Tăng 3kg để hoàn thành vai diễn

- Năm 2022 Kim Oanh đã thay đổi thế nào? Còn điều gì bạn tiếc nuối không?

Thay đổi lớn nhất của tôi trong năm vừa qua có lẽ là việc Nam tiến. Nhưng tôi chỉ vào đây để sinh sống, còn công việc vẫn ở Hà Nội. Tôi là người không ngại thay đổi và thử thách. Tôi đã làm hết mọi việc trong khả năng nên cũng không có tiếc nuối gì. Thay vì bỏ lỡ để ngồi tiếc nuối thì tôi chọn cách sống trọn từng giây.  

- Điều gì khiến Kim Oanh nhận vai Son trong phim 'Dưới bóng cây hạnh phúc'?

Khi đọc kịch bản Dưới bóng cây hạnh phúc, ngay lập tức tôi đã ấn tượng với nhân vật Son. Trong tính cách, tôi và Son giống nhau ở chi tiết là người phụ nữ của gia đình. 

Sau hai vai phụ trong các phim Những cô gái trong thành phốThương ngày nắng về (phần 1) thì đây là lần thứ ba tôi được hợp tác với đạo diễn Vũ Trường Khoa. Son là nàng dâu có bản tính thẳng thắn, tốt bụng, chân thành, hay giúp đỡ mọi người. Tuy nhiên, vì quá ôm đồm, cô vô tình gây ra rắc rối cho mọi người. Thậm chí, Son đã liều lĩnh bỏ nhà với suy nghĩ gia đình này khi thiếu cô sẽ thế nào.

Được đạo diễn Vũ Trường Khoa tin tưởng giao vai chính lần này, tôi tự hứa phải cố gắng gấp hai, gấp ba để hoàn thành tốt nhất vai diễn Son.  

 Kim Oanh vào vai nữ chính Son trong phim "Dưới bóng cây hạnh phúc".

- Kim Oanh đã “đánh đổi” gì cho vai diễn này?

Đánh đổi nghe nặng nề quá, tôi nghĩ dùng từ thay đổi sẽ hợp lý hơn. Tôi có chế độ ăn khá nghiêm ngặt để giữ dáng nhưng khi nhận vai diễn Son, tôi phải chạy đua với việc tăng cân. Và kết quả tôi đã tăng 3kg trước khi bộ phim bấm máy. 

- Chưa có kinh nghiệm hôn nhân nhưng lại đảm nhận vai diễn có nội tâm gia đình rất phức tạp, Kim Oanh có gặp khó khăn? 

Khó khăn là điều không tránh khỏi, nhất là với một diễn viên trẻ như tôi. Vì thiếu kinh nghiệm hôn nhân, gia đình nên đôi khi tôi chưa cảm sâu diễn biến nội tâm của nhân vật Son. 

Tuy nhiên, khi vướng mắc điều gì, tôi sẽ hỏi các anh chị trong đoàn phim và kinh nghiệm thực tế từ gia đình, bạn bè. Khi hiểu sâu hơn về nội tâm nhân vật, việc truyền tải cảm xúc của tôi cũng mượt mà, chân thật hơn. 

- Trong phim, có kỷ niệm nào Kim Oanh nhớ nhất?

Kỷ niệm nhớ nhất có lẽ là với anh Mạnh Hưng. Nhân vật của anh Hưng luôn chì chiết vợ nên những lần có cảnh quay yêu thương tôi không quen. Mỗi khi vào phân đoạn này, hai anh em đều bật cười, phải quay đi quay lại mấy lần mới đạt.

Diễn viên Kim Oanh và Mạnh Hưng.

Xây dựng hình ảnh một nghệ sĩ sạch

- Có ý kiến cho rằng Kim Oanh đang bị “một màu” khi chỉ đảm nhận các vai diễn khắc khổ, nhu mì. Bạn nghĩ sao về điều này?

Chắc gương mặt tôi nhìn khá hiền nên đạo diễn thường giao cho vai khắc khổ, chịu thương chịu khó. Tôi không kén vai, cũng không sợ bị đánh giá một màu, quan trọng là ở mỗi nhân vật mình đã làm tốt chưa. Và Kim Oanh hiện tại đã tạo được màu hiền lành trong lòng khán giả, đó cũng là một kết quả đáng tự hào. Tương lai, tôi hy vọng được đóng vai phản diện để có nhiều trải nghiệm hơn.

 

- Kim Oanh ngoài đời có phải là bản sao của Son trong phim 'Dưới bóng cây hạnh phúc'?

Ngoài đời thật hay trên truyền hình, tôi không phải là bản sao của bất kỳ ai. Tôi luôn nỗ lực làm việc và hoàn thiện để trở thành Kim Oanh phiên bản tốt nhất. Về nhân vật Son, tôi thương và nể cô ấy ở tính nhẫn nại, yêu thương gia đình. Nhưng đặt vị trí là nàng dâu, Kim Oanh sẽ là phiên bản Son trầm tính, bình tĩnh hơn rất nhiều.

- Người nổi tiếng thường bị soi mói đời tư và nhận về các ý kiến trái chiều, Kim Oanh có bị áp lực?

Khi tham gia nghệ thuật, tôi đã chuẩn bị tâm lý về vấn đề này nên điều đó không làm tôi áp lực. Tôi luôn cố gắng xây dựng hình ảnh một nghệ sĩ sạch. Đến thời điểm hiện tại tôi chưa nhận về các bình luận ác ý, tiêu cực nào.

 

- Giới trẻ hiện nay đang có quan điểm “Chọn gia đình chồng thay vì chọn chồng”, Kim Oanh có đồng tình?

Tôi nghĩ quan điểm này không có đáp án đúng hoặc sai mà nó nằm ở sự lựa chọn của mỗi người. Ở mỗi hoàn cảnh hay thời gian sẽ có sự lựa chọn khác nhau. Hiện tại, tôi sẽ chọn người mà mình yêu thương, tin tưởng nhiều hơn.

- Bạn có thể chia sẻ về kế hoạch trong dịp Tết Nguyên đán năm nay?

Theo kế hoạch, Dưới bóng cây hạnh phúc sẽ quay đến Tết Nguyên đán. Vì vậy, trong thời gian này tôi vẫn phải tiếp tục lịch trình ở trường quay. Nếu có thời gian, tôi sẽ về Quảng Trị để thăm gia đình.

                               Kim Oanh trong 'Dưới bóng cây hạnh phúc'