- Trong 1-2 ngày tới, hội đồng kỷ luật Trường THCS Vũ Tiến sẽ họp, xem xét lại mức án kỷ luật đối với 3 học sinh đã bị đuổi học, trong đó có liên quan đến chuyện tè bậy.

Sáng 28/4, trao đổi với VietNamNet, ông Trần Văn Tuyền, bố học sinh T.V.T - một trong ba học sinh lớp 9 bị đuổi học 6 tháng vì nhiều lí do ở Trường THCS Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, Thái Bình cho biết, con trai ông vẫn có nguyện vọng đi học.

{keywords}

Một buổi sinh hoạt ngoại khóa của Trường THCS Vũ Tiến. Ảnh: Phòng GD-ĐT huyện Vũ Thư)

Song giờ này em vẫn nghỉ ở nhà. "Tôi chỉ được nghe trên báo chí chuyện con được hủy quyết định buộc thôi học 6 tháng. Còn trường vẫn giữ nguyên quyết định kỷ luật" - ông Tuyền cho hay.
Cũng theo ông Tuyền:"Con tôi ở nhà là đứa biết nghe lời. Tôi và gia đình tha thiết mong cho cháu sớm được quay trở lại lớp". Trước khi trường thực hiện quyết định kỷ luật em T. không lâu, theo ông Tuyền: "Cháu đã có nhận xét của cô giáo chủ nhiệm là có tiến bộ trong các hoạt động. Vậy mà trường vẫn cương quyết buộc cháu nghỉ học?"

Trả lời báo chí, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Vũ Thư cũng như lãnh đạo Trường THCS Vũ Tiến cho biết không có việc thu hồi quyết định kỷ luật ba học sinh khối lớp 9 của trường.

Sáng 28/4, trao đổi với VietNamNet, ông Phạm Xuân Định, Hiệu trưởng Trường THCS Vũ Tiến cho biết: "Trong 1-2 ngày tới hội đồng kỷ luật của trường sẽ họp, xem xét lại hình thức và quy trình kỷ luật đối với 3 học sinh. Đây là yêu cầu của Sở GD-ĐT Thái Bình, Phòng GD-ĐT và UBND huyện Vũ Thư. Trước đó, tôi khẳng định quy trình kỷ luật 3 học sinh là được làm đúng".

Ông Định cho biết: "Mọi quyết định đều phải theo số đông. Chúng tôi dù muốn nhưng chưa thể đưa ra quyết định nào khác với 3 học sinh. Tới đây, hội đồng sẽ họp bàn thật kỹ để xem học sinh có những điểm sáng (sự hối lỗi), thay đổi nhận thức để đưa ra quyết định cuối cùng. Việc làm trên cũng thể hiện giáo dục là môi trường nhân văn. Chúng ta đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại".

Trước đó, như VietNamNet đã thông tin, ngày 21/4, hội đồng kỷ luật trường THCS Vũ Tiến đã ra quyết địnhbuộc thôi học 6 tháng đối với 3 học sinh khối lớp 9 vì vi phạm kỷ luật nhà trường. Cho rằng mức kỷ luật này là quá nặng, phụ huynh những học sinh này đã làmđơn kiến nghị, kêu cứu vượt cấp đến các cơ quan ban ngành, trong đó có Bộ trưởng Bộ GD-ĐT. Cũng liên quan đến sự việc, mộtgiáo viên được cho là đứng đằng sau việc làm của 3 học sinh cũng đã bức xúc lên tiếng.

  • Văn Chung