giáo dục mầm non

Cập nhập tin tức giáo dục mầm non

Nhà giáo dục vĩ đại với phương pháp thay đổi nhân loại

Maria Montessori là một trong những nhà giáo dục có ảnh hưởng toàn cầu với những đóng góp mang tính cách mạng trong giáo dục trẻ nhỏ.

TP.HCM: Chưa đến 1% trường mầm non ngoài công lập đạt chuẩn quốc gia

Thống kê của Sở GD-ĐT TP.HCM cho thấy hiện nay, toàn thành phố chỉ có 226 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia (tỷ lệ 17,3%).

Những tiêu chuẩn ‘vàng’ của giáo viên mầm non Montessori

Trong những năm gần đây, bậc giáo dục mầm non đã xuất hiện nhiều phương pháp giáo dục mới như: Montessori, STEAM, Steiner, Reggio Emilia…, kéo theo những tiêu chuẩn khắt khe đối với đội ngũ giáo viên mầm non.

Dino How - Ứng dụng tiếng Anh STEM cho trẻ mầm non, tiểu học

Công ty Cổ phần Giáo dục Công nghệ 1Edtech đã hợp tác cùng BBC Learning English cho ra đời Dino How - ứng dụng tiếng Anh STEM dành cho trẻ từ 3-10 tuổi.

‘Dino đi học’ ra mắt sách bổ trợ, phát triển mô hình Blended Learning

Bắt kịp xu hướng học tập mới - Blended Learning, Dino đi học cho ra mắt bộ sách bài tập bổ trợ Cùng Dino vui học.

‘Dino đi học’ vào Top 5 giải pháp xuất sắc nhất Việt Solution 2021

Sau khi trở thành Quán quân cuộc thi Edtech Việt Nam2021, ứng dụng giáo trí tiền tiểu học“Dino đi học” tiếp tụcchinh phục Top 5 giải pháp xuất sắc nhấtcuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi sốquốc gia - Việt Solution 2021.

‘Dino đi học’ - trải nghiệm học sáng tạo và chủ động cho trẻ mầm non

“Dino đi học” là ứng dụng giáo trí tiền tiểu học dành cho độ tuổi 3 - 6 áp dụng học thuyết thông minh đa trí tuệ của GS. Howard Gardner, theo chuẩn chương trình mới của Bộ GD&ĐT.

Kindermusik cùng trẻ khám phá thế giới bằng âm nhạc

Với chương trình âm nhạc và chuyển động hình thể dành cho trẻ từ sơ sinh đến 7 tuổi, Kindermusik khơi gợi ở trẻ tình yêu suốt đời dành cho âm nhạc, học tập, giúp trẻ tự tin khám phá thế giới.

Trường mầm non kiến tạo hạnh phúc cho trẻ từ triết lý giáo dục hiện đại

Quốc tế hóa giáo dục, bắt đầu từ bậc mầm non là định hướng cốt lõi trong chương trình giáo dục phổ thông tổng thể mới.

Thầy Dế và cái duyên trở thành giáo viên mầm non

- Trong số hơn 100 gương mặt được Bộ GD-ĐT tôn vinh giáo viên mầm non tiêu biểu, anh Giàng Seo Dế (huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai) nổi bật hơn cả bởi là người đàn ông hiếm hoi trong số đông các cô giáo vây quanh.

Trường học “tiền tỷ” sụt lún bất thường

- Trường Mầm non xã Nhơn An (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) được đầu tư, xây dựng với tổng kinh phí 11 tỷ đồng; trong đó, phí xây lắp hơn 5,4 tỷ đồng, còn lại là tiền đền bù giải phóng mặt bằng, san nền.

Tập huấn giáo dục phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non

 - Giáo dục phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội là nhiệm vụ thiết yếu góp phần phát triển các mối quan hệ tích cực của trẻ đối với thế giới xung quanh.

Học phí 20 triệu, cơ sở mầm non nhốt trẻ vào tủ quần áo

Kiểm tra camera phụ huynh phát hiện con liên tục khóc, giãy dụa mỗi khi cô vung tay chỉ trỏ, phạt... thậm chí có cháu bị cô nhốt vào tủ quần áo.

Cô giáo đốt cồn dạy thoát cháy nổ làm 3 trẻ bị bỏng nặng

Phòng GD-ĐT huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) cho hay việc đốt cồn để bỏng trẻ là do gió thổi từ cửa sổ làm lửa lan.

Trường học loại “Cô bé quàng khăn đỏ” khỏi thư viện

Một trường học ở Barcelona (Tây Ban Nha) đã loại bỏ phiên bản “Cô bé quàng khăn đỏ” khỏi thư viện vì lí do sách có nội dung phân biệt giới tính.

Cô quăng quật trẻ trong giờ nghỉ trưa, trường mầm non bị đình chỉ

-Trích xuất camera thấy 2 cô giáo lôi các cháu nhỏ rồi quật xuống chiếu trong giờ ngủ trưa, trường mầm non tư thục này bị đình chỉ để điều tra.

Trẻ em học nói từ bố

Để trả lời câu hỏi hóc búa: "Ngôn ngữ được truyền lại do bố hay mẹ?", các nhà khoa học đã làm một nghiên cứu ngôn ngữ di truyền trong 34 quần thể Ấn-Âu.

Bé gái Hàn Quốc trang điểm khi đến trường từ mẫu giáo

Các công ty mỹ phẩm ở Hàn Quốc đang quan tâm đến trẻ em như những người tiêu dùng đầy tiềm năng.

Mỹ: 50.000 trẻ mầm non bị đình chỉ học mỗi năm

Tỷ lệ trẻ bị đình chỉ học ngày càng cao khiến các trường mầm non của Mỹ phải đặt ra yêu cầu về dịch vụ tư vấn tâm lý cho cả giáo viên và học sinh.

 

Tranh cãi phương pháp bắt học sinh cởi trần đi học trong suốt 40 năm

Những đứa trẻ của trường mẫu giáo Hikari dù ở trong nhà hay ngoài trời đều phải cởi trần, chỉ được mặc quần short ngắn và đi giày.