Những 'Chí Phèo' của showbiz Việt

Độc giả Phương Nhi gửi về một bài viết khá dài, thể hiện thái độ bất bình: “Tôi đặt dấu hỏi về việc Nam Em có vấn đề về mặt tâm lý khi hành xử không bình thường như vậy hay cô ta quá thông minh khi nghĩ ra những cách không giống ai để thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.

Đỉnh điểm là việc cách đây gần 1 tháng khi đang livestream, Nam Em bất ngờ tiến đến ban công, trèo ra ngoài và không quay vào nhà khiến nhiều người xem hoang mang. Hành vi này của một người nổi tiếng rất khó hiểu và khó chấp nhận chưa kể có thể ảnh hưởng tiêu cực đến những người trẻ đang là đối tượng chính dùng mạng xã hội”.

Theo Phương Nhi, diễn viên Thương Tín đã tự tay phá hủy chút danh tiếng cuối cùng còn sót lại của mình để đổi lại sự coi thường của cả người trong nghề lẫn công chúng. “Trong mắt tôi bây giờ Thương Tín không còn là một diễn viên đáng tôn trọng. Tôi cảm thấy xấu hổ thay cho Nam Em và Thương Tín vì những gì họ đã làm và mong showbiz sẽ không xuất hiện thêm những 'Chí Phèo' như vậy nữa!”.

Có rất nhiều người đồng tình với quan điểm trên.

Thương Tín khi xưa diễn kịch thật xuất sắc với vai chính diện hay phản diện, xuất sắc hơn khi đóng phim. Giờ đây trở nên xấu xí trong mắt mọi người” - Hùng Trần nêu quan điểm.

“Thường thì người ta sẽ làm gì đó để tô đậm hình ảnh của mình khi bị mờ theo năm tháng, nhất là nhân vật nổi tiếng. Nhưng có những người cũng làm vậy mà sao lại tự làm mờ đi chính mình” - Vietnhi channel.

thuong tin.jpg
Diễn viên Thương Tín.

Bạn Do Duchuan phân tích: “Với tuổi của Thương Tín đâu đã phải là già, quan trọng là ý chí và nghị lực thôi. Bản thân không chăm sóc được mình làm sao chăm sóc được mẹ già, nghĩ mà buồn”.

Độc giả Phuonganh Nguyen cảm thán: “Thương Tín hết thuốc chữa rồi, trong 2 năm mà ông xài gần tỷ đồng của những người hảo tâm giúp đỡ”.

Bạn Dũng Trinh Tạ than: “Ô nhiễm môi trường văn hóa hết mức. Mở ra là thấy Nam Em, trầm cảm mất!”.

Truyền thông nên hạn chế viết về Nam Em - Thương Tín

Bạn Trang Nguyen cho rằng: “Với 2 cá nhân này, báo chí không nên tốn giấy mực nữa vì tôi nghĩ chẳng ai quan tâm. 

Độc giả Dung NguyenChi thẳng thắn nói: “Tôi không ủng hộ việc đăng quá nhiều về Thương Tín và Nam Em. Chỉ gây phiền phức cho cộng đồng mà thôi, hãy tránh xa họ!

Bạn Minh Nguyen đưa ra một góc nhìn khác: “Thật ra Nam Em và Thương Tín hay một số người khác bị bêu vì họ là nạn nhân của làn sóng báo mạng và anti fan đang khao khát chủ đề nóng”.

Độc giả có nickname ‘Chi ngần ấy thôi” bày tỏ: “Hoàn toàn đồng tình với việc báo chí nên ngừng đăng những vấn đề sinh hoạt, cuộc sống của Nam Em và Thương Tín. Họ bây giờ như là con người bình thường nhất trong cộng đồng. Thật tình bản thân tôi rất khó chịu khi vào mạng nhìn thấy các tin tức này”.

“Họ cũng là những người đáng thương”

Bên cạnh nhiều ý kiến phê phán, tẩy chay, một số độc giả cũng bày tỏ sự thông cảm và bao dung với những hành động mất kiểm soát của diễn viên Thương Tín và ca sĩ Nam Em.

nam em.jpg
Ca sĩ Nam Em.

Độc giả Nguyen Thanh Thuy viết: “Nhìn Thương Tin già hơn so với tuổi... gương mặt khắc khổ cũng tội, vợ trẻ con thơ có nghề nghiệp gì ra hồn đâu nên ông ấy cũng phải nai lưng ra để gồng gánh. Hãy cứ nghĩ rằng một người diễn viên từng ở đỉnh cao sự nghiệp giờ phải sống vật vờ thế này cũng tội nghiệp. Nếu mình không giúp được người ta thì thôi cũng chia sẻ bằng cách nghĩ thương cho họ. Cuộc sống cần những tấm lòng và suy nghĩ bao dung mọi người ạ”.

Bạn Tô Hồng Thuận nhận xét: “Nam Em tuổi trẻ đôi khi hơi nổi loạn, còn Thương Tín vừa trải qua bệnh tật vốn liếng làm ra thời huy hoàng chả biết mang đi đâu hết. Giờ đối diện cảnh nghèo túng, bệnh tật ở tuổi xế chiều, không còn được sáng suốt nữa nên mới thế thôi. Đời người như một giấc mộng hãy rộng lòng và chia sẻ với họ thay vì lên án và miệt thị. Tôi nghĩ trong sâu thẳm thì họ cũng không phải là người hạnh phúc, thật đáng thương”.

Độc giả Đình Vương nêu thắc mắc: “Nam Em phải nói thật là rất đẹp, ở showbiz vẻ đẹp tự nhiên như cô ấy là khá hiếm. Trước cô ấy thi người đẹp tôi thấy ấn tượng vì xinh xắn, nhẹ nhàng không hiểu sao thời gian gần đây lại thay đổi quá. Tôi thương cho thân phận một cô gái có nhan sắc và đang tự hỏi là người thân của cô ấy đang ở đâu? Nam Anh có phải là em gái hay chị gái cô ấy không nhỉ vì cũng nghe đâu hoạt động nghệ thuật mà thấy im lặng một cách khó hiểu”.

Bạn Hoàng đăng mười cho rằng: “Tôi thấy hai người này có những tính cách hơi khác thường một chút, nhưng đó cũng là cá tính riêng của mỗi người, như thế mới tạo ra một xã hội có tốt có xấu, có vui có buồn chứ làm gì mà chỉ có một bề. Bởi vậy, ai coi thì coi, ai không theo dõi thì thôi chứ không cần lên án họ”.

“Nam Em có vấn đề tâm lý và Thương Tín sau đột quỵ già yếu cũng không còn minh mẫn lắm. Họ đáng thương và cũng đáng trách, giờ chỉ biết sống theo bản năng, không còn nhận thức rõ về các tiêu chuẩn đạo đức” - SơnThanh.

Thiên Di

Xấu hổ thay cho Nam Em và Thương Tín

Xấu hổ thay cho Nam Em và Thương Tín

Tôi quá mệt mỏi vì hàng ngày đọc những thông tin tiêu cực liên quan đến Nam Em và Thương Tín - hai nhân vật được cho là nghệ sĩ nhưng luôn tạo ra những chuyện đáng xấu hổ chưa có hồi kết.
Quan điểm của Bộ Văn hoá về trường hợp Nam Em

Quan điểm của Bộ Văn hoá về trường hợp Nam Em

NSND Trần Ly Ly - Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho rằng, Bộ đã ra Quy tắc ứng xử với nghệ sĩ nhưng hiện tại, khái niệm “thế nào là nghệ sĩ cũng rất khó, họ có thực sự là nghệ sĩ hay không?”.