XEM CLIP:

 

Từ 20h, từng tốp đi từ 2 đến 5 xe máy bắt đầu rồ ga, nẹt pô trên tuyến đường Võ Chí Công (Hà Nội). Theo ghi nhận, chủng loại các xe máy phóng nhanh, lạng lách, nẹt pô rất đa dạng, từ loại 50cc đến các xe phân khối lớn.

Càng về đêm khuya, lượng xe dồn về tuyến đường này nẹt pô càng đông. Thậm chí các nhóm thanh niên điều khiển xe đi nhiều vòng. Trong quá trình đi bắt gặp các nhóm khác thì lập tức nhập thành đoàn.

Âm thanh nẹt pô gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân sinh sống dọc tuyến đường. Ông Nguyễn Văn Bình (Xuân La, Tây Hồ) cho biết, tình trạng này đã diễn ra nhiều năm nay kể từ khi đường Võ Chí Công được mở rộng.

“Từ khi chuyển về đây sinh sống đến giờ đã được 4 năm, đêm nào tôi cũng phải chịu cảnh ồn ào từ tiếng pô xe máy. Càng về đêm khuya, tiếng pô càng rõ, tôi thường xuyên bị mất ngủ”, ông Bình chia sẻ.

{keywords}
Những chiếc xe phân khối lớn nẹt pô suốt cả đêm

Theo chị Trần Hồng Thúy (Xuân La, Tây Hồ), cứ khoảng thời gian từ 22h30 đến 0h hàng ngày, tiếng nẹt pô vô cùng chói tai. Gia đình chị có con nhỏ nên cháu thường xuyên bị giật mình khi nghe thấy tiếng pô xe máy.

Không chỉ nẹt pô xe, các thanh niên này còn thường xuyên điều khiển xe với tốc độ cao, bốc đầu hay nằm lên yên xe để “núp gió”.

“Mỗi khi phải đi ngang sang đường tôi rất sợ, bởi các nhóm thanh niên điều khiển xe máy tốc độ cao lao vun vút dường như không tránh ai cả”, bà Thúy Hằng (ngõ 58 Võ Chí Công) chia sẻ.

Bà Hằng mong muốn cơ quan chức năng sớm có giải pháp xử lý tình trạng trên để trả lại bình yên cho người dân sống dọc tuyến đường Võ Chí Công.

{keywords}
Nhiều tốp thanh niên điều khiển xe lạng lách, thậm chí bốc đầu
{keywords}
Các thanh niên chủ động che biển kiểm soát xe
{keywords}
Thậm chí còn đi xe buông cả hai tay

Theo Nghị định 100/2019/ NĐ - CP, hành vi nẹt pô, rú ga liên tục gây phiền toái cho người đi đường sẽ bị xử phạt.

Đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy: Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe bấm còi, rú ga (nẹt pô) liên tục trong đô thị, khu đông dân cư, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định.

Đình Hiếu

Bi kịch trên đường đua tốc độ của những 'quái xế' tuổi ham vui

Bi kịch trên đường đua tốc độ của những 'quái xế' tuổi ham vui

Không ít vụ tai nạn xảy ra chỉ vì vài phút thể hiện bản thân của những “quái xế” tuổi teen, nhẹ thì mang thương tật, nặng thì đã có người phải bỏ mạng.