Điều tiếc nuối của Hoa hậu có hình thể đẹp nhất nhì nhan sắc Việt

Sau 3 năm đương nhiệm, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh chia sẻ với VietNamNet về hành trình vinh quang nhưng cũng nhiều áp lực để khẳng định bản thân.

Hoa hậu Lương Thùy Linh được mệnh danh là nàng hậu có hình thể đẹp nhất nhì lịch sử nhan sắc Việt. ''Đàn chị'' Mai Phương Thuý cũng từng công khai thú nhận Lương Thuỳ Linh sở hữu vóc dáng vàng đẹp nhất cao 1m78, số đo 3 vòng (89-62-92) trong số các hoa hậu.

- Cảm xúc của Lương Thuỳ Linh trước khi kết thúc nhiệm kỳ Miss World Vietnam?

Mặc dù có chút bồi hồi, tôi tin một điều kết thúc đồng nghĩa với những điều mới đang đến. Tôi hoàn toàn thoải mái khi đón nhận sự kết thúc này để sẵn sàng cho khởi đầu mới. Với tôi, khép lại hành trình đương nhiệm hoa hậu là bắt đầu cho nhiều trang mới trong cuộc đời. 

Dấu ấn lớn nhất 3 năm đương nhiệm của tôi là được gọi tên vào Top 12 chung cuộc Hoa hậu Thế giới 2019. Nhớ lại khoảnh khắc đó, tôi hét thật lớn trên sân khấu bởi vừa bất ngờ, xúc động lại xen lẫn hồi hộp, lo lắng. Hành trình của một cô gái 19 tuổi xa quê hương, mang về vinh quang cho nhan sắc Việt đã giúp tôi trưởng thành và bản lĩnh hơn rất nhiều. Cũng tại Miss World, tôi thực hiện dự án nhân ái “Đắp đường, xây ước mơ”, giúp bà con miền núi quê hương mình vượt qua khó khăn về điện, đường, trường trạm và sau này là nhiều hoạt động cộng đồng khác. 

Thêm nữa, việc mở mang tầm mắt, nhìn ngắm thế giới luôn là niềm yêu thích to lớn với tôi. Được thử sức với những vai trò mới như diễn giả TED Talks, làm MC, tham dự Tuần lễ thời trang quốc tế Paris…, tất cả đều là những dấu ấn tôi không thể quên.

- Là người trẻ đa nhiệm duy trì tốt việc học, tấm bằng tốt nghiệp đại học xuất sắc có ý nghĩa thế nào với Lương Thuỳ Linh? 

Tấm bằng này không chỉ là điểm nhấn cho hành trình dài nỗ lực mà còn là một đòn bẩy khiến tôi tin tưởng bản thân, biết con đường và cách thức mình thực hiện mọi thứ đều đúng. Mọi việc đã và đang xảy ra đúng định hướng của tôi. 

Đằng sau thành công của tấm bằng xuất sắc, ngoài nỗ lực của tôi, đó còn là bóng dáng của gia đình, thầy cô, công ty quản lý, bạn bè, những người hâm mộ,... luôn hỗ trợ mình không ít thì nhiều. Tôi biết ơn vì nhận được sự ủng hộ từ tất cả mọi người, để có sức mạnh tinh thần và thể chất vững chắc. 

Là người trẻ sống trong môi trường hội nhập và có nhiều điều kiện học hỏi, việc trở thành người đa nhiệm là một điều kiện cần để phát triển bản thân tốt hơn. Tôi may mắn khi được khám phá và làm quen với nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau. Từng là người khép mình, sau 3 năm, bài học lớn nhất tôi rút ra là phải nắm lấy cơ hội ngay cả trước khi mình sẵn sàng cho điều đó. Bởi cơ hội đôi khi sẽ không đến lần hai và cũng không chờ đến lúc mình thật sự sẵn sàng. 

Lương Thuỳ Linh tốt nghiệp ĐH Ngoại thương loại xuất sắc. 

- Bên cạnh Lương Thuỳ Linh từ lúc đăng quang đến những dấu mốc quan trọng sau này, gia đình đóng vai trò ra sao trong 3 năm đương nhiệm của bạn? 

