điện sinh hoạt

Cập nhập tin tức điện sinh hoạt

Giá điện sinh hoạt phải bù chéo cho giá điện sản xuất

Bộ Công Thương cho biết, giá điện bán lẻ cho sản xuất đang thấp hơn chi phí và giá điện bán lẻ sinh hoạt đang bù chéo cho giá điện sản xuất.

Ai bù lỗ cho điện?

Dư luận đang xôn xao với ý kiến từ diễn đàn Quốc hội đề xuất bù lỗ cho ngành điện năm 2023 lên đến 130 nghìn tỷ đồng. Tất nhiên, ý kiến này rất khó được chấp nhận.

Dùng điện trên 700 số/tháng, chịu giá cao lo mà tiết kiệm

Biểu giá bán lẻ điện theo hướng 5 bậc thang thay vì 6 bậc thang như hiện tại được đánh giá là hợp lý. Hộ nào sử dụng trên 700 số điện/tháng mới phải chịu mức giá cao hơn quy định hiện hành.

Trời mát tiền điện tăng cao: Đừng kêu ca?

Qua mùa, thời tiết chuyển mát nhưng nhiều gia đình lại phản ánh tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao. 

Sắp có phương án giảm bậc thang giá điện

 Trong tháng 10/2015, Bộ Công thương sẽ trình Thủ tướng Chính phủ phương án giảm số bậc thang trong cơ cấu biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt.

Thời sự trong ngày: Khởi tố nữ cán bộ Sở hất CSGT lên nắp capo

 Bộ TT&TT bổ nhiệm 9 lãnh đạo Cục, Vụ; Giá điện sinh hoạt cao nhất lên tới 2.587 đồng/kWh; Chân dung người vợ "báu vật" của MC Long Vũ; Chủ tịch Trà Vinh yêu cầu xử lý nhanh vụ học sinh đánh bạn

Giá điện sinh hoạt cao nhất lên tới 2.587 đồng/kWh

 Bộ Công Thương vừa ban hành biểu giá bán lẻ điện cụ thể, với mức giá cao nhất lên tới 2.587 đồng/kWh. Các hộ dân dùng dưới 100 kWh được ưu đãi hơn quy định.

EVN chuẩn bị tính tiền điện theo giờ

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tính đến việc tính tiền điện theo giờ (bình thường, cao điểm và thấp điểm) khi cung cấp điện sinh hoạt cho người dân.

Điện lên 2.579 đồng/kWh, EVN tăng thu 13.000 tỷ?

 Với mức tăng 7,5%, giá điện sinh hoạt tới đây sẽ có mức cao nhất sẽ là 2.579,05 đồng/kWh và thấp nhất là 1.492,28 đồng/kWh.

Tính toán chọn mức tăng giá điện

 Sau Tết, việc tăng giá điện ở mức nào, bao nhiêu thì sẽ tính sau và phải cân nhắc phù hợp với bối cảnh nền kinh tế dưới tác động của giá dầu.