đinh lăng

Cập nhập tin tức đinh lăng

Trà sâm đinh lăng MINGSENG - thêm lựa chọn cho người yêu thích trà thảo dược

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Cadila giới thiệu dòng trà sâm đinh lăng MINGSENG với thành phần chính là đinh lăng, đáp ứng nhu cầu của người dùng về sản phẩm trà thảo dược.

Loại lá thơm dễ tìm, bổ dưỡng như sâm

Không chỉ là loại rau gia vị phổ biến, đinh lăng được ghi nhận có nhiều công dụng chữa bệnh, được ví như sâm.

Loại cây quen thuộc ở Việt Nam, được mệnh danh là 'nhân sâm của người nghèo'

Đinh lăng là loại cây quen thuộc của người Việt, được trồng ở nhiều nơi. Đặc biệt, toàn bộ cây đinh lăng từ lá, thân, rễ, củ đều có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Loại cây cảnh được ví như 'nhân sâm của người nghèo'

Đinh lăng còn có tên là cây gỏi cá vì người dân lấy lá ăn kèm gỏi cá. Một số nghiên cứu cho thấy đinh lăng có tác dụng làm tăng sức dẻo dai của cơ thể, tương tự nhân sâm.

Săn con cá bống nặng 5kg, đặc sản hiếm ăn Tết

Loài cá này chỉ có trọng lượng trung bình mỗi con từ khoảng 200 gram cho đến hơn 1 kg nhưng khi sống ở sông Pơ Kơ có trọng lượng từ 1-5 kg là điều không hiếm gặp

Làm mứt từ 'nhân sâm người nghèo' bán 'mỏi tay' ngày giáp Tết

Mứt đinh lăng được làm rất kỳ công và tốn nhiều thời gian. Khó khăn nhất là khâu tìm nguyên liệu vì củ loại cây này không nhiều. Vì thế, mứt làm ra đến đâu bán hết đến đó.

GoldenDila món quà sức khỏe ý nghĩa Tết Tân Sửu 2021

Mở đầu thập kỷ mới, nhưng năm 2020 lại là cột mốc với nhiều biến cố. Cuộc khủng hoảng do dịch Covid-19 đã kéo theo nhiều xáo trộn trên toàn cầu, khiến nhiều người trân trọng sức khỏe của mình và người thân hơn.

Đinh lăng - vị thuốc quý ngay trong vườn nhà

Đinh lăng là một trong những dược liệu được nhiều gia đình Việt trồng ngay trong vườn nhà, có tác dụng bồi bổ sinh lực và trí lực, tăng cường sức khỏe. Thậm chí, Hải Thượng Lãn Ông ví đinh lăng như "nhân sâm" của người Việt.

Ba loại 'nhân sâm của người nghèo' ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền

Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

Hết thời sốt giá, loài ‘sâm' đắt đỏ giờ bán chẳng ai mua, dân đành nhổ bỏ

Hết thời sốt giá, 'nhân sâm' quý hơn vàng bán không ai mua, dân phải nhổ bỏ; Cân đối vốn cho dự án bến cảng Liên Chiểu… là tin tức kinh tế nổi bật 24h qua.

Trồng hàng vạn cây 'sâm người nghèo' mà thành đại gia của làng

Nhờ lo được đầu ra ổn định cho 56.000 gốc cây đinh lăng, loài cây được ví như "sâm người nghèo", sau nhiều năm "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời", ông Bùi Văn Sớm (Nam Định) có của ăn của để, mỗi năm đút túi 300 triệu đồng.

Nam Định: Đinh lăng giá rẻ như cho, từ cây làm giàu thành cây 'chết dở'

Đinh lăng từng được cây giảm nghèo, thậm chí cây làm giàu, giúp nhiều hộ dân ở Nam Định ăn lên làm ra nhờ loại cây dược liệu này.

Sự thật không thể ngờ về thần dược rễ đinh lăng 'bổ hơn sâm'

Rễ đinh lăng lâu năm không có tác dụng chữa bách bệnh như nhiều người đồn đoán.

Củ đinh lăng bậc nhất Việt Nam, ngâm 300 lít rượu bồi bổ

Dài 1,2m, dáng huyền tự nhiên, củ đinh lăng có tuổi thọ lên đến trên 45 năm cùng với trọng lượng hơn 20kg đang khiến nhiều người trầm trồ về độ khủng cũng như độ độc đáo của nó.

Cơn sốt đinh lăng ở Tây Nguyên

Cây đinh lăng, đặc biệt là các cây có tuổi đời cao và kích thước lớn đang được các thương lái săn tìm và mua bằng mọi giá trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên để bán cho những người giàu có hoặc xuất khẩu sang Trung Quốc.

Sốt sâm tươi Việt tiền triệu

Thân đinh lăng giống cả lá bó lại cân 50.000-60.000 đồng/kg mà không có đủ để bán, củ đinh lăng già giá vài chục triệu mà không phải xỉa tiền ra là mua được.

Bể rượu 500 lít ngâm củ đinh lăng khủng nhất Việt Nam

Mua được củ đinh lăng khủng, ông chủ phải lấy bể kính cá cảnh, đổ vào đó 500 lít rượu rồi bịt kín ngâm trong nhiều năm mới uống.