‘Dino đi học’ - trải nghiệm học sáng tạo và chủ động cho trẻ mầm non

“Dino đi học” là ứng dụng giáo trí tiền tiểu học dành cho độ tuổi 3 - 6 áp dụng học thuyết thông minh đa trí tuệ của GS. Howard Gardner, theo chuẩn chương trình mới của Bộ GD&ĐT.

{keywords}
 

Giai đoạn vàng kích thích trí não phát triển

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, giai đoạn mầm non đặt những viên gạch đầu tiên trong quá trình hình thành tính cách và khai phá tiềm năng con người. Trẻ mầm non thích hỏi han, có thể suy nghĩ và đặt ra nhiều loại câu hỏi cho nhiều vấn đề khác nhau, bắt đầu biết thể hiện và đưa ra các ý kiến riêng của bản thân. Trẻ mầm non học hỏi rất nhanh và có thể tập trung vào một công việc hay trò chơi nào đó cao độ. Ở giai đoạn này, trẻ cũng bắt đầu có nhận diện về thế giới xung quanh mình một cách rõ ràng hơn, với sự phức tạp hiện hữu và mối tương quan giữa nhiều sự việc, sự vật.

Tuy nhiên, đây cũng là khoảng thời gian khủng hoảng của ba mẹ. Nhiều phụ huynh tỏ ra bối rối, lo lắng trong việc dạy con thời điểm này. Theo các chuyên gia, việc ứng dụng những phương pháp giáo dục sớm một cách đúng đắn, đúng thời điểm và phù hợp là chìa khóa giúp trẻ có thể phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.

{keywords}
 

Ứng dụng phát triển kỹ năng cho trẻ tiền tiểu học

Theo công ty truyền thông IRIS, đơn vị phát hành ứng dụng “Dino đi học”, phần mềm này là kết quả của công trình nghiên cứu dựa trên: Thông tư 01/VBHN-BGDĐT; chương trình đổi mới 2020 với các môn Tiếng Việt và Toán; tham khảo tiêu chuẩn của Hiệp hội WIDA - Mỹ; tài liệu giảng dạy dành cho trẻ mầm non của các trường sư phạm trong nước và một số nước có nền giáo dục phát triển như Mỹ, Singapore, Nhật Bản…

Đơn vị phát triển ứng dụng “Dino đi học” cho biết, cơ sở thiết kế bài học của Dino được dựa trên học thuyết thông minh đa trí tuệ của GS. Howard Gardner. Theo học thuyết, mỗi con người đều có 8 vùng thông minh khác nhau, tùy thuộc vào mỗi cá nhân riêng biệt mà có những vùng thông minh nổi trội hơn so với những vùng thông minh còn lại: Ngôn ngữ, Nội tâm, Thiên nhiên, Âm nhạc, Vận động, Toán học, Thị giác, Giao tiếp.

Mỗi hoạt động học của ứng dụng đều đưa vào đa dạng các nội dung, chủ đề nhằm chạm toàn diện 8 vùng trí thông minh của trẻ. Ứng dụng áp dụng chương trình “5 in 1” theo tiêu chuẩn giáo dục trẻ thế kỷ 21, bao gồm: Tiếng Anh, Tiếng Việt, Toán, Kỹ năng xã hội, Thể chất. “Dino đi học” là ứng dụng hiếm hoi tại Việt Nam dạy trẻ bộ môn Kỹ năng xã hội, là bộ kỹ năng quan trọng của công dân thế kỷ 21.

{keywords}
 

“Dino đi học” áp dụng phương pháp giảng dạy thông minh, linh hoạt với mô hình 5E: Khơi gợi => Thực hành=> Áp dụng => Mở rộng => Đánh giá, nhằm tạo nên những trải nghiệm học sáng tạo, thông qua kho nội dung về truyện tranh, trò chơi, thơ, vè và bài hát. Ví dụ với môn Tiếng Anh, để trẻ có thể học từ bộ từ vựng về chủ đề động vật hoang dã, Dino đã đưa ra hoạt động học với bài bát “Take me out to the zoo”. Khi trẻ được nghe hát, ngân nga theo bài hát, khả năng phát âm và ghi nhớ từ vựng của trẻ phát triển nhanh chóng. Điều này cũng rất phù hợp với những trẻ có vùng trí thông minh âm nhạc nổi trội. 

Dino cũng sử dụng phương pháp Blended Learning, mang lại hiệu quả học tập vượt trội với phương pháp học tập online trên các thiết bị công nghệ và học offline trực tiếp truyền thống.

{keywords}
 

Ngoài ra, “Dino đi học” cũng là ứng dụng có kho đề thi thử vào lớp 1 theo chuẩn của Bộ GD&ĐT, hệ thống báo cáo kết quả học tập thông minh giúp con cải thiện kỹ năng tập trung và khả năng hoàn thành nhiệm vụ, báo cáo chi tiết giúp cha mẹ dễ dàng đồng hành cùng con. Bên cạnh đó, hệ thống phần thưởng sẽ tạo động lực cho trẻ trải nghiệm mỗi ngày: sau mỗi hoạt động học, trẻ sẽ được quy đổi kết quả học tập qua trò chơi sang số lượng táo và xu, để trẻ có thể tự mua đồ dùng, trang phục để sáng tạo nhân vật Dino cho riêng mình, hoặc tự xây dựng một thành phố nơi mà trẻ được tự do sáng tạo những công trình các em cảm thấy thích thú.

Tải App miễn phí:

- PC: https://appsonwindows.com/apk/7845772/
- IOS: https://apple.co/3lGh4N3
- Play store: https://bom.to/y9HPtmoyrCPeqJ
- Website: dinodihoc.com
- Facebook: Dino ĐI HỌC
- Youtube: Dino Edu
- Hotline: 079 511 9511

Ngọc Minh

tin nổi bật

Nam sinh lớp 10 bị đánh hội đồng khi tan học

Sau buổi học, một nam sinh lớp 10 ở Đắk Lắk bị đánh hội đồng ngay trước cổng trung tâm giáo dục thường xuyên.

Học sinh lớp 10 ở Huế dùng dao rượt bạn trong giờ ra chơi

Trong giờ ra chơi, một học sinh lớp 10 Trường THPT Nam Đông (huyện Nam Đông, TT-Huế) dùng dao rượt bạn khiến một nam sinh bị thương, phải điều trị tại bệnh viện.

Nữ sinh gọi người ngoài vào trường đánh bạn xin thôi học

Chia sẻ với VietNamNet, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay nữ sinh gọi người ngoài vào đánh bạn đã thừa nhận sai lầm, tuy nhiên, gia đình nữ sinh này xin rút hồ sơ để cho con thôi học.

Nguyên Giám đốc NXB Giáo dục: 'Giá SGK không ảnh hưởng nhiều đến thu nhập các gia đình'

Ông Ngô Trần Ái - nguyên Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam - cho rằng hiện nay giá sách giáo khoa rẻ, không ảnh hưởng nhiều đến thu nhập của đại bộ phận các gia đình, nhất là khi so sánh với các chi phí khác.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Sách giáo khoa in 4 màu không phải 'phú quý sinh lễ nghĩa'

Chia sẻ tại hội thảo về công tác biên soạn, thẩm định, xuất bản, lựa chọn và sử dụng sách giáo khoa giáo dục phổ thông, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Thưởng khẳng định việc sách giáo khoa in 4 màu không phải 'phú quý sinh lễ nghĩa'.

Ký ức ùa về khi xem lại sách giáo khoa từ hơn nửa thế kỷ trước

Xốn xang, bồi hồi là cảm xúc của nhiều vị khách tham quan triển lãm Sách giáo khoa Việt Nam qua các thời kỳ được Bộ GD-ĐT tổ chức trưng bày trong 2 ngày 28 và 29/9 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Mưa lũ dâng cao, gần 300 trường ở Nghệ An cho học sinh nghỉ học

Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 (Noru) gây mưa lớn khiến nhiều nơi trên địa bàn Nghệ An ngập sâu, nhiều trường học đã phải cho học sinh nghỉ học.

Phụ huynh và học sinh TP.HCM ít hài lòng về nhà vệ sinh trường học

Theo kết quả khảo sát của Sở GD-ĐT TP.HCM đo lường chất lượng hoạt động và cung cấp dịch vụ giáo dục công năm 2022, phụ huynh và học sinh ít hài lòng nhất về nhà vệ sinh.

Nữ sinh ở TP.HCM bị nhóm người lạ vào trường đánh gần 10 phút như thế nào?

Nữ sinh Trường THPT Long Trường đã bị đánh hội đồng ngay trong trường trong gần 10 phút chỉ vì có xích mích với bạn cùng lớp từ trước.

Trường học ở TP.HCM xin dừng vận động 'quỹ phụ huynh 1,3 tỷ đồng'

Sau khi có dư luận trái chiều về những khoản vận động phụ huynh học sinh đóng góp, Hiệu trưởng Trường Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh đã xin dừng vận động quỹ phụ huynh.

Truy bắt nhóm đối tượng xông vào lớp học ở TP.HCM đánh nữ sinh

Công an TP.Thủ Đức đang xác định và truy bắt nhóm đối tượng xông vào lớp học ở Trường THPT Long Trường đánh hội đồng một nữ sinh.

Học sinh Đà Nẵng đi học trở lại từ sáng 29/9

Ngày 28/9, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị thông báo cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ sáng mai (29/9).

Ninh Bình quy định mức tối đa 11 khoản thu trong trường

Vào đầu năm học 2022-2023, Sở GD-ĐT Ninh Bình đã có văn bản hướng dẫn thực hiện các khoản thu, chi trong trường học, trong đó quy định cụ thể mức tối đa của 11 khoản.

'Trọng học, hiếu học phải trở thành giá trị căn cốt của người Việt'

“Trọng học, hiếu học, học đi đôi với hành, học tập suốt đời… phải trở thành những giá trị căn cốt, cơ bản của hệ giá trị con người Việt Nam” - đây là chia sẻ của ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Hiệu trưởng 'mượn' bàn ghế cho lớp 1 ngồi học có trái quy định?

Theo Phòng GD-ĐT TP Hà Tĩnh, chưa vận động xã hội hóa thành công nhưng Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạch Linh đã 'mượn' bàn ghế cho lớp 1 ngồi học mà không báo cáo lên Phòng là trái quy định.