Định hướng để sự nghiệp năm 2022 ‘nở hoa’

Dù cho bạn đã làm được rất nhiều việc trong năm 2021, nhưng thật khó để nhớ tất cả những thành quả khi nhìn lại. Để rút kinh nghiệm, hãy theo dõi những mục tiêu mà bản thân đặt ra cho năm 2022.

{keywords}
 

Việc theo dõi những việc mà mình đã hoàn thành trong suốt một năm rất quan trọng, bởi nó giúp bạn tự nhận thức giá trị của mình khi cần yêu cầu tăng lương; giúp bạn dễ dàng tự đánh giá bản thân, cung cấp thông tin chính xác và chi tiết cho cấp trên trong buổi đánh giá hiệu suất cuối năm; giúp cập nhật CV dễ dàng hơn khi sẵn sàng tìm kiếm cơ hội mới.

Theo dõi những việc đã hoàn thành còn là nguồn dữ liệu cho những câu chuyện “vặt” nhưng ý nghĩa với sếp và các chuyên gia trong ngành về những gì bạn đã học được trong năm qua; thay vì khoe khoang về những gì đã hoàn thành; giúp bạn có những chia sẻ trên mạng xã hội như một người chuyên nghiệp trong lĩnh vực của mình; và cho bạn điều để tự hào về bản thân ngay lúc này và sau này khi nhìn lại. 2021 là một năm khó khăn, và bạn xứng đáng với điều đó.

Phân loại thành tích công việc trong năm

Tất cả các thành tích công việc trong suốt năm, từ việc hoàn thành dự án đến các giải thưởng và sự ghi nhận đều đáng để ghi lại. Kể cả những thành tích không liên quan trực tiếp tới công việc vẫn có thể là phẩm chất mà nhà tuyển dụng đánh giá cao.

{keywords}
 Cuối năm là thời điểm rà soát lại thành tích

Các chuyên gia nhân sự gợi ý một số thành tích nên theo dõi, bao gồm:

Các mục tiêu hiệu suất đã đạt được: cách bạn đạt được chúng, phân tích dữ kiện để chứng minh kết quả.

Cách giải quyết tình huống khó khăn với đồng nghiệp để đạt kết quả khả quan: ghi lại để tham khảo cho cả việc trả lời phỏng vấn tuyển dụng cũng như ứng dụng thực tế cho công việc trong tương lai.

Số lượng dự án đã hoàn thành với khối lượng nhiệm vụ, thời gian, cách thức hiệu quả, kể cả những dự án mà bạn cho là nhỏ.

Vượt qua áp lực: bất kỳ thời điểm nào bị áp lực mà vẫn đạt được mục tiêu.

Vượt quá mong đợi: dấu mốc nào mà bạn thành công ngoài mong đợi và tại sao.

Giữ chức vụ hoặc nằm trong nhóm quản trị của bộ phận hoặc tổ chức: chứng tỏ khả năng lãnh đạo và sáng kiến, kể cả nếu tổ chức đó nằm ngoài công việc chính thức.

Giải thưởng: cho thấy giá trị của bạn cũng như sự ghi nhận từ người khác, nhất là những thành tích trong ngành hoặc công ty.

Danh hiệu: ví dụ “Nhân viên của năm" là một cụm từ ấn tượng, cho thấy khả năng đóng góp và sự chăm chỉ.

Lưu giữ thành tích công việc cho cả năm

Mỗi người đều có một thế mạnh và thiên hướng làm việc khác nhau, vì vậy hệ thống thành tích không nhất thiết phải áp dụng khuôn mẫu. Hãy sử dụng những ứng dụng ghi nhớ/ cách thống kê thành tích phù hợp nhất với bạn. Chẳng hạn: Viết nhật ký công việc: đơn giản là ghi rõ ngày tháng, các thông tin đáng chú ý, chi tiết quan trọng về thành tích; Nhập vào một ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính. Ví dụ Inkpad, Evernote, Trello...; Ghi lại trên lịch: Lịch là một nơi tuyệt vời để lưu giữ những chiến thắng. Những gì bạn cần làm vào thời điểm cuối năm là lật lại cuốn lịch cũ.

{keywords}
 Công nghệ giúp lưu lại thành tích rất dễ dàng

Việc tiếp theo là rà soát lại, bổ sung những thành tích lớn và bỏ bớt các thành tích cũ không còn quan trọng trong CV. Hãy để các nhà tuyển dụng nhìn thấy các giải thưởng và thành tích cập nhật nhất, cho thấy con đường sự nghiệp của bạn luôn có sự tiến lên.

Bổ sung vào Portfolio: Làm đẹp hồ sơ cá nhân trên môi trường trực tuyến cũng là cách hay để ta dễ dàng chia sẻ chúng đến khách hàng và những người trong ngành.

“Khoe” trên LinkedIn: đây là nơi tuyệt vời để quảng bá hành trình sự nghiệp. Điều này cho phép những chuyên gia tuyển dụng hiểu về năng lực của bạn. Cũng có thể chia sẻ những giải thưởng và thành tích của mình trên Facebook và Twitter, nhưng nhớ thể hiện một cách chuyên nghiệp và khiêm tốn.

