điện toán lượng tử

Cập nhập tin tức điện toán lượng tử

Xu hướng phát triển của công nghệ dành cho khu vực công

Ông Eric Conrad, Tổng Giám đốc mảng Dịch vụ cho khu vực công toàn cầu, AWS khu vực ASEAN chia sẻ về những xu hướng phát triển của công nghệ dành cho khu vực công.

Tiềm năng của điện toán lượng tử

Trước những tiềm năng lớn của điện toán lượng tử trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp…, ông Jenn Mullen, Trưởng nhóm giải pháp lượng tử, Keysight Technologies đã cung cấp nhiều thông tin nhằm làm rõ hơn về ngành khoa học máy tính cách mạng này.

Keysight: Công nghệ điện toán lượng tử sẽ tạo ra nhiều đột phá

Nhận định công nghệ lượng tử sẽ giúp nâng cao hiệu suất xử lý lên đáng kể, chuyên gia Keysight Technologies dự báo nếu các hoạt động nghiên cứu phát triển tiếp tục đạt thành tựu, máy tính lượng tử có thể được triển khai trong khoảng 10 năm tới.

Tình báo Anh cảnh báo về cuộc đua nắm quyền khống chế lĩnh vực AI

Giám đốc Cơ quan tình báo đối ngoại MI6 của Anh cảnh báo Trung Quốc và Nga đang chạy đua nắm quyền khống chế lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), gây ra mối đe dọa đối với các quốc gia phương Tây.

Mỹ giáng đòn lên hàng loạt công ty điện toán lượng tử Trung Quốc

Mỹ đã đưa vào danh sách đen nhiều công ty Trung Quốc trong lĩnh vực điện toán lượng tử và công nghệ cao, do lo ngại nguy cơ quân đội Bắc Kinh tiếp cận công nghệ của Washington.

Điều gì thúc đẩy sự thống trị của AI trong năm 2021?

Xe tự hành, điện toán lượng tử, internet vạn vật, điện toán đám mây và xử lý ngôn ngữ tự nhiên được xem là các xu hướng trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu trong năm 2021.

10 xu hướng công nghệ hàng đầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra với tốc độ nhanh theo cấp số nhân đang làm thay đổi bối cảnh toàn cầu và có tác động ngày một gia tăng đến tất cả các quốc gia, cả tác động tích cực cũng như bất lợi. 

Những công nghệ mới nào sẽ được chờ đón trong 2020?

Chúng ta đang bước vào 1 thập kỷ hoàn toàn mới, hứa hẹn những tiến bộ hơn nữa trong công nghệ mạng 5G, trí tuệ nhân tạo, điện toán lượng tử, xe tự lái,... sẽ làm thay đổi đáng kể cách chúng ta sống, làm việc và vui chơi.