nsut kim oanh 2.jpg
Kim Oanh trong phim 'Người vợ cuối cùng'. 

- Trong chia sẻ gần đây chị nói đã chờ đợi 10 năm để góp mặt trong phim của đạo diễn Victor Vũ. Điều gì chị nhận được nhiều nhất ở lần hợp tác này?

Trong lần hợp tác này tôi đã có một nhân vật "đáng ghét nhất trong hành trình xây dựng hình tượng nhân vật" sau hơn 20 năm làm nghề của mình nhưng cũng là nhân vật bi thương nhất trong chặng đường diễn xuất của tôi.

- Kỷ niệm hậu trường đáng nhớ nhất của chị khi đóng 'Người vợ cuối cùng'?

Toàn bộ thời gian làm phim Người vợ cuối cùng với tôi chính là một kỷ niệm, một kỷ niệm đẹp và đáng nhớ nhất trong đời vì đây chính là bộ phim điện ảnh đầu tiên tôi được tham gia diễn xuất với một đạo diễn thần tượng của tôi - đạo diễn Victor Vũ. 

- Chị có cảm thấy ân hận khi rời nhà hát sang làm ở VTV? 

Trong cuộc đời chưa bao giờ tôi ân hận một việc gì vì tôi nghĩ điều gì cần xảy ra sẽ xảy ra, người nào cần gặp cũng sẽ phải gặp, không sớm 1 giờ và cũng không chậm 1 ngày.

kim oanh4.jpg
Kim Oanh của đời thường. 

- Kim Oanh trên phim và ngoài đời mỗi khi xuất hiện đều vô cùng tự tin, mạnh mẽ, tự hỏi ngoài đời chị có giống như hình ảnh mình xây dựng trong mắt khán giả không hay cũng có lúc mềm yếu, tủi thân, cô đơn như những phụ nữ khác?

Tôi nghĩ cuộc đời con người sẽ có nhiều cảm xúc khác nhau và ai cũng vậy. Nhưng đối với nghệ sĩ chúng tôi hơi khác những người không làm nghệ thuật một chút. Đó là khi chúng tôi vui sẽ được vui đến tận cùng và khi buồn chúng tôi luôn chạm đáy nỗi buồn. Những tầng cảm xúc của người nghệ sĩ rất rõ nét, đặc biệt là những người làm nghệ thuật biểu diễn như tôi.

nsut kim oanh 1.jpg

- Những phụ nữ quá sắc sảo và cá tính thường khiến đàn ông ngại tiếp xúc và cũng có ít đàn ông tự tin sống cùng những phụ nữ quá sắc sảo. Chị có nghĩ đó là lý do mình độc thân lâu và khó tìm được người đàn ông phù hợp và lâu rồi thì quen một mình?

Lựa chọn cuộc sống độc thân là do tôi chọn mà. Tôi không phụ thuộc vào sự e ngại hay sự tấn công dồn dập của một ai khác. Tôi chưa bao giờ định thay đổi để làm hài lòng đàn ông. Đàn ông không tự tin thì chính tôi còn không muốn nói chuyện nên họ đâu có cơ hội để ngại tiếp xúc. 

- Chị từng chia sẻ người đàn ông sẽ thu hút chị vì hiểu chị cần gì. Vậy điều gì ở bản thân khiến chị tự tin nhất?
Thông minh và thẳng thắn là ưu điểm của Kim Oanh nhưng có lẽ nó cũng chính là điểm yếu chí mạng của bản thân mình. 

batch ddnvcc b2974.jpg
Kim Oanh tại sự kiện ra mắt phim 'Người vợ cuối cùng'. 

- Chị có tin câu chuyện duyên muộn nhưng lành? Nếu gặp đúng người, chị sẵn sàng mở lòng và kết hôn chứ?

Tôi luôn tin vào nhân duyên, duyên lành hay nghiệt duyên có đến thì mình cũng phải gặp. Vậy nên tôi hoan hỉ đón nhận và sẵn sàng trả nợ nếu có người nào đến đòi. Nhưng xem chừng kiếp trước mình hơi sòng phẳng nên kiếp này chưa thấy chủ nợ đâu (cười).

- Chị đóng đinh với các nhân vật ghê gớm, sắc sảo, toàn vào vai bị khán giả ghét. Có người nói với gương mặt của Kim Oanh khó vào vai hiền vì không thuyết phục được khán giả, chị nghĩ sao về điều này?

Có thể là người ta nói đúng nhưng tôi không suy nghĩ quá nhiều. Còn có vào được vai hiền hay không tôi nghĩ việc “nhìn mặt mà bắt hình dong” đôi khi lại là “không biết nhìn người”. Bởi vì những người chơi thân, yêu mến tôi họ lại thấy tôi hiền. Có phải là khi chưa nhìn thấy một Kim Oanh hiền thì không nên phán xét là khó hay dễ không?  

Clip Kim Oanh trong phim 'Người vợ cuối cùng':

Minh Huệ