Cho dù chọn cách theo dõi và lưu trữ nào, thì điều quan trọng là chúng ta bắt tay vào hành động. Ghi lại thành tích công việc luôn và ngay là việc không mất nhiều công sức, nhưng đòi hỏi sự kỷ luật và cần mẫn. Càng lưu trữ được nhiều thành tích của mình trong suốt cả năm, ta càng dễ rà soát khi cần. Sẽ không ai làm thay bạn việc này: đánh giá sự tiến bộ trên con đường sự nghiệp cũng như chuẩn bị các tài liệu chứng minh năng lực cho cơ hội nghề nghiệp tiếp theo. Nên chỉ có bạn mới có thể theo dõi chính mình và ghi lại, chia sẻ nó.

Vĩnh Phú

tin nổi bật

Chiến thuật tăng lương bằng lời mời nhận việc

Bạn yêu công việc hiện tại nhưng mức lương thì không, trong khi đó vẫn có những cơ hội mới đang mời gọi. Bạn muốn ở lại và được tăng lương? Tham khảo tư vấn của CareerBuilder.

5 cách thể hiện bạn là ‘ứng viên đam mê’

Các nhà tuyển dụng sẽ cần những nhân tố mới nhiệt huyết trong công việc. Vì thế, đôi khi bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm vẫn chưa đủ để “ghi điểm” nếu ứng viên thiếu đam mê.

Cách ‘gọt tỉa' CV cũ thành bản giới thiệu sáng giá

Ứng viên mới ra trường khó khăn trong việc tìm ra thông tin đưa vào CV. Còn người làm việc lâu năm lại vất vả để gạt bỏ các thông tin không cần thiết.

6 dấu hiệu cho thấy bạn là chiến lược gia hay chỉ là nhà quản lý

Nhà chiến lược và nhà quản lý cùng có chung rất nhiều phẩm chất. Nhưng có những điều xác định khả năng trở thành nhà chiến lược của một người, cả bẩm sinh và qua luyện tập.

5 quy tắc ‘nằm lòng’ để đàm phán nhận việc

Bạn đang ở vòng cuối của quy trình tuyển dụng, bạn thích cơ hội này nhưng mức lương lại thấp hơn kỳ vọng. Bạn sẽ thương lượng thế nào với nhà tuyển dụng? Cùng CareerBuilder tham khảo trong bài viết dưới đây.

Phỏng vấn tìm việc, đừng ngại ‘hỏi ngược’ nhà tuyển dụng

Một ứng viên không có câu hỏi nào dành cho nhà tuyển dụng có thể là “điểm trừ” khi phỏng vấn. Qua những câu hỏi, ứng viên có thể hiểu rõ về công ty cũng như nhiệm vụ của mình, từ đó có sự điều chỉnh, cân nhắc phù hợp.

Làm gì khi nhân viên cũ mời bạn làm ‘người tham khảo’?

Một nhân viên cũ ứng tuyển công việc mới và có lời nhờ bạn làm người tham khảo (reference) cho họ. Bạn nên nhận lời trong trường hợp nào?

Bí quyết để có bản CV ‘khó quên’ với nhà tuyển dụng

Để có một bản CV hoàn hảo, bạn cần có khả năng viết ngắn gọn và… tư duy phản biện - giải thích việc bạn đã làm, những đóng góp của bạn chỉ trong 1-2 trang giấy nhưng để lại ấn tượng sâu sắc.

Sinh viên tốt nghiệp xong đi làm nhà máy, để dành tiền tỷ sau 4 năm

Thực trạng sinh viên tốt nghiệp đi làm công nhân trong nhà máy đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Được hỗ trợ ăn 3 bữa, bố trí nơi ở và khen thưởng, nhiều người có thể để dành hơn 1 tỷ sau 4 năm.

Tạo ưu thế từ danh sách ‘người tham khảo’

Bạn được nhà tuyển dụng yêu cầu cung cấp danh sách người tham khảo (reference). Tuy nhiên, việc tìm người tham khảo không đơn giản chỉ là liệt kê tên, số điện thoại và địa chỉ email của sếp cũ.

Mẹo phân loại các kiểu ứng viên tìm việc

Có nhiều kiểu ứng viên với mối quan tâm khác nhau khi tìm việc. Nếu đó là ứng viên tiềm năng, bạn cần nhìn ra nhu cầu và đặc tính của họ để cân nhắc xem họ có phù hợp với vị trí đang tuyển dụng không.

Sếp nữ và những rào cản gia đình - sự nghiệp

Không dễ dàng để nhân sự nữ trở thành người lãnh đạo. Thậm chí khi đã có chỗ đứng, lãnh đạo nữ vẫn gặp nhiều rào cản mang đặc thù giới tính hơn so với lãnh đạo nam.

Cách nữ giới tạo ảnh hưởng nơi văn phòng

Nhiều nhân viên nữ ngại nói ra suy nghĩ cũng như đấu tranh cho quyền lợi chính đáng của mình. Cũng không hề dễ dàng gì để làm điều đó. Để thành công nơi công sở, bạn cần những cách phù hợp để được lắng nghe.

10 lời khuyên để khởi động sự nghiệp cho Gen Z

CareerBuilder hé lộ một số bước để bắt đầu sự nghiệp ở độ tuổi đôi mươi.

Đừng ngại đặt câu hỏi cho ‘sếp’

Công việc mới của bạn có thuận lợi hay không phụ thuộc một phần rất lớn vào mối quan hệ với sếp trực tiếp. Làm thế nào để tạo niềm tin ngay từ đầu, làm sao để nhận được phản hồi cần thiết cho công việc?