Tối 14/11, chung kết Mrs Grand International 2022 - Hoa hậu Quý bà Hòa bình quốc tế 2022 diễn ra tại Myanmar (giờ địa phương) với sự tranh tài của 35 thí sinh đến từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Cùng với các người đẹp khác, diễn viên Phan Kim Oanh - Mrs Grand Việt Nam đã có màn thể hiện ấn tượng, đồng thời xuất sắc mang về danh hiệu hoa hậu. 

Phan Kim Oanh trong khoảnh khắc được trao vương miện.

Trong đêm chung kết, Phan Kim Oanh trình diễn trang phục dạ hội. Đại diện Việt Nam ghi điểm với thần thái rạng rỡ, hô vang tên "Việt Nam" đầy tự hào trên sân khấu Mrs Grand International. Ngay từ phần mở màn, cô đã được kỳ vọng sẽ tiếp tục lọt top sâu. 

Trước đêm chung kết, Phan Kim Oanh cũng gây ấn tượng với màn thi Quốc phục. Cô diện bộ trang phục mang tên Của hồi môn do chính tay NTK Huỳnh Huấn thiết kế. Thiết kế đã khắc hoạ chân thực hình ảnh cả một nền văn hoá, con người Việt Nam để cô mang đến với bạn bè quốc tế.

Thuộc top thí sinh mạnh và có điểm số cao trong cuộc thi, Kim Oanh được gọi tên vào top 5 để chuẩn bị cho phần ứng xử. Cô nhận được câu hỏi của: Nếu trở thành Hoa hậu Quý bà Hoà bình Quốc tế 2022, bạn sẽ làm gì sau khi thức dậy vào sáng mai?

Phan Kim Oanh trả lời: “Các vấn đề về chiến tranh và bạo lực vẫn còn đang diễn ra và tôi nghĩ rằng trong mỗi gia đình cần có sự bình đẳng. Tôi hiểu rằng tài sản quý giá nhất đối với người phụ nữ là gia đình và tôi đã phải chứng kiến bạo lực làm tan nát biết bao nhiêu gia đình như chồng đánh vợ, đánh con khiến cho người phụ nữ cảm thấy đau đớn và sợ hãi trong chính ngôi nhà của mình". 

Đại diện Việt Nam cho biết nếu trở thành Hoa hậu Quý bà Hoà bình Quốc tế, cô muốn giúp đỡ những người phụ nữ phải chịu cảnh bạo lực gia đình, giúp họ có một cuộc sống tươi đẹp hơn, hạnh phúc hơn.

Ngoài danh hiệu hoa hậu, cô còn đoạt thêm giải thưởng phụ Best Body Award - Người đẹp có thân hình đẹp nhất tại cuộc thi năm nay. 4 danh hiệu Á hậu được trao cho người đẹp đến từ Suriname, Thái Lan, Myanmar và Philippines.

Diễn viên Phan Kim Oanh sinh năm 1988 tại Hải Phòng, từng góp mặt qua nhiều bộ phim hài của đạo diễn Trần Bình Trọng như Đại gia chân đất, Làng ế vợ... Sau đó, cô tiếp tục được mời tham gia đóng những vai diễn trong phim truyền hình: Về nhà đi con, Tình yêu và tham vọng, Những cô gái trong thành phố, Lửa ấm,… Dù đảm nhận vai phụ, khả năng diễn xuất có nét riêng giúp cô được nhiều khán giả nhớ đến.