Theo Sohu, Địch Lệ Nhiệt Ba được tòa xử giành phần thắng trong vụ kiện bị antifan bôi nhọ danh dự. Thẩm phán yêu cầu Lưu Na, 45 tuổi - người có hành vi xúc phạm nữ diễn viên - bồi thường số tiền 23 nghìn nhân dân tệ (gần 80 triệu đồng) và xin lỗi công khai trên truyền thông. 

Địch Lệ Nhiệt Ba thắng kiện người tung tin cô bán dâm.

Cùng ngày, Lưu Na có động thái hối lỗi, đăng thư trên một tờ báo với nội dung: "Do nảy sinh mâu thuẫn với fan của Địch Lệ Nhiệt Ba, tôi đã viết những câu quá khích trên Weibo. Điều này gây ảnh hưởng xấu tới danh dự nữ diễn viên. Tôi rất hối hận vì hành vi của mình".

Năm 2021, Lưu Na đăng tải trên mạng xã hội thông tin những nội dung tiêu cực nhắm đến Địch Lệ Nhiệt Ba như: bán dâm, xem trọng đồng tiền, cố tình phẫu thuật để che giấu quá khứ từng làm gái,... Những thông tin này được một số anti-fan nữ diễn viên lan truyền rộng rãi ở các hội nhóm, diễn đàn, khiến danh tiếng Nhiệt Ba bị ảnh hưởng. 

Thông qua luật sư, diễn viên 9x bày tỏ bức xúc, mong nhờ pháp luật can thiệp. Thời gian qua, Nhiệt Ba cũng có động thái quyết liệt trước những sự công kích. Cuối năm 2021, người đẹp cùng lúc kiện 11 cá nhân vì tội danh tương tự. Đến năm 2022, cô tiếp tục thái độ cứng rắn khiến không ít báo lá cải và anti-fan phải "dè chừng". 

Địch Lệ Nhiệt Ba sinh năm 1992 tại Tân Cương, Trung Quốc. Cô bắt đầu sự nghiệp qua một vai diễn nhỏ trong bộ phim A Na Nhĩ Hán năm 2013. Nhờ sở hữu nhan sắc kiều diễm, cô được mệnh danh là bông hoa tuyết tới từ Tân Cương.

Hoạt động nghệ thuật 9 năm, nữ diễn viên không được đánh giá cao về thực lực. Nhiều nhà phê bình phim thừa nhận nếu không có ngoại hình đẹp, diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba không đủ giúp cô có vị trí cao ở showbiz. Hiện, cô là nữ diễn viên Tân Cương đắt show và được o bế nhất. 

Thúy Ngọc

Địch Lệ Nhiệt Ba thắng kiện anti-fan

"Mỹ nhân Tân Cương" Địch Lệ Nhiệt Ba vừa được tòa xử thắng trong vụ kiện một khán giả xúc phạm danh dự. Tòa án yêu cầu khán giả này phải viết thư xin lỗi nữ diễn viên.