Mẹ và gia đình luôn là mục đích để tôi cố gắng trong mọi hành trình. Mỗi quyết định, mọi dấu mốc quan trọng nhất trong cuộc đời tôi đều có bóng dáng bố mẹ. Mặc dù không thường nói lời âu yếm, thể hiện tình cảm nhiều nhưng tôi cảm nhận rõ tình yêu thương của gia đình qua từng sự quan tâm. Mỗi khi mẹ mắng hay cằn nhằn, tất cả đều xuất phát từ sự lo lắng cho con gái. Tôi cảm ơn bố mẹ vì luôn ở đó, làm chỗ dựa vững chắc cho tôi cho đến tận bây giờ.

3 năm trước, bố mẹ không ủng hộ tôi thi hoa hậu, muốn con gái chuyên tâm học hành. Tôi thấy điều này dễ hiểu bởi kiến thức luôn là điều quan trọng và cũng thuyết phục bố mẹ nhiều. Những điều hứa với bố mẹ, tôi đều làm được nên giờ đây, bố mẹ không còn lo lắng khi tôi chọn con đường này.

Gia đình luôn là động lực để Miss World Vietnam 2019 cố gắng từng ngày. 

- 3 năm qua, hình ảnh Lương Thuỳ Linh tri thức, truyền cảm hứng giới trẻ và đóng góp cho cộng đồng đã góp phần làm mờ định kiến "chân dài não ngắn" hay hoa hậu chỉ là một cái nghề để làm giàu, lấy đại gia. Cảm xúc của bạn thế nào? 

Tôi từng đọc một câu trong cuốn sách yêu thích : “Người ta chỉ nhìn thấy rõ ràng bằng trái tim, cái cốt yếu thì mắt thường không thấy được”. Những định kiến này đều xuất phát từ việc đánh giá qua vẻ bề ngoài hoặc bởi một nhóm nhỏ làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của mọi người về danh hiệu Hoa hậu. Tôi tin mỗi người đều có giá trị, định hướng phát triển riêng; chỉ chính họ mới hiểu họ muốn và cần gì. 

Hoa hậu chỉ là một danh hiệu còn điều để phát triển và thành công lâu dài là những giá trị, nội lực bên trong. Với tôi, có nhiều yếu tố tạo nên giá trị cốt lõi của mình: tính cách, lòng trắc ẩn, học thức, niềm đam mê, nghị lực,… Tất cả đều giúp tôi định vị bản thân với công chúng, giúp tôi có định hướng tốt hơn, để danh hiệu cao quý tạo ra những giá trị tốt đẹp không chỉ cho bản thân mà còn cho cộng đồng.

- Nhiều người đẹp là hoa, á hậu hiện nay dính những lùm xùm hay bị chê bai về học vấn; bạn nghĩ sao? 

Kiến thức không chỉ là những gì trau dồi qua sách vở, trường lớp mà còn là những kinh nghiệm, bài học cuộc sống. Có thể bạn thiếu một trong hai nhưng bạn hoàn toàn có thể trau dồi. Nếu một người có tố chất nhưng không đủ kiến thức, họ hoàn toàn có thể bổ sung thêm. Tôi nghĩ không quan trọng là có hay không có học thức cao, điều thiết yếu là cô gái đó có nỗ lực để khiến bản thân tốt hơn từng ngày hay không. 

- Vốn cá tính nhưng hình ảnh hoa hậu lại thường gắn với những quy tắc, chuẩn mực nhất định; bạn có muốn thay đổi hình ảnh táo bạo hơn khi kết thúc nhiệm kỳ? 

Tôi vẫn đang từng bước chuyển mình để ngày càng trưởng thành hơn theo thời gian. Tôi hiểu rõ tính cách của mình, không phải nổi loạn nhưng cũng có quan điểm riêng. Trước đây, tôi thường không thích tuân theo những khuôn mẫu có sẵn. Nhưng từ khi đăng quang, tôi nhận thức rằng đã là Hoa hậu thì chắc chắn mọi phát ngôn, hành động đều phải có chuẩn mực nhất định. Tuy nhiên, những điều đó không gò bó như mọi người tưởng tượng. Tôi vẫn thể hiện cá tính, quan điểm riêng trong suốt nhiệm kỳ và điều đó cũng khiến tôi được khán giả yêu mến hơn.

