các nước.

tin nổi bật

Cô giáo và con trai mất liên lạc sau khi nghỉ phép về quê vay tiền trả nợ

Cô M. xin nhà trường nghỉ phép về quê mượn tiền trả nợ rồi mất liên lạc. Chồng cũ của cô M. sau đó không thể liên lạc với con trai 6 tuổi do cô M. nuôi dưỡng.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có 233 bài đăng tạp chí Wos/Scopus trong 2 năm

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết từ năm 2021-2022, nhà trường có 233 bài nghiên cứu khoa học đăng trên tạp chí quốc tế Wos/Scopus, 123 bài báo quốc tế khác và 309 bài báo đăng tạp chí trong nước.

Bộ GD-ĐT chuyển 5 trường về trực thuộc Ủy ban Dân tộc

Bộ GD-ĐT đã tiến hành việc sắp xếp, tổ chức lại một số đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc.

5 đoàn kiểm tra việc phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT tại 10 tỉnh

Bộ GD-ĐT cho biết đã thành lập 5 đoàn kiểm tra công tác phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại 10 sở GD-ĐT, hiện nay đang hoàn thiện dự thảo thông báo kết quả kiểm tra.

1/3 giáo viên tiểu học Anh vật lộn với việc mua thực phẩm

Một cuộc thăm dò được thực hiện tại Anh cho thấy gần 30% số giáo viên tham gia khảo sát cho biết áp lực tài chính ảnh hưởng đến khả năng hoàn thành tốt công việc của họ, hơn 30% đang gặp khó khăn trong việc mua thực phẩm.

Trưởng phòng Giáo dục kêu gọi ‘bớt chút chi tiêu’ giúp giáo viên sập nhà

Sau trận lũ quét dội từ trên núi đổ xuống nhiều nhà dân ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), hàng chục giáo viên nơi đây rơi vào cảnh mất nhà. Trưởng phòng giáo dục huyện này kêu gọi các thầy, cô giáo ở địa phương cùng chung tay chia sẻ với đồng nghiệp.

Quỹ lớp trường công dự chi gần 300 triệu, riêng chụp ảnh 60 triệu

Thêm một lớp học ở Trường THCS Lê Quý Đôn (Quận 3, TP.HCM) bị phản ánh tình trạng Ban phụ huynh lớp dự chi quá nhiều khoản và quá nhiều tiền cho các hoạt động chung.

Giáo viên vô cảm, thu mình khi bị 'tước đoạt' 2 công cụ giảng dạy và giáo dục học sinh

Việc 'tước đoạt' 2 công cụ để giảng dạy và giáo dục học sinh của giáo viên là cho điểm và xử lý học sinh vi phạm khiến giáo viên cảm thấy áp lực, khó hạnh phúc, việc xây dựng trường học hạnh phúc cũng khó hơn.

Nước mắt những cô giáo mất nhà, ôm con nhỏ đi ngủ nhờ sau lũ

Đi sâu vào phía trong các bản bị ảnh hưởng nặng bởi lũ quét ở Nghệ An, không khó để bắt gặp một số nữ giáo viên dẫn theo con nhỏ hôm nay ngủ nhờ nhà này, mai ngủ nhà khác.

Phụ huynh Tây Ban Nha tốn nhiều tiền hơn cho việc học của con

Năm nay, chi phí tựu trường được các bậc phụ huynh Tây Ban Nha đặc biệt quan tâm trong bối cảnh chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng vọt và lạm phát ở nước này đạt mức cao nhất trong 4 thập kỷ qua.

Việt Nam đứng thứ 6 về số lượng sinh viên quốc tế bậc đại học ở Hoa Kỳ

Nằm trong chuỗi hoạt động thường niên thúc tiến trao đổi giáo dục Việt - Mỹ, triển lãm Giáo dục Hoa Kỳ 2022 được tái khởi động trực tiếp sau một năm gián đoạn do đại dịch Covid-19.

Bổ nhiệm hiệu trưởng và hai phó hiệu trưởng Trường ĐH Luật

Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội vừa ban hành quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng và hai phó hiệu trưởng đầu tiên của Trường ĐH Luật - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Bức thư cảm động của 2 em nhỏ gửi người cứu mình giữa dòng nước xiết

Thấy hai đứa trẻ chới với giữa dòng nước xiết, Hoàng đã lao đến đẩy các em vào gần bờ rồi bị dòng nước cuốn ra xa. Người dân sau đó phát hiện và đưa Hoàng lên bờ nhưng em đã tử vong do kiệt sức.

Vụ trẻ nghi bị bạo hành, bỏ đói: Con mệt, mẹ lên lớp kiểm tra thì bắt gặp cô đánh trẻ

Con bị mệt, một phụ huynh tranh thủ giờ trưa chạy lên nhóm trẻ tư thục Elm School để kiểm tra, khi xem qua camera thì vô tình bắt gặp cảnh cô G. đang đánh trẻ.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lên tiếng về luận án tiến sĩ áo ngực

PGS.TS Phan Thanh Thảo, Viện trưởng Viện Dệt may - Da giầy và thời trang (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội), khẳng định luận án tiến sĩ về áo nịt ngực là đề tài chuyên ngành về công nghệ dệt, may có ý nghĩa khoa học và giá trị thực tiễn.