dịch bệnh

Cập nhập tin tức dịch bệnh

Một loạt lãnh đạo Cục dự trữ Nhà nước bị đình chỉ

7/22 Cục Dự trữ nhà nước để các tổ chức, cá nhân gửi gạo trong kho dự trữ của nhà nước không đúng quy định. Một loạt lãnh đạo Cục dự trữ đã bị tạm đình chỉ công tác để kiểm điểm làm rõ sai phạm.

Ngày 9/5, Thủ tướng đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp

Để đánh giá chung về ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng DN, Thủ tướng Chính phủ quyết định tổ chức Hội nghị với doanh nghiệp vào ngày 9/5.

16 nghìn tỷ chống đại dịch, đừng cơ hội trục lợi, kiếm chác

Hàng chục nghìn tỷ được chi cho phòng chống đại dịch Covid-19, trong đó không ít là danh cho mua sắm trang thiết bị y tế. Nếu không kiểm soát chặt, tình trạng chi tiêu vô tội vạ, gây lãng phí ngân sách sẽ xảy ra.

Đề xuất miễn đóng kinh phí công đoàn năm 2020

Chính sách “hoãn đóng kinh phí công đoàn một số tháng trong năm 2020” dường như không đạt được mục tiêu chia sẻ, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn bởi dịch bệnh như cơ quan Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dự định.

Ngân sách đang rất căng, lộ kẻ tàn phá 'rút ruột' thổi giá

 Toàn dân đang phải tiết kiệm từng đồng để hỗ trợ lẫn nhau vượt qua dịch bệnh, nên các hành vi “rút ruột”, thổi giá, lãng phí ngân sách cần phải bị loại bỏ.

Bán hàng rong, xe ôm, người thất nghiệp chính thức được tiền hỗ trợ

Ngày 24/4, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 15/2020/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19. 

Mua khẩu trang y tế dự trữ: Đấu thầu cạnh tranh thay chỉ định thầu

Bộ Tài chính đề nghị mua khẩu trang y tế dự trữ theo hướng đấu thầu, chào hàng cạnh tranh thay cho chỉ định thầu. Đồng thời, từ ngày 16/5 bỏ việc cấp giấy phép quản lý xuất khẩu khẩu trang y tế.

Gần 5 triệu lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, thất nghiệp tăng lên, tỷ lệ thiếu việc làm của lao động trong độ tuổi ở mức cao nhất trong vòng 5 năm gần đây.

Người lao động cần làm gì để được hưởng gói hỗ trợ về an sinh xã hội 62.000 tỷ?

Trong khoảng hai tuần từ lúc gửi đề nghị, người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 sẽ nhận được hỗ trợ với mức tối đa 1,8 triệu/tháng và kéo dài không quá 3 tháng.

Giảm thuế xăng dầu, hạ thuế phí ô tô... kích cầu hậu đại dịch

 Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ đưa ra nhiều giải pháp để trợ lực cho người dân, doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay vì dịch bệnh Covid-19.

Chính phủ lên phương án tiết kiệm, cắt mạnh hội họp, đi nước ngoài

Chính phủ vừa có báo cáo về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019, nêu rõ các mục tiêu tiết kiệm trong năm 2020.

Lưu ý người nộp thuế, ngày cuối cùng phải nộp đơn gia hạn

Hơn một tuần kể từ thời điểm Nghị định gia hạn thuế và tiền thuê đất có hiệu lực, đã có hơn 14.500 hồ sơ nộp giấy đề nghị gia hạn.

Mất bao lâu để được nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19?

Trong khoảng hai tuần từ lúc gửi đề nghị, người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 sẽ nhận được hỗ trợ. Mức tối đa 1,8 triệu/tháng và kéo dài không quá 3 tháng.

Vênh con số và chuyện lúc 0 giờ, loạn nhịp xuất khẩu gạo

Dòng chảy xuất khẩu gạo bỗng trở nên loạn nhịp. Những lùm xùm sau đó liên quan đến cấp gạo dự trữ, thủ tục xuất khẩu đều xuất phát từ việc chưa chuẩn bị kỹ cho tình huống bất thường này.

Chính thức giảm 10% giá điện, triệu người dân hưởng lợi

Khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sản lượng điện khách hàng sử dụng trong các tháng 4-5-6 năm 2020 sẽ được giảm giá tương ứng tại các kỳ hoá đơn tiền điện tháng 5, tháng 6 và tháng 7 năm 2020.

Sau dịch bệnh, có thể mất 1 năm kinh tế mới hồi phục

Tăng trưởng GDP thấp là điều khó tránh khỏi trong năm 2020 khi dịch bệnh Covid-19 đang rất nghiêm trọng. Các gói hỗ trợ của Chính phủ lúc này là điều cần thiết song phải đúng đối tượng.

'Đột ngột dừng lại', nguy cơ từ tình huống chưa từng có

 Cuộc khủng hoảng do dịch Covid-19 gây ra đã tạo ra một hiện tượng chưa từng có trong lịch sử khi nhu cầu thế giới đột ngột dừng lại. Điều này khiến xuất khẩu của Việt Nam gặp không ít khó khăn.

Chính phủ đồng ý giảm giá điện, hàng vạn hộ hưởng lợi chục ngàn tỷ

Nghị quyết của Chính phủ đồng ý giảm giá điện cho người dân, doanh nghiệp nhưng người dân, doanh nghiệp vẫn phải đợi Bộ Công Thương lấy ý kiến để thực hiện.

Đòi cấm nhập khẩu xăng dầu, phải nghĩ đến người tiêu dùng

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) muốn hạn chế/cấm nhập khẩu xăng dầu để “cứu” hai nhà máy lọc dầu trong nước đang ngập trong hàng tồn kho. Có ý kiến đồng tình, nhưng cũng có quan điểm ngược lại hoàn toàn.

Mới nhất, Thủ tướng cho xuất 400 nghìn tấn gạo trong tháng 4

Thủ tướng yêu cầu việc xuất khẩu gạo phải bảo đảm chặt chẽ, công khai, minh bạch, dễ thực hiện, dễ giám sát, không để xảy ra tiêu cực, trục lợi chính sách.