- Người đàn ông như thế nào sẽ thu hút được Lương Thuỳ Linh? 

Một người có năng lượng ra sao sẽ thu hút những người có cùng “tầng” năng lượng đó. Tôi nghĩ sẽ là một điều khá tuyệt nếu có một người cùng tần số, cùng nguồn năng lượng với mình để sẻ chia và cùng phát triển trên con đường tương lai. 

- Thành công của Lương Thuỳ Linh khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ, không khỏi ghen tị. Vậy những lúc gặp áp lực, khủng hoảng tuổi đôi mươi, bạn đối diện ra sao? 

Tôi muốn các bạn đồng trang lứa với mình hiểu rằng: dù là Hoa hậu nhưng tôi vẫn có cuộc sống sinh hoạt bình thường như bao người. Tôi từng trải qua nhiều khoảng thời gian khó khăn, không biết rõ bản thân là ai, không định vị được mình muốn và cần gì. Nhưng tôi cảm ơn lối sống tích cực giúp mình vượt qua những giai đoạn khủng hoảng đó. Những thú vui như du lịch, dạo phố, ăn uống khiến tôi dần trở về với nhịp sống ban đầu, với guồng quay công việc và học tập. 

Đem đến hình ảnh chỉn chu, tránh xa mọi lùm xùm, không than vãn kể khổ trên mạng xã hội, tôi cũng có áp lực riêng. Đó là những áp lực vô hình mà chỉ khi ở vị trí của tôi, mọi người mới có thể hiểu rõ nên tôi ít khi chia sẻ. Nếu có thể tự giải quyết, tôi sẽ tìm cách thực hiện ngay chứ không muốn than vãn hay bày tỏ khiến người xung quanh bị ảnh hưởng. Tôi tin những áp lực này sẽ không làm mình chùn bước trước bất cứ quyết định nào. Tôi muốn biến áp lực thành động lực để ngày càng trưởng thành hơn. 

- Còn điều gì khiến Lương Thuỳ Linh tiếc nuối trong 3 năm đương nhiệm? 

Tôi mong bản thân không nuối tiếc gì bởi từng hoạt động, từng chặng đường, tôi đều bỏ nhiều tâm sức thực hiện. Nhưng đâu đó, tôi vẫn mong mình có thể làm nhiều dự án nhân ái quy mô hơn để lan tỏa với nhiều nơi, giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa. 

Nhiệm kỳ kết thúc nhưng sứ mệnh lan toả những giá trị nhân văn luôn phải đặt trên vai với một Miss World Vietnam. Tôi vẫn đang ấp ủ, bàn tính kỹ lưỡng về những kế hoạch sắp tới cũng như dự định học cao hơn và chắc chắn sẽ thông báo đến mọi người khi sẵn sàng. 

- Là giám khảo và cũng là người tiền nhiệm Miss World Vietnam 2022, Lương Thuỳ Linh kỳ vọng gì ở tân hoa hậu? 

Tôi mong tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam sẽ là cô gái đủ vững vàng để nối tiếp hành trình tôi đã bước đi. Bạn không cần là một người tài giỏi xuất chúng nhưng hãy luôn biết mình đang đứng ở vị trí nào và không ngừng vươn lên vì chiếc vương miện mà bạn đang đội, sứ mệnh bạn đang mang. 

Đức Thắng

tin nổi bật

Người trẻ phải sống như thế nào cho xứng đáng?

Đó là câu hỏi của nhà báo Phan Đăng khi viết cuốn sách "39 câu hỏi cho người trẻ".

Garage hạnh phúc tập 25, anh em Khải gặp nguy hiểm

Trong 'Garage hạnh phúc' tập 25, để trả thù cho con trai, ông trùm buôn ma túy đã bắt anh em Khải phải giao hàng cho mình.

'BTV Lưu Minh Vũ thấy bóng dáng mình trong thơ Lưu Quang Vũ, Xuân Quỳnh'

BTV Lưu Minh Vũ chia sẻ, bố má mình làm thơ, viết kịch, viết văn để người khác soi vào sống tốt hơn và anh tìm thấy mình trong đó.

Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ công khai danh tính con trai ruột giấu kín

Đàm Vĩnh Hưng lần đầu công khai cậu con trai ruột - bé Polo Huỳnh trong live concert của mình tại Hà Nội.

Tăng Chí Vỹ gây phẫn nộ vì cưỡng hôn công khai người mẫu 26 tuổi

Tăng Chí Vỹ khiến dư luận dậy sóng vì hành động cưỡng hôn cô người mẫu trẻ. Nam diễn viên từng nhiều lần bị tố có hành vi gạ gẫm, cưỡng hiếp phụ nữ trong quá khứ.

Ca sĩ Lưu Hương Giang đẹp buồn

Thời gian gần đây, nữ ca sĩ Lưu Hương Giang thường xuyên đăng tải những hình ảnh đẹp buồn.

Phương Trinh Jolie bị chồng trẻ dọa 'bỏ' nếu nghiện phẫu thuật thẩm mỹ

Tập 11 chương trình "Có hẹn lúc 22 giờ", Lê Hoàng, Đức Thịnh, Quang Tuấn và ca sĩ Phương Trinh Jolie tranh luận về chủ đề "Vợ đi làm đẹp, có nên xin phép chồng hay không".

Thuỷ Tiên lội nước, dầm mưa đến Nghệ An hỗ trợ bà con vùng lũ

Trên trang cá nhân, ca sĩ Thuỷ Tiên đã đăng tải hình ảnh mình đang có mặt tại Nghệ An để hỗ trợ bà con vùng lũ.

Dàn hoa hậu khoe sắc trong trang phục của Thượng Gia Kỳ

NTK Thượng Gia Kỳ tự hào nhưng không kém phần áp lực khi được thiết kế trang phục cho dàn hoa hậu Thùy Tiên, Hà Kiều Anh, Mai Phương,...

MC Thiên Vũ nói về phần ứng xử của Mai Ngô tại Hoa hậu Hoà bình Việt Nam

MC Thiên Vũ cho rằng, Mai Ngô có vẻ hơi dao động khi suy nghĩ ý để trả lời, nhưng cô ấy vẫn giữ được nhịp nói của mình trôi chảy và không bị gián đoạn.

200 mẫu nhí toả sáng trên sàn diễn 'Nắng Thu'

Sân khấu rộng thênh thang với những khóm hoa lụa khổng lồ, những siêu mẫu nhí cả chuyên và không chuyên đã cùng nhau hóa thân thành các công chúa nhỏ giữa khu vườn mùa thu lãng mạn.

Đàm Vĩnh Hưng nằm dài dưới sàn, miệt mài tập luyện cho concert

Nam ca sĩ tập luyện từ sáng sớm tới tối khuya để đảm bảo ưng ý cho show diễn mừng sinh nhật 51 tuổi và kỷ niệm 25 năm ca hát.

NSƯT Ngọc Huyền hát tuồng cổ, khóc nhớ soạn giả Bạch Mai ở 'Ký ức vui vẻ'

Các ngôi sao cải lương trình diễn những trích đoạn cải lương nổi tiếng và cùng xúc động nhớ về cố nghệ sĩ Bạch Mai.

Cuộc sống ngập tràn niềm vui của NSƯT Ngọc Huyền khi nghỉ hưu

NSƯT Ngọc Huyền - vợ cũ NSƯT Chí Trung có cuộc sống tràn ngập niềm vui bên con cháu và bạn bè sau khi 'nhận sổ hưu' tại Nhà hát Tuổi trẻ.

Diễn viên Minh Tiệp: 'Hà Kiều Anh dằn vặt khi ngã trên sân khấu'

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022, diễn viên Minh Tiệp nhanh chóng đỡ Hoa hậu Hà Kiều Anh sau khi cô bị 'vồ ếch' trên sân khấu.