đồ khô

Cập nhập tin tức đồ khô

Mì, bún, miến, phở ngoại chiếm chỗ trên các kệ hàng

Trong những tháng TP.HCM và các tỉnh phía Nam giãn cách xã hội, các sản phẩm “ăn liền” như mì, bún, phở, miến trong nước thường xuyên hết hàng. 

 

Năm thực phẩm khô dễ mua và bảo quản, tiện dùng qua giãn cách

Ngoài thịt, trứng, rau xanh và hoa quả, các thực phẩm khô sau vẫn được nhiều bà nội trợ chọn mua vì đặc tính tiện lợi, dễ chế biến, dễ bảo quản và để được lâu, có thể ăn dài ngày trong mùa dịch.

Dùng thuỷ hải sản khô, cẩn trọng với chất bảo quản độc hại

Vì lợi nhuận, một số cơ sở chế biến, doanh nghiệp đã sử dụng các chất phụ gia như phẩm màu, chất bảo quản không có trong danh mục được phép hoặc vượt quá giới hạn cho phép để bảo quản thủy hải sản khô.

Cẩn trọng khi mua thủy hải sản khô

Một số cơ sở chế biến, doanh nghiệp sử dụng phụ gia như phẩm màu, chất bảo quản không có trong danh mục được phép hoặc vượt quá giới hạn cho phép để bảo quản thủy hải sản khô.

Có gì trong khô cá, mắm mà ruồi cũng không dám đậu?

Khô cá, các loại mắm vốn là những thực phẩm rất thu hút ruồi, nhưng tại rất nhiều quầy bán khô, mắm trong chợ ruồi lại không hề dám bén mảng.

5 loại hạt ‘ngậm’ hóa chất cực độc dịp Tết bà nội trợ cần cảnh giác

Hạt hướng dương, hạt dẻ cười, đậu nành sấy, hạt dưa,... là những loại hạt có nguy cơ 'ngậm' hóa chật độc hại rất cao để bán vào dịp Tết.

Hạt hướng dương Trung Quốc tràn vào Việt Nam

Công an Hà Tĩnh ngày 4/1 cho hay chỉ trong 2 ngày gần đây, lực lượng này đã bắt giữ hơn 500 kg hạt hướng dương có xuất xứ từ Trung Quốc.

Hiểm họa khôn lường từ bát canh măng khô ngày Tết

Kết quả giám sát an toàn thực phẩm cho thấy, tỷ lệ cao mẫu măng khô có tồn dư hóa chất gấp hàng trăm lần so với tỷ lệ mà WHO khuyến cáo.

Không có miến nào là không tẩy

Chủ cơ sở sản xuất miến cho biết, không có miến không sử dụng chất tẩy. Loại miến sạch chỉ cần đáp ứng yêu cầu... không có sạn.

Măng tươi ngâm hóa chất để 2 năm không hỏng

Măng ngâm hóa chất là măng có màu trắng nhợt nhạt hoặc vàng sẫm do được ngâm với bột măng (màu vàng). Măng ngâm hóa chất nhìn đẹp mắt, vị ngọt, ngon và giòn hơn măng tự nhiên.

Những điều cần lưu ý khi ăn một vài loại thực phẩm khô

Mặc dù là mặt hàng được tiêu thụ thường xuyên ở nhiều gia đình nhưng nếu tiêu thụ thực phẩm khô không đúng cách cũng có thể đem lại những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.

Mì Hảo Hảo ‘đấu’ mì Hảo Hạng

Cái tên Hảo Hạng không vi phạm tên Hảo Hảo nhưng hình ảnh tổng thể trên bao bì gói mì gây nhầm lẫn.

Biến hàng hết date thành đồ Tết đắt tiền

 Mặc dù rất nhiều chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo về loại hàng này nhưng dường như ham của rẻ vẫn là tâm lý tiêu dùng đáng lo ngại của phần lớn các bà nội trợ hiện